10 เพลงสุดช้ำที่คนอกหักไม่ควรฟังเป็นอย่างยิ่ง!!

update :23/7/2015 14:15
views : 5873
ที่มา : toptenthailand
เพลงแต่ละเพลงมีความหมายที่แตกต่างกัน แล้วแต่ว่าใครจะฟังแนวไหน ซึ่งเพลงก็มีหลายแนวหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น สุข สนุกสนาน ดีใจ เสียใจ เหงา และเศร้า วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand เอาใจเพื่อนๆ ชาวชอบดราม่า นำเสนอเพลงที่ไม่ควรฟังในช่วงอกหัก และพีคสุด ๆ ของชีวิตเจ็บจริง เศร้าจริง ท้อแท้สุดๆ ของชีวิตแล้ว แต่จะเศร้าอย่างไรก็ตามก็อย่าลืมดูแลตัวเอง และรีบทำใจทำให้กลับมาเป็นตัวเองคนเดิมเร็ว ๆ นะจ๊ะ....
10. เพลงความเจ็บปวด – ปาล์มมี่
เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความเศร้า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้อง ทำนอง ที่สอดคล้องไปตามกับเพลงทำให้บทเพลง เพลงนี้เป็นเพลงที่เศร้ามากสำหรับคนที่กำลังอกหักเลยทีเดียว ถ้าตอนอยู่คนเดียว ใส่หูฟัง และเปิดเพลงนี้ อาจจะมีการเสียน้ำตาในการร้องไห้ไปตามบทเพลงนี้ก็ว่าได้...แถมเสียงของปาล์มมี่ยังบาดลึกเข้าไปถึงหัวใจ ความเจ็บปวดจากการเลิกราเลยยังไม่หายไปไหนสักที

ขอบคุณภาพจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1324129895
9. เพลงไม่รัก...ไม่ต้อง – นิว จิ๋ว
ตามชื่อเพลงกันเลยจ้าสำหรับเพลงนี้ ไม่รัก...ไม่ต้อง เอาไว้ฟังสำหรับใครที่เลิกกันไปแล้ว แต่อีกฝ่ายยังไม่เลิกยุ่งกับเรา ทั้ง ๆ ที่ทำให้เราเสียใจมากมายขนานไหนเขาไม่เคยรับรู้ ยังจะกลับมาหาเราอีก เพลงนี้อาจจะฟังแล้วไม่เศร้ามากนัก แต่จะเตือนสติเราได้ ว่าถ้าจะตัดก็ต้องตัดให้ขาด!! และทำให้ประโยค “หยุดได้มั้ยสักที..ถ้าไม่รักก็ปล่อยกันไป” เป็นประโยคฮิตตามไทม์ไลน์เฟสบุ๊คทันที

ขอบคุณภาพจาก http://www.vevo.com/watch/THG011220527
8. เพลงคำยินดี – Klear
เป็นเพลงอกหักสไตล์โลกสวยยินดีให้กับคนที่เรารัก แม้ไม่ได้ครอบครองแต่อย่างน้อยก็เคยได้รัก ไม่ว่าเธอจะเลือกใครฉันก็ยังรักเธอ อะไรประมาณนั้น ทำให้เพลงยิ่งดูเศร้าเข้าไปอีก ไหนจะเนื้อเพลง ทำนอง และ MVเพลง รวมประกอบกันแล้วไม่ว่าใครฟังก็ตาม ต้องเสียน้ำตาไปกับเพลงอย่างแน่นอน ซึ่งเอาจริงๆ แล้วเราเชื่อเลยว่าน้อยคนนักที่จะทำได้อย่างเพลงนี้จริงๆ!!

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=XOVavPj8DpI
7. เพลงรู้ทั้งรู้ – ดา Endorphine
ตามกันมาติด ๆ กับเพลงนี้ รู้ทั้งรู้ เป็นเพลงอกหักที่มีทำนองและเนื้อร้องที่ถ้าลองได้ฟังแล้วต้องอินกันสุด ๆ ไปเลย แต่ก็จริงของเพลงที่ว่า ต่อให้เราจะรู้อยู่แล้วว่าผลสุดท้ายจะเป็นหรือออกมาอย่างไร แต่เราก็ยังฝืนที่จะทำสิ่งๆ นั้นให้ได้กลับคืนมาทั้งๆ ที่แม้จะดูไม่มีหวังหรือไม่มีทางเลยก็ตาม จึงถือเป็นเพลงอกหักที่ยอมเจ็บ ยอมรักเค้าข้างเดียวก็พอ

ขอบคุณภาพจาก http://www.1000tipsit.com/ru-tung-ru-da-endorphine-official-lyrics-video/
6. เพลง ความคิด – STAMP
เพลงที่อบอวนไปได้ความห่วงหา ความคิดถึง และยังอาลัยให้กับความรักที่จากไป ใครที่ได้ฟังเพลงนี้ก็จะเศร้าไปกับเนื้อหาของบทเพลงนี้ ทำให้เพลงนี้ติดอันดับสำหรับเพลงที่คนอกหักไม่ควรฟัง เพราะอาจจะร้องไห้เสียน้ำตาได้ แถมเสียงของแสตมป์ยังตราตรึง บาดลึก เข้าไปในบาดแผลในหัวใจ ทำเอาเพลงนี้ถือเป็นเพลงโปรดของคนอกหักทั้งหลายเลยแหละ

ขอบคุณภาพจาก http://www.outloei.com
5. เพลงขอบคุณเวลา - Sukhumvit66
อาจเป็นเพลงที่ตรงใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังอกหัก สำหรับเพลงนี้ฟังแล้วก็อาจจะมีแรงฮึดขึ้นมาได้ ว่าถึงแม้ตอนนี้เราจะเลิกกันไป แต่เวลาที่ผ่านมาก็ถือเป็นเวลาที่มีความสุข มีความทรงจำดีๆ อยู่ไม่น้อย ซึ่งสุดท้ายที่เลิกกันไปมันก็กลายเป็นแค่ความหลัง ที่เราเองต้องเป็นขอบคุณคนๆ นั้น ที่ทำให้รู้ว่าความรักจริงๆ นั้นเป็นอย่างไร...ซึ่งสุดท้ายเราเองก็จะเดินผ่านความทุกข์ ความเศร้านั้นมาได้

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=acjd6LTMrPk
4. เพลงไม่ผิดสักคน - Slot Machine
เพลงนี้มีเนื้อหาที่ออกจะแตกต่างจากเพลงอื่นอยู่สักหน่อย เพราะนี่เป็นการยอมรับว่ามันถึงเวลาต้องเลิกรากันแล้วจริงๆ และนี่ก็ไม่ใช่ความผิดของใครเลย สิ่งที่ต้องก็แค่ทำใจ และยอมรับให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพลงนี้อยากจะแนะนำให้คนที่เวลาเลิกกันไปแล้วโทษว่าฝ่ายนู้นผิด ฝ่ายนี้ผิด เพราะจริงๆ แล้วคนที่ไม่ใช่...ยังไงก็ไม่ใช่ และก็ไม่มีใครผิดด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/a/bumail.net/sasimaporn-pattamadirekkul/home/slot-machine
3. เพลงแทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์
เป็นอีกเพลงที่มีเนื้อหารุนแรง และเสียดแทงจิตใจของคนอกหักสุดๆ กับเพลง แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ ซึ่งเพลงที่เนื้อหาและทำนองการเป็นอะไรที่แบบว่า...ทำให้คนฟังต้องอิน เศร้าไปกับเพลง ๆ นี้ เป็นเพลงช้าที่ต้องขอชื่นชมนักร้องอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ถ่ายทอดความเจ็บปวดของเพลงนี้ออกมาได้อย่างชัดเจน และถึงอารมณ์สุดๆ จนเชื่อว่าหลายๆ คน ที่ฟังเพลงนี้คงอยากจะอยากตายตามเนื้อเพลงไปเลย

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=83L-KFfxgrU
2. เพลงเจ็บ...และชินไปเอง – ETC
มาถึงสองเพลงสุดท้ายกันแล้วกับเพลงนี้ เจ็บและชินไปเอง ตามชื่อเพลงกันเลยจ้า... โดย ETC ก็ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้เจ็บสุดๆ แถมยังถือเป็นการสอนคนอกหักให้มองโลกในแง่ดีอีก ว่าไหนเราเจ็บขนาดนี้แล้ว...เดี๋ยวสักวันเราก็จะชินกับความเจ็บปวดนั้นเอง แต่เอ๊ะ...เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะชินไม่ได้กับเรื่องอกหักแบบนี้แน่ๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/mainblog.php?
1. เพลงทิ้งไว้กลางทาง – POTATO
ถ้าเราจะไม่พูดถึงเพลงอกหักที่กำลังฮอตอยู่ตอนนี้กับเพลงนี้เลย กับทิ้งไว้กลางทาง ของวงในตำนานอย่าง โปเตโต้ ที่กระแสแรงตั้งแต่เพลงเต็มยังไม่มากันเลยทีเดียว พอเพลงฉบับเต็มมาก็มียอดวิวในยูทูปแบบพุ่งปรี๊ด.... สำหรับเพลงนี้ชื่อเพลงก็บอกไว้อยู่แล้ว แต่เป็นการอกหักที่เสียสละเพื่อคนที่เรารักให้ได้ไปเจอคนที่ดีกว่าเรา ถึงแม้ว่าเค้าจะทิ้งเราไปดื้อๆ กลางทาง แล้วไปเดินต่อเส้นทางใหม่กับคนอื่นก็ตาม...เรื่องมันเศร้าเนอะ !!

ขอบคุณภาพจาก http://music.sanook.com/13447/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น