update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
1. การพบปะคนใหม่ๆ ช่างน่าเบื่อ
คนมักจะคิดว่าคุณยังเด็ก ไร้ประสบการณ์ จะชอบมาคอยตัดสินคุณไปก่อน ทั้งที่ไม่ใช่เด็กๆ ซะหน่อย และพอบอกอายุจริงไปก็จะทำหน้าช็อคเป็นประจำ บางทียังมีมาบอกอีกว่า โกหกหรือเปล่า อำกันเล่นใช่มั้ย โถ่ใครจะมาโกหกอายุตัวเองเล่า ยิ่งเป็นเรื่องงานยิ่งแล้วใหญ่ หน้าเด็กนี่มีปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถืออีก พูดอะไรไปก็คิดว่าเราเป็นเด็กใครบอก หน้าเด็ก แล้วดี ขอเถียง!

2. คนเหมารวมว่าคุณเด็ก
เช่นถ้า คนหน้าเด็กอย่างคุณ ทำงานกับเด็กนักเรียน หรือเป็นอาจารย์สอนเด็กมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าถ้าหน้าคุณเด็ก คนจะถูกเหมารวมว่าคุณคือเด็กด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าความเคารพอะไรก็จะมีน้อยลงไป ฉันผิดอะไรเนี่ย แค่หน้าเด็ก

3. ไม่เคยโดยชมว่า "เธอช่างเซ็กซี่หรือฮอต" แต่จะถูกชมว่า "เธอดูน่ารัก" แทน
ผู้ชายไม่เคยชมว่าเซ็กซี่ แซ่บ แต่กลับบอกว่า เธอน่ารักดี โถเธอ! คำว่าน่ารักนี่ใช้กับเด็ก 6 ขวบหรือเปล่า ถึงเราจะบอกตัวเองว่าเราเซ็กซี่เพียงใด แต่หน้าเด็กของเรากลับถูกคนอื่นมองว่าน่ารักอยู่ดี

4. ไปไหนทีไรต้องห้ามลืมบัตรประชาชน
โรงหนัง ผับบาร์ หรือที่ใดก็ตามที่ต้องการบัตร แน่นอนว่าคุณห้ามลืมไอเท็มสำคัญนี้เด็ดขาด เพราะคนมักจะไม่เชื่อว่าคุณเลยวัยที่สมควรแล้ว ถึงแม้จะมีคนอื่นคอยยืนยันให้ก็ตาม กำหลักฐานนี้ให้แน่น แล้วยื่นให้ เขาถึงจะเชื่อเท่านั้น

5. ต้องคอยตอบคำถามซ้ำๆ
เมื่อหน้าเด็กขัดกับอายุ ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะต้องถูกถามคำถามเรื่องอายุซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่ดี บางทีก็ไม่ได้อยากจะบอกตลอดเวลาหรอกนะ แต่หน้าก็ดันไม่บอกอายุได้เหมือนคนอื่นๆ อีก ก็เลยต้องตอบคำถาม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น