10 ชนิดของอาหารที่ไม่ควรสั่ง สำหรับเดทครั้งแรกของคุณ!!!

update :14/7/2015 14:11
views : 7578
ที่มา : http://www.buzzfeed.com/emilycarlo/13-foods-you-should-never-order-on-a-first-date
สำหรับเดทแรกใครๆ ก็รู้ว่ามันสำคัญมาก เพราะคนที่เรากำลังเดทด้วยอยู่นี่อาจจะเป็นสามี หรือภรรยาเราในอนาคต ซึ่งเราจะสามารถทำให้เค้าประทับใจได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่ที่ครั้งแรกเนี่ยแหละค่ะ และเดทแรกนี้การสั่งอาหารก็จำเป็นอย่างมากเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand จึงมีข้อแนะนำดีๆ เกี่ยวกับชนิดของอาหารที่ไม่ควรสั่งเวลาไปเดทแรก เผื่อหลายๆ คนจะได้สมหวังในความรักกันบ้างไงคะ
10. ฮอทดอก
เพราะอะไรจึงห้ามสั่งฮอทดอกน่ะเหรอ ก็เพราะการกินฮอทดอกนั้นเวลากินออกจะไม่น่าดูชมไปสักนิดไงล่ะ ลองนึกภาพขนมปังกับไส้กรอกยาวๆ แล้วเราต้องอ้าปากกว้างขนาดไหนถึงจะกินเข้าไปได้หมด และอย่าลืมนึกถึงซอสที่ราดมาอีก มันต้องเลอะเทอะไปหมดอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าไม่ห้ามให้สั่งซะทีเดียว แต่ถ้าสั่งมาก็หั่นเป็นชิ้นเล็กเอาแล้วกันนะจ๊ะ อย่าสวาปามแบบเมามันส์จนเกินไปล่ะ มันไม่งาม!!

ขอบคุณภาพจาก http://buglike.blogspot.com/2015/05/blog-post_470.html
9. อาหารไฮโซ
คงจะดีถ้าเราสร้างความประทับใจแรกด้วยกับร้านอาหารที่หรูหราไฮโซ ซึ่งมันจะบ่งบอกถึงรสนิยมที่ดีของเรานั้นเอง แต่อย่าลืมไปว่าร้านอาหารหรูๆ เนี่ยเวลาที่เราจะสั่งอาหาร ชื่อเมนูมันช่างออกเสียงยากเย็นซะจริงๆ ถ้าอยากจะลองสั่งอะไรใหม่ๆ แล้วเรียกผิดเรียกถูก ก็คงจะโชว์เด๋อออกไม่น้อย เลยขอแนะนำว่าไปกินร้านอาหารประจำที่กินในชีวิตจริงของเรานั่นแหละดีกว่า เพราะถ้าโป๊ะแตก ทำไรไม่ถูกขึ้นมา ก็สั่งจานโปรดของคุณได้ แถมยังดูเท่ห์ในสายตาสาวๆ ด้วยนะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.never-age.com/827-1
8. ข้าวโพดทั้งฝัก
มาต่อกันที่ข้าวโพดทั้งฝัก แหม..กัดคำสองคำแรกอาจจะดูน่ารักอยู่หรอก แต่พอกัดไปเยอะๆ บางคนแทะอย่างเมามันส์ มันก็เริ่มจะเริ่มน่าเกลียดแล้วนะคะคุณ และที่พีคที่สุดคงอยู่ที่มันชอบติดฟันนี่แหละค่า พอติดฟันแล้วเราก็ต้องแคะ แถมยังออกยากเสียด้วย หื้ม....ลำบากเสียจริงๆ แนะนำเลยจริงให้ซื้อแบบฝานแล้วดีกว่าเนอะ สะดวก สบาย แถมไม่น่าอายอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://q103albany.com/how-do-you-eat-corn-on-the-cob-poll/
7. จำพวกหอม-กระเทียม
นอกจากจำพวกอาหารที่กินยากแล้ว อาหารจำพวกที่สร้างกลิ่นปากรุนแรงอย่างหัวหอม และกระเทียมเนี่ย ก็ไม่ควรสั่งเช่นกัน เพราะกลิ่นปากจะหอมสดชื่นเตะจมูกคู่เดทของคุณกันไปเลยทีเดียว คงไม่มีใครอยากถูกมองว่าเป็นคนปากเหม็นอย่างแน่นอน ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอว่าถ้าเมื่อไรที่ต้องไปเดทให้พกหมากฝรั่ง หรือสเปรย์ดับกลิ่นปากติดตัวเอาไว้ รับรองหายห่วง ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นปากแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.jewsnews.co.il/2015/01/19/garlic-and-onion-are-the-main-reason-why-our-ancestors-lived-up-to-100-years/
6. อาหารรสจัด
อาหารรสจัด หรืออาหารที่เผ็ดร้อนนี่ก็เป็นอาหารอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ควรสั่งเวลาที่เราไปเดทแรก เพราะถึงแม้รสชาติจะอร่อย แซบ ถูกปากคนไทย แต่เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกเผ็ดขึ้นมาจะทำให้เหงื่อแตกน้ำหูน้ำตาไหล เผลอๆ น้ำมูกไหลจนอับอายกันมาเยอะก็มี ไหนจะต้องหยิบน้ำขึ้นมาดื่มรัวๆ หรือแลบลิ้นกำจัดความเผ็ด ก็ดูจะไม่ประทับใจสำหรับเดทแรกนี้เท่าไหร่ เอาเป็นว่าสั่งอาหารรสชาติกลางๆ มาทานดีกว่าปลอดภัยกว่าเยอะ

ขอบคุณภาพจาก http://juicygeniuses.com/articles/why-spicy-food-is-the-key-to-a-healthy-diet
5. อาหารจำพวกถั่ว
อาหารจำพวกถั่วนั้น ไม่ควรสั่งมาทานเวลาไปเดทแรก ก็เพราะถั่วทั้งหลายนั้นมันมีแก๊สเยอะ อาจจะฟังดูตลก แต่ขอบอกว่าอย่ามองข้ามข้อนี้ไปเด็ดขาด ถ้าเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ขึ้นมา คุณอาจจะเผลอตดออกมาเสียงดัง บวกกับกลิ่นที่ไม่น่าอภิรมย์ งานนี้เรียกว่ามีแต่อายกับอาย ไม่ว่าจะหญิงหรือชายคู่เดทของคุณก็คงทำตัวไม่ถูกกันไปตามๆ กัน

ขอบคุณภาพจาก http://women.truelife.com/detail/3311953
4. อาหารทะเล
แม้แต่อาหารอร่อยๆ อย่างพวกอาหารทะเลก็ไม่ควรจะสั่ง เพราะอาหารทะเลส่วนใหญ่มักจะกินยาก ต้องใช้มือแกะแทบจะทุกชนิด ไม่ว่าจะปู กุ้ง หอย แถมของพวกนี้มีเปลือกที่เรียกว่าแกะยากเสียจริงๆ ถ้าคุณไม่เชื่อลองจินตนาการถึงการแหวกร่างสัตว์ทะเลแล้วเขมือบลงท้องของคุณคุณดูสิ มันคงไม่น่ามองเท่าไหร่เนาะ...

ขอบคุณภาพจาก http://www.kitchen305miami.com/?page_id=479
3. อาหารจำพวกผักใบเขียวใหญ่
สำหรับอาหารจำพวกผักใบเขียวใหญ่ๆ ไม่ใช่ว่ามันไม่ดี แต่ถ้าได้สั่งมาแล้วต้องคอยมานั่งกังวลกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อย่างผักติดฟัน ที่พอนึกภาพถ้าคุณยิ้มหรือพูดคุยกับคู่เดท โดยที่มีผักติดฟันอยู่ละก็ คู่เดทของคุณจะหลอนขนาดไหนกันเนี่ย งานนี้ทางทีมงาน toptenthailand ขอแนะนำให้เช็คตัวเองอยู่ตลอดเวลา ดื่มน้ำตามเยอะๆ ก็อาจจะช่วยทำความสะอาดช่องปากได้นะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.bookmakingblog.com/2014_06_01_archive.html
2. อาหารที่กินแสนจะยาก
ต่อมามาถึงอาหารจำพวกที่กินยากๆ บอกแค่นี้ก็คงรู้แล้วว่าคงไม่ควรสั่งเวลาไปเดทแรก เพราะมันกินยากเนี่ยแหละ ยกตัวอย่างเช่น ซี่โครงใหญ่ๆ หรืออาหารที่ต้องใช้มือกิน เหตุผลน่ะเหรอ ก็เพราะมันจะทำให้คุณดูมูมมามน่ะสิ แทะๆ เลียๆ ดูดๆ ดูยังไงก็ไม่น่าจะโอเค อย่างนี้ถ้าอยากกินจริงๆ ขอแนะนำ ให้ซื้อกลับไปกินบ้านตอนที่ไม่มีคู่เดทมานั่งจ้องตาหวานๆ ใส่จะดีกว่านะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.catdumb.com/say-no-to-these-foods-on-first-date/
1. กินอาหารพวกเส้น
ตัวอย่างที่เห็นกันชัดๆเลย ก็เช่น สปาเกตตี เพราะนอกจากจะซอสเลอะติดปากเราแล้ว เวลาที่เราพยายามกินมันเข้าปากเนี่ย ยากลำบากน่าดู เส้นลื่นๆ ต้องใช้ความชำนาญในการใช้ส้อมอย่างมาก และโดยเฉพาะเสียงดูดจ๊วบๆ เวลาดูดเส้นเข้าปาก โอ้โห้..ถ้าคู่เดทของเราเห็นแบบนั้นคงไม่น่ากระทับใจเท่าไหร่ หรือแม้กระทั่งก๋วยเตี๋ยวที่คีบเส้นขึ้นมาก็อาจจะหกเลอะเทอะ เอาเป็นว่าถ้าอยากจะกินก็รอเป็นแฟนกันก่อนละกันเนาะ

ขอบคุณภาพจาก http://moderateindulgence.com/2012/07/16/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น