Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode4 : ปราบของอร่อย ร้าน SHIO Yoshoku

update :14/7/2015 10:04
views : 151171
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่ะ ชาว toptenthailand ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่ติดตาม “Dusita พาชิมพาเที่ยว” มาถึงตอนที่ 4 กันแล้ว..ใครที่อยากย้อนกลับไปดูบทความเก่าๆ ก็สามารถย้อนไปดูได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ดุสิตา ขอเอาใจคนรักขนมสักหน่อย เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะไม่กลัวอ้วนกันแน่นอน ถ้าได้เห็นขนมสวยๆ น่ารักๆ แบบนี้ วันนี้ “Dusita พาชิมพาเที่ยว” เลยอยากจะนำเสนอ ขนมที่ทั้งสวยทั้งอร่อย และยังแปลกใหม่อีกด้วย จะเป็นที่ไหนนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
ห้างเปิดใหม่อย่าง Emquartier คงยังไม่มีใคร ที่ไม่เคยไปแน่ๆ เพราะนอกจากตึกที่มีรูปทรงแปลกตาแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่รวมร้านอาหารดังๆ ไว้มากมาย
วันนี้ ดุสิตา จะพาทุกคนไปร้าน SHIO Yoshoku ที่หลายๆ คนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอย สุขุมวิท 49 และมาเปิดสาขาที่ Emquartier ด้วยค่ะ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งที่ตกแต่งออกมาในแบบของญี่ปุ่น และร้านนี้ไม่ได้มีแค่ขนมหวานเท่านั้นนะคะ อาหารคาวของที่นี่ก็อร่อยอย่าบอกใคร แต่เนื่องด้วยวันนี้ดุสิตา อยากเอาใจสาวๆ ที่รักการกินขนม งั้นเรามาเริ่มกันเลยค่ะ
เมนูแรก คือ SHIO Caramel Rare Cheese Cake

เชื่อว่าใครที่เคยมาร้านนี้ ต้องเคยสั่งขนมชิ้นนี้อย่างแน่นอน เพราะมันคือ ชีสเค้กขึ้นชื่อ เนื้อเนียนนุ่มที่ด้านล่างเป็นบิสกิตแสนอร่อย ที่สำคัญด้านในเป็นน้ำซอสคาราเมล ที่เมื่อตัดออกมาแล้วจะไหลเยิ้มออกมาทำให้ดูน่ากินสุดๆ ซอสคาราเมลก็หอมหวาน ตัดกันได้ดีกับชีสเค้กที่มีรสชาติออกเค็มๆ ทำให้ทุกอย่างลงตัวมากๆ เลยค่ะ
เมนูต่อไปเป็น “Mango Snow Ball”

เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษ เพราะมีขั้นตอนในการกินที่ไม่เหมือนเมนูอื่นๆ...ในตอนแรกพนักงานจะเสิร์ฟมาเป็นลูกกลมๆ สีขาวนวล อาจจะยังดูไม่ออกว่ามันคืออะไร แต่หลังจากที่พนักงานนำน้ำแข็งแห้งราดลงไป เพื่อทำให้ขนมนั้นแข็ง และราดซอสมะม่วงตามลงไป ทุกคนอาจจะไม่เข้าใจเรามีภาพมาให้ดูค่ะ
ข้างล่างเป็นบิสกิต ที่เมื่อทานคู่กับ Snow ball และซอสมะม่วงแล้วต้องบอกว่า ใช่เลย เพราะรสชาติของ Snow Ball จะคล้ายกับชีสเค้กเย็นๆ ที่เมื่อทานกับซอสมะม่วงเข้มข้นแล้ว ต้องบอกเลยว่า ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากันได้ดีอย่างนี้ เพราะซอสนี้เหมือนเอามะม่วงทั้งลูกมาบีบคั้นออกมาเป็นซอส กลิ่น และรสชาตินี่ใช่เลยค่ะ คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากไปกว่านี้นอกจากจะการันตีให้ว่า สั่งจานนี้มาเถอะค่ะรับรองจะไม่ผิดหวัง
จานสุดท้ายในวันนี้ คือ “Green Tea Parfait”

Parfait คือ ขนมที่ใส่ลงมาในถ้วย ที่ด้านในจะจัดวางเป็นชั้นๆ โดย Green tea Parfait นี้ประกอบไปด้วย ซอสคาราเมลหวานๆ สตรอว์เบอร์รี ถั่วแดงบด ไอศกรีมชาเขียว และ วิปครีม เมื่อทานรวมกันแล้วอร่อยมากเลยค่ะ ด้วยไอศกรีมชาเขียวรสหวานหอม เข้ากันได้ดีอยู่แล้วกับ ถั่วแดงบด แต่ถ้วยนี้รสหวานถูกตัดด้วยรสหวานอมเปรี้ยวของ สตอเบอร์รี่ ที่เมื่อทานแล้วลงตัวสุดๆเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนู Parfait อีกหลากหลายอย่างให้เลือกค่ะ
เมนูของหวานที่นี่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ ยังมีเค้กอีกหลายแบบที่น่ากินมากๆ บางเดือนก็จะมีเมนูพิเศษประจำเดือน ที่น่ากินไม่แพ้กัน...ใครที่ยังไม่เคยไปชิมขนม หรืออาหารของร้านนี้ เราแนะนำเลยค่ะ ถ้าใครไม่ทานของคาวจะไปนั่งทานแค่ของหวานก็จะมีโซนขนม และของหวานให้นั่งทานกันในบรรยากาศแสนสบาย

จบไปแล้วกับ “Dusita พาชิมพาเที่ยว” ในวันหวานๆ แบบนี้ คราวหน้าดุสิตา จะพาไปหวาน ไปแซบ หรือไปจี๊ด ที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ สวัสดีค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น