10 อันดับ หนังไทยที่มีรายได้รวมเยอะที่สุดในประวัติกาล!!

update :13/7/2015 16:01
views : 7102
ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=8aIaKGobZbM เรียบเรียงโดย toptenthailand
ทุกวันนี้ต้องบอกว่าหนังไทยของเราเนี่ยทำออกมาได้ดีขึ้น มีคุณภาพพอๆ กับฮอลลิวู้ดเลยทีเดียว เพราะแต่ละเรื่องก็ใช้เงินลงทุน และเวลาไม่ใช่น้อยๆ เลยทำให้คนไทยจำนวนมากหันกลับมาบริโภคหนังไทยอีกครั้ง ซึ่งวันนี้ทีมงาน toptenthailand ก็ได้นำเอา 10 อันดับ หนังไทยที่มีรายได้รวมเยอะที่สุดในประวัติกาล!! มาฝากกัน มาดูกันว่าจะมีหนังเรื่องโปรดของคุณกันรึเปล่า
อันดับ 10 หลวงพี่เท่ง
หนังตลกแทรกคุณธรรม ของโน้ต เชิญยิ้ม จากค่ายพระนครฟิล์ม ที่ดูแค่หน้านักแสดงนำก็ขำแล้ว แล้วยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อดีตนักเลงหนุ่มกลับใจหันมาศึกษาธรรมมะ จนเกิดเรื่องวุ่นเฮฮามากมายตามมา ด้วยความตลก ฮาน้ำตาไหลของหนังเรื่องนี้ เลยทำให้กวาดรายได้สูงถึง 141 ล้านบาท เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก www3.freemovie-hd.com
อันดับ 9 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสใหญ่โต ที่ทำเอาโรงภาพยนตร์ตอนนั้นแน่นขนัดไปด้วยผู้คน เพราะค่ายหนังอารมดี อย่าง GTH ตอบโจทย์ความตลก โรแมนติก และความน่ารักได้อย่างลงตัว แถมยังได้พระเอกเรียกเสียงกรี๊ดอย่างเคน ธีรเดช มาประกบคู่กับ สาวหมวยสุดน่ารักอย่าง คริส หอวัง ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวโสดระยะสุดท้าย ที่มีทั้งความเฮฮาน่ารักโดนใจคนไทยแบบเต็มๆ จนสามารถทำรายได้ไปทั้งหมด 145 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก topicstock.pantip.com
อันดับ 8 นางนาก
ต้องบอกว่านี่เป็นหนัง(ผี)ไทยในตำนาน เพราะขนาดเข้าฉายมานานถึง 15 ปี!! แต่รายได้ก็ยังคงติด 1 ใน 10 อันดับได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่ากลัว ซึ้ง และแสดงออกถึงความรักของคนกับผี ได้อย่างสวยงาม เลยทำให้วินัย ไกรบุตร และ ทราย เจริญปุระ กลายมาเป็นพระ-นาง 149 ล้าน ซึ่งต้องบอกว่าในยุคนั้นการที่หนังไทยจะกวาดรายได้ไปขนาดนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก!!

ขอบคุณภาพจาก http://f.ptcdn.info/711/003/000/1364759337-613694topi-o.jpg
อันดับ 7 บางระจัน
เรื่องราวจากประวัติศาสตร์ชาติไทย ของชาวบ้านบางระจันที่ต้องมาต่อสู้กับพม่า เลยทำเอาคนไทยส่วนมากฮึกเหิม รักชาติขึ้นมาในทันตา เพราะได้เห็นถึงความเสียสละที่ชาวบ้างบางระจันได้กอบกู้ประเทศชาติเอาไว้ จึงไม่แปลกที่คนไทยทั้งหลายจะแห่ไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ จนทำรายได้ได้สูงถึง 151 ล้านบาท แถมยังพาเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ได้นักร้องคุณภาพอย่าง แอ๊ด คาราบาว ไต่ขึ้นอันดับ 1 ได้อย่างสบายๆ

ขอบคุณภาพจาก www.youtube.com
อันดับ 6 ATM เออรัก..เออเร่อ
อีกหนึ่งเรื่องที่มาจากค่ายหนังเกรด เอ ของประเทศไทยอย่าง GTH ที่เป็นหนังแนว โรแมนติกคอมแมนดี้ แบบน่ารัก เฮฮา ที่โดนใจคนไทยทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าเรื่องนี้ทำเอาหลายคนฮาจนน้ำตาไหลมาแล้ว เพราะแค่เห็นหน้าพระเอกหน้ากวนอย่าง เต๋อ ฉันทวิชช์ มาทำอะไรแปลกๆ ก็หัวเราะกันลั่นแล้ว และยังได้ดาราสาวหน้าสวยไอซ์ ปรียาพร มาแสดงความตลกได้อย่างธรรมชาติจนหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งหมด 152.5 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก archive.wunjun.com
อันดับ 5 ต้มยำกุ้ง
เป็นหนังแอคชั่นฝีมือคนไทย ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากภาพยนตร์เรื่ององค์บาก นำแสดงโดย จาพนม จากผู้กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตกสร้างกระแสมวยไทยให้กับคนทั้งโลกได้รู้จัก ทำเอาต่างชาติหลายคนมาเที่ยวไทยเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มี!! ส่วนรายได้ก็กวาดไปไม่น้อยถึง 183.35 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก wallpaper.thaiware.com
อันดับ 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวนมหาราช
อีกหนึ่งหนังประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกหนึ่งเรื่อง ที่ฝีมือกำกับโดย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ได้สร้างหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้หนังฮอลลิวู้ดเลยทีเดียว เพราะใช้คนแสดงมากเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยก็ว่า ซึ่งรายได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะกวาดไปถึง 219 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก www.yenta4.com
อันดับ 3 สุริโยไท
เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ของไทยอีกหนึ่งเรื่อง ที่เรียกได้ว่าสามารถสร้างกระแสความฮือฮาได้อย่างดี ด้วยการแสดงของนักแสดงที่มีความสามารถมากมายในหนังเรื่องนี้ ที่ผลงานกำกับโดย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เจ้าเดิม ที่ผลตอบรับที่ออกมาก็ดีไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เพราะกลายมาเป็นหนังที่คนไทยต้องดู!! ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็สามารถกวาดรายได้รวมสูงถึง 324 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก activities.ch7.com
อันดับ 2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู้
เป็นภาพยนตร์ที่ต่อยอดความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรักเออเร่อ ได้เป็นอย่างดี เพราะดูจากกระแสที่มาแรงแซงโค้งหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ ก็ถือว่าทาง GTH ตีโจทย์ในเรื่องของหนังโรแมนติกคอมเมดี้ได้เป็นอย่างดี เพราะทำเรื่องราวความรักของช่างซ่อม กับ ครูสอนภาษาอังกฤษ ออกมาได้เฮฮา น้ำตาไหล บทจะซึ่งก็ซึ้งจนบางคนน้ำตาซึม ทำให้กลายมาเป็นหนังโปรดของหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย และกวาดรายได้สูงถึง 330 ล้านบาท เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก www.ifinethankyouloveyou.com
อันดับ 1 พี่มาก..พระโขนง
อันดับ 1 ของเราจะเป็นภาพยนตร์เรื่องอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “พี่มาก พระโขนง” ที่ทาง GTH ตีความหมายของตำนานความรักของผี และคนขึ้นมาใหม่ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมยังได้พระเอกหนุ่มหล่ออย่ามาริโอ เมาเร่อ และใหม่ ดาวิกา พร้อมก๊วนเฮฮาจากหนัง 4 แพร่ง มานำแสดง จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมหลายๆ คนเข้าไปดูแล้วบ่นปวดท้อง เพราะเรื่องนี้ฮาจนน้ำตาไหล ไม่มีจังหวะให้เว้นหายใจจริงๆ พอถึงฉากซึ้งก็ทำเอาน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว จึงเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในวงการหนังไทย เฉพาะในกรุงเทพฯ ก็กวาดไปได้ถึง 598 ล้านบาท รวมทั้งประเทศสูงถึง 1 พันล้านบาท!!

ขอบคุณภาพจาก www.showwallpaper.com

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น