10 เรื่องดีๆ ของกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ "BIKE for MOM"

update :1/7/2015 15:19
views : 2174
ที่มา : toptenthailand
เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชินาถ 12 สิงหามหาราชินี ในปี 2558 นี้ Bike for Mom “ปั่นเพื่อแม่” ก็ได้กลายมาเป็นกิจกรรมครั้งสำคัญ ที่ทุกคนจะได้ร่วมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พสกนิกร ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม ซึ่งวันนี้ทีมงาน toptenthailand ก็ได้รวบรวมเอา 10 เรื่องดีๆ ของกิจกรรมนี้มาฝากกัน
10. ได้พบปะและเข้าสังคม
แน่นอนว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะมีเป็นการรวมตัวกันของคนที่สนใจในการขับขี่จักยาน และ ให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนเองมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องดีที่แต่ละคนจะได้มาพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้มิตรภาพ และสังคมใหม่ๆ กลับไป ดีไม่ดีครั้งหน้าอาจจะมีเพื่อนไปปั่นจักรยานคนใหม่ก็ได้น๊า

ขอบคุณภาพจาก http://www.siamchatroom.com/s/131938
9. ได้ปั่นไปพร้อมๆ กับสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร
ถือว่าเป็นกิจกรรมที่หาโอกาสเข้าร่วมอีกยากมากๆ เพราะทุกคนนั้นจะได้ปั่นจักรยานไปพร้อมๆ กับสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมารด้วย ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านจะทรงจักรยานนำทีมข้าราชการ ภาคเอกชน และ ประชาชน ที่เข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ในครั้งนี้ ไปตลอดเส้นทาง 43 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพจาก https://wattiger.wordpress.com
8. รณรงค์ขับขี่จักยานปลอดภัย
ในปัจจุบันนี้มีอุบัติเหตุมากมายเกิดกับผู้ใช้จักรยาน เพราะความไม่ระมัดระวังของผู้ที่ใช้รถใช้ถนน โดยในโครงการนี้ นอกจากจะเพื่อเฉลิมพระเกียรติ์ และสนับสนุนการใช้จักรยานในท้องถนนแล้ว ยังมีการส่งเสริมความปลอดภัยกับผู้ขับขี่จักรยานในท้องถนน สร้างความตระหนักให้กับทุกคนในการระมัดระวังผู้ขับขี่จักรยานให้มากขึ้น และเพื่อลดการสูญเสียให้น้อยลงอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.marketingoops.com/
7. ได้สุขภาพที่ดีกลับบ้าน
การปั่นจักยาน ตลอดเส้นทาง 43 กิโลเมตร ในเส้นทางในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดในทุกจังหวัด โดยใช้ความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในครั้งนี้ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากๆ ที่ทุกคนจะได้ทั้งสุขภาพที่ดี และยังได้ร่วมแสดงความจงรักภัคดี ทั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกายได้ง่ายๆ ด้วยการปั่นจักรยาน ที่ไม่สร้างมลพิษให้กับบ้านเมืองด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก http://chompoohuafuu.blogspot.com/2013_11_01_archive.html
6. ขบวนจักยานร่วมสวมเสื้อสีฟ้า
สำหรับขบวนจักยานในครั้งนี้ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะสวมเสื้อสีฟ้ามาปั่นจักรยาน คงเป็นอีกหนึ่งภาพที่ต้องออกมาสวยงามอย่างแน่นอน ที่สำคัญผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร นั้นก็คือ เสื้อยืดสำหรับขี่จักรยานสีฟ้าที่พระองค์ทรงออกแบบเอง เข็มกลัดพระราชทาน และน้ำดื่ม ซึ่งจะเป็นมงคลยิ่งสำหรับพวกเราทุกคน

ขอบคุณภาพจาก http://www.bikeformom2015.com/
5. ปั่นจักรยานพร้อมได้เฝ้ารับเสด็จ
นอกจากผู้ที่เข้ารวมกิจกรรม จะมาขี่จักรยาน เพื่อที่จะแสดงความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถแล้ว ทุกคนยังจะได้เข้าร่วมเฝ้ารับเสด็จในครั้งนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจรรมที่ดีมากๆ เพราะในครั้งนี้ คนไทยหลายแสนคนจะได้ ทั้งมาขี่จักรยานด้วย และได้มาเฝ้ารับเสด็จตามจุดต่างๆ ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก

ขอบคุณภาพจาก http://nakhonnayok.go.th/bikeformom/order.html
4. สร้างความสามัคคีในแผ่นดิน
เป็นอีกเรื่องดีที่ทุกคนคงคาดไม่ถึง เพราะในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่จะมีทั้ง ภาครัฐ สื่อมวลชน ข้าราชการ ภาคเอกชน และ ภาคประชาชน รวมอยู่ด้วยกัน เพื่อที่ทุกคนทั้งหมดจะแสดงความสามัคคี เพื่อที่จะทำให้กิจกรรมในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ด้วยการแสดงถึงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถผ่านกิจกรรมในครั้งนี้ไปด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก http://www.thairath.co.th/content/506095
3. เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์
ประชาชนคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จะได้เป็นส่วนหนึ่งของในหน้าประวัติศาสตร์ ที่ต้องจารึกเอาไว้ ก็เพราะยังไม่เคยมีการขี่จักรยานเป็นจำนวนมาก ในเส้นทางในกรุงเทพมหานคร และ ต่างจังหวัดด้วยในทุกจังหวัด โดยมีคนไทยหลายแสนคนที่สามัคคีกัน มาขี่จักรยานกัน เพื่อองค์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถนอกจากในครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก http://clip.truelife.com/detail/1009888460183735677/instagram/hernfahaf10
2. ได้ร่วมแสดงความจงรักภัคดี
กิจกรรมในครั้งนี้ประชาชนคนไทยทุกคนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่ "BIKE for MOM" นอกจากจะได้ปั่นจักยานเพื่อสุขภาพกันแล้ว จุดประสงค์สำคัญก็คือผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนนั้นได้แสดงถึงความกตัญญูกตเวที ความจงรักภักดี ต่อองค์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา ผ่านกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.roiettv.com/%E0%B8%B4bike-for-mom-roiet/
1. ทำตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร
สำหรับกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ เป็นพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร ซึ่งท่านทรงต้องการแสดงถึงความกตัญญูกตเวที ต่อองค์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษาในปีนี้ ดังนั้นผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมก็จะได้ร่วมกันทำตามพระราชปณิธานนี้ของท่านด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.bangkok.go.th/info/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น