10 เรื่องจริงของผู้โชคร้าย ที่ตายเพราะ “เซลฟี่”

update :1/7/2015 10:10
views : 5012
ที่มา : toptenthailand
การ “เซลฟี่” นั้นเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นในสังคมมาพักใหญ่ๆ แล้วแต่กลับไม่มีแนวโน้มว่าจะจางหายไปเหมือนเทรนด์อื่นๆ และที่ยังทำให้คนเห่อเทรนด์นี้ไม่เลิกเป็นเพราะมันเป็นพฤติกรรมที่เกี่ยวกับการบอกเล่าเรื่องตัวเอง จึงยังคงเป็นเทรนด์ที่ทำได้ต่อไปเรื่อยๆ สำหรับใครหลายๆ คนที่ชอบการถ่ายรูปแบบเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ อาจจะนึกไม่ถึงว่าการเซลฟี่นั้นมีโอกาสทำให้คุณถึงตายได้เลยนะ วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand เลยขอนำเสนอ 10 เรื่องจริงสุดเศร้าของผู้เคราะห์ร้าย ที่จบชีวิตลงเพราะการเซลฟี่ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนนั้นหันมาระมัดระวังตัวเองกันให้มากยิ่งขึ้น
10. เรื่องน่าเศร้าของ Anna Ursu
สำหรับเรื่องสุดสลดที่เกิดจาการเซลฟี่เรื่องแรกเป็นเรื่องของ Anna Ursu สาวชาวโรมันเนีย วัยเพียง 18 ปี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2015 นี่เอง ในขณะที่เธอและเพื่อนได้เดินทางเพื่อไปถ่ายรูปที่สถานีรถไฟเมืองยาช แต่เรื่องน่าช็อกก็เกิดขึ้น เพราะอยู่ดีๆ เธอดันพลาดท่า ขาไปสัมผัสกับสนามแม่เหล็กไฟฟ้าขนาด 27,000 โวลล์ จึงทำให้ร่างของเธอนั้นลุกไหม้และเสียชีวิตในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://www.breakingnewsngr.com/2015/05/girl-dies-while-trying-to-take-special.html
9. คนไทยสุดโชคร้าย...
นอกจากนี้เหตุการณ์น่าสลดแบบนี้ ยังเคยเกิดขึ้นกับคนไทยด้วยเช่นกัน สำหรับกรณีของ “นวรัตน์ บวรจิรภัทร์” ผู้ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกหน้าผาบริเวณ "วัดทักซัง" ประเทศภูฏาน โดยมีพยานที่เห็นเหตุการณ์อ้างว่าเห็นผู้ตายนั้นพยายามหามุมถ่ายภาพที่ดีที่สุด จนไม่ทันสังเกตว่าจุดที่ยืนอยู่ไม่มีราวหรือรั้วกั้น ทั้งยังมีการเอนตัวพิงเสาธงจนพลัดตกลงไปที่ก้นเหวในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://www.khaosod.co.th/online/2015/01/14204222301420422256l.jpg
8. เรื่องที่ไม่น่าเกิดของสามี-ภรรยา
มาต่อกันด้วยเรื่องของสองสามีภรรยาคู่รักชาวโปแลนด์ได้ไปท่องเที่ยววันหยุดที่ประเทศโปรตุเกส อุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่ทั้งคู่กำลังถ่ายรูป “เซลฟี่” ด้วยสมาร์ทโฟน ตรงบริเวณริมหน้าผา และไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหนถึงได้ตกหน้าผาคาโบ ดา โรคา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโปรตุเกส โดยร่างของทั้งคู่ได้ร่วงลงไปในมหาสมุทรแอตแลนติก แค่นั้นยังพอ เพราะเหตุการณ์น่าเศร้านี้เกิดขึ้นต่อหน้าลูกน้อยทั้ง 2 คนของพวกเขา!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.thairath.co.th/content/443062
7. เซลฟี่ท้าความสูง
เรื่องสุดสลดที่เกิดจากการเซลฟี่นี้เป็นเรื่องของ Xenia Ignatyeva หญิงสาวอายุ 17 ปี เป็นชาวรัสเซีย โดยเธอต้องการถ่ายภาพตัวเองที่แสดงถึงว่าเธอนั้นไม่กลัวความสูงแต่อย่างใด จึงลงทุนขึ้นไปเซลฟี่ถึงบนสายเคเบิ้ลของสะพานที่มีความสูงถึง 28 ฟุตนับจากพื้น หลังจากนั้นเธอก็เสียการทรงตัวทำให้พลาดตกจากสายเคเบิ้ลโดยทันที มินำซ้ำยังถูกไฟฟ้าช๊อตจนเสียชีวิตลงในสภาพที่ไม่โอเคเอาซะเลย

ขอบคุณภาพจาก http://firsttoknow.com/7-killer-selfies-ended-tragedy/
6. เซลฟี่หมู่ครั้งสุดท้าย
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2012 Jenni Rivera นักร้องแนวป๊อบชาวเม็กซิกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเธอนั้นได้ถ่ายรูปเซลฟี่หมู่กับคณะผู้ติดตามของเธออีก 6 คน ขณะกำลังอยู่บนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุเพราะมีบ้างอย่างผิดปกติกับเครื่องบินเครื่องบินเจ็ทของเธอ สำหรับเหตุการณ์ที่น่าเศร้านี้ ทำให้ไม่มีผู้รอดชีวิตสักคนเดียว จึงเรียกว่าเป็นการเซลฟี่หมู่ครั้งสุดท้ายของพวกเขาก็ว่าได้

ขอบคุณภาพจาก http://i.ytimg.com/vi/9hTILE4wiuk/0.jpg
5. เซลฟี่ขณะขับรถ...อันตรายถึงชีวิต!!
ในเดือนเมษายน ปี 2014 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Courtney Sanford โดยเธอได้โพสต์ภาพเซลฟี่ของเธอตอนที่อยู่บนรถด้วยใบหน้าที่มีความสุข ในขณะที่ฟังเพลงดังอย่าง Happy ของ Pharrel Williams อยู่ด้วย แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะหลังจากที่โพสต์รูปนั้นไปได้ไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุ ที่เธอนั้นขับรถไปชนรถบรรทุกเข้าอย่างแรง จนเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งหลายคนก็บอกว่า สาเหตุน่าจะมาจากการเล่นโทรศัพท์ขณะขับรถนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก https://plus.google.com/102267474704420588359
4. เซลฟี่กับปืน
เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบพกอาวุธโดยไม่ระวังได้เลย เพราะนี่เป็นเรื่องของชายหนุ่มชาวเม็กซิกัน อายุ 21 ปี ชื่อ Oscar Otero Aguilar ที่ได้ถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับอาวุธปืนคู่ใจ เพื่ออัพโหลดลง Facebook แต่ด้วยความที่ไม่ทันระวัง และไม่ได้ตรวจสอบปืนให้ดีก่อน จึงทำให้ภายในเสี้ยววินาทีปืนก็ลั่นใส่หัวของเขาไปเต็มๆ ทำให้เสียชีวิตคาที่ทันที

ขอบคุณภาพจาก http://www.nydailynews.com/news/world/mexican-man-accidentally-shoots-head-posing-selfie-article-1.1890938
3. ภาพเซลฟี่ริมแม่น้ำ
เรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็กหญิงวัยเพียงแค่ 13 ปี มีชื่อว่า Karen Hernandez โดยที่เธอนั้นพยายามจะถ่ายภาพตัวเองบริเวณริมแม่น้ำ El Tunal ในเมือง Durango ประเทศเม็กซิโก แต่เธอกลับตกลงไปในน้ำและจมน้ำหายไปในที่สุด ก่อนที่หน่วยกู้ชีพจะกู้ร่างอันไร้วิญญาณของเธอขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าเหตุการณ์นี้ทำเอาพ่อแม่ใจสลายสุดๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.lapoliciaca.com/nota-roja/muere-ahogada-jovencita-mientras-se-tomaba-una-selfie-en-un-rio/
2. เซลฟี่ท่ายาก
เรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2014 ที่ชายนิรนามคนหนึ่ง ได้เดินทางโดยรถไฟที่เมืองเจยัน ประเทศสเปน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเขาดันไปเล่นหวาดเสียว เซลฟี่ท่ายาก ในแบบที่ใครเขาไม่ทำกัน โดยการปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟเพื่อที่จะถ่ายรูปเซลฟี่ซะงั้น แต่ดันถูกกระแสไฟฟ้าชอตเข้าอย่างหนัก จนทำให้เสียชีวิตอย่างสยดสยองในสุด

ขอบคุณภาพจาก http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU1qazJNRFF5TWc9PQ%3D%3D
1. เซลฟี่บนมอร์เตอร์ไซค์มรณะ!!
เรื่องสุดท้ายนี้เป็นการเซลฟี่มรณะของนักดนตรีชื่อดังอย่าง Reggaetón Jadiel เขานั้นได้โพสรูปลงอินสตาแกรม เป็นภาพที่เขาเซลฟี่ตัวเองขณะขับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาอยู่ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เกิดประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ของเขาไถลไปเสยเข้ากับรถยนต์ ร่างของเขาอยู่ใต้รถของคู่กรณี มอเตอร์ไซค์ที่เขาขี่นั้นได้พังยับเยิน และตัวเขาเองก็เสียชีวิตลงในที่สุด นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สะเทือนใจ ที่คนใช้โทรศัพท์ขณะขับรถนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.elboyaldia.cl/noticia/sociedad/muere-conocida-estrella-de-reggaeton-jadiel

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น