Dusita พาชิมพาเที่ยว : ปราบของอร่อยร้าน ABC

update :24/6/2015 16:17
views : 167684
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
ทุกคนคงกำลังมองหาร้านอาหารที่บรรยากาศดี อาหารอร่อย อร่อยไม่พอ อาหารน่าตาน่ารับประทานด้วย หลายๆ คนคงคิดว่า ร้านอาหารพวกนี้คงต้องแพงหูฉี่แน่นอนเลยใช่มั้ยคะ Dusita พาชิมพาเที่ยว ในตอนแรกนี้จะมาแนะนำร้านอาหารที่คุณไม่ต้องเก็บตังควักกระเป๋ากันมา และให้คุณให้ได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ในราคาที่ไม่ทำให้คุณตกเหงื่อตกกันแน่นอนค่ะ

ใครที่กำลังนั่งหาทำเลดีๆ นั่งทำงานไปด้วยทานอาหารไปด้วย อัพรูปลงอิสตาแกรมให้เพื่อนๆ อิจฉาไปด้วยห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ
ร้าน abc ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 53 หรือ ทองหล่อซอย9 ในโครงการ 9:53 ค่ะ ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ เหมาะสำหรับมากับคู่รัก หรือเพื่อนๆได้ค่ะ บรรยากาศในร้านดูเป็นกันเอง ร้านสีขาวสะอาดตา เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-22.00น. ค่ะ

เมนูที่นี่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ อาหารจะเป็นอาหารสไตล์ยุโรปฟิวชั่น
มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยค่ะ....เป็น Steak and Avocado Salad เป็นสลัดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ เนื้อนุ่มๆ และอาโวคาโน น้ำสลัดเป็นน้ำสลัด “แจ่ว” รสชาติจัดจ้านดีค่ะ ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นจานที่ทำให้รู้สึกอยากจะทานต่อเรื่อยๆ ค่ะ
เมนูที่สอง เป็นของทานเล่นที่ใครก็อดใจไม่ได้ นั่นคือ มันฝรั่งทอด หรือ Potato Wadges ในแบบที่ยังมีเปลือกมันฝรั่งติดอยู่ (Skin-on Potato Wedges) ที่เสิร์ฟ มาพร้อมกับ Signature Dip ของที่นี่ ซอสสีสันน่ารักที่ให้หลายรสชาติมากค่ะ เป็นยังไงต้องมาลองเองค่ะ
เมนูต่อไป เป็นซุปร้อนๆ ค่ะ ที่นี่มีซุปให้เลือกหลากหลายมากค่ะ สำหรับวันนี้จะขอแนะนำ ซุป 2 แบบ ค่ะ
เริ่มที่อันแรกเลย เป็นซุปทรัฟเฟิล ที่มีส่วนประกอบของ เห็ดหลากหลายชนิด กับ ทรัฟเฟิลออยล์ ให้รสชาติหวานมัน มีความหอมของทรัฟเฟิลด้วยค่ะ อร่อยมากๆ
ซุปตัวที่สอง เป็นซุป “Tomato Pesto” ซึ่งเป็นครีมซุป ที่ให้รสชาติกลมกล่อม ผสมผสาน ความเปรี้ยวหวาน ของมะเขือเทศได้อย่างลงตัว
มาถึงเมนู พาสต้า และสปาเกตตีกันบ้างค่ะ ใครที่ชอบทานพาสต้าครีมซอส ขอบอกเลยว่าถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ

เริ่มด้วย “Pumpkin Confit and Italian Sausage” ที่เป็นเพนเน่ พาสต้า ที่มีความลงตัวจากความหวานของฟักทอง ที่นำมาทำเป็นส่วนผสมหลักในซอส ให้ทั้งความหวานและความหอม ซึ่งเข้ากับรสชาติเข้มข้นจาก ไส้กรอกอิตาเลียน ได้เป็นอย่างดี
จานที่สอง เป็นสปาเกตตี้ ไม่มีใครที่จะอดใจสั่งจานนี้ไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นสปาเกตตีที่ถูกปากคนไทยเป็นที่สุดค่ะ นั่นก็คือ “Aglio E Olio” หรือ สปาเกตตีผัดเบคอนพริกแห้ง ที่พิเศษคือจานนี้ได้ใส่มะเขือเทศตากแห้งลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติความหวาน ตัดกันได้ดีกับความเผ็ดจัดจ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ
มาถึงจานสุดพิเศษจานหนึ่งค่ะ “Duck Confit” เป็ดที่ตุ๋นด้วยน้ำมัน ตัวเป็ดนั้นกรอบนอกนุ่มในพร้อมยังคงความชุ่มฉ่ำของเป็ดไว้ได้เป็นอย่างดี โดยด้านล่างจะเป็นข้าวพรุนรีซอตโต (Prune Risotto) ที่บอกเลยว่าเข้ากันได้ดีมากๆ กับเป็ด เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผักโขม บีทรูทซอส และ พาเมซานโฟม เป็นจานเด่นของที่นี่เลยค่ะ
ตบท้ายกันด้วยของหวานของที่นี่บอกเลยว่า ห้ามพลาด นั่นก็คือ “Warm Chocolate Fondant” ที่เอาใจคนรักช็อคโกแล็ต เนื่องจากมีรสชาติไม่หวานหรือไม่ขมจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมกับโฮมเมดไอศกรีม เข้ากันได้ดีกับ Warm Chocolate Fondant จนทำให้หยุดกินไม่ได้เลยค่ะ

หมดแล้วสำหรับ Dusita พาชิมพาเที่ยวในวันนี้ ครั้งหน้าเราจะพาไปชิมกันต่อที่ไหนอย่างลืมติดตามกันนะคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น