10 อันดับร้านอาหารอร่อยเด็ด ณ พิษณุโลก

update :23/6/2015 09:25
views : 3793
ที่มา : toptenthailand ขอบคุณภาพทั้งหมดจาก www.wongnai.com/
พิษณุโลกจังหวัดที่มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ที่สำคัญยังเป็นจังหวัดที่มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่มากมาย ด้วยความที่พิษณุโลกไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากเท่าไหร่นัก ขับรถออกจากบ้านในช่วงเช้าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงก็ถึง เลยถือว่าเป็นที่เที่ยวที่เหมาะ ที่จะมาชมความสวยงามของเมือง แถมยังได้ตระเวรชิมร้านอาหารอร่อยๆ ซึ่งวันนี้ทีมงาน toptenthailand ของเราก็ขอแนะนำ 10 ร้านเด็ดที่ถ้าไม่ไปกินถือว่าเสียเที่ยวสุดๆ มาฝากกัน
10. ร้านมู่หลาน สุดยอดปลาแม่น้ำ
ร้านนี้ขึ้นชื่อทางด้านปลาน้ำจืดไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ทำได้สารพัดเมนูปลา เมนูแนะนำคือ ปลาเบี้ยว, ปลาน้ำเงินนึ่งมะนาว , ปลาเค้าทอดน้ำปลา และ กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม ถ้าท่านใดชอบทานปลาน้ำจืดต้องร้านมู่หลานเท่านั้น ร้านอยู่ถนนบรมไตรโลกนารถ ใกล้กับโรงแรมไพลิน ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 083-1673399
9. ร้านข้าวต้มลุงช่วย
ร้านนี้ไม่ได้มีแต่ข้าวต้มแบบที่ทุกคนคิดนะคะ เพราะมีทั้งอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียวให้เลือกอีกหลากหลายเมนู แถมร้านนี้ยังได้บรรยากาศริมแม่น้ำน่าน สุดชิว ที่ทำให้อาหารอร่อยๆ ราคาถูก พร้อมคุณภาพเน้นๆ น่ากินยิ่งขึ้น นอกจากเรื่องอาหารแล้ว เรื่องของการบริการ และการใส่ใจลูกค้าก็ไม่เป็นรองใคร ทีมงาน toptenthailand ขอรับรอง ใครอยากลองแวะไปชิม ร้านตั้งอยู่ที่ในตลาดไนท์บาซาร์ ริมแม่น้ำน่าน ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0-5530-3119
8. ร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้นวัว
ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะใส่ลิ้นวัวลงไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายของร้านเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ร้านอื่นมักจะใส่แค่เนื้อ หรือลูกชิ้น แต่ร้านนี้มีลิ้นเสิร์ฟพร้อม ซึ่งใครที่ไม่กินเนื้อก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่นี่ขายก๋วยเตี๋ยวหมูด้วยค่ะ ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นทานได้โดยไม่ต้องปรุง อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยคะ ท่านใดที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเป็นชีวิตจิตใจต้องมาลองกัน...ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเอกาทศรถ หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 086-9344543
7. ร้านข้าวมันไก่พังกี่
อร่อยไม่อร่อย ดังไม่ดังไม่รู้ แต่ข้าวมันไก่ร้านนี้มีด้วยกันถึง 3 สาขาทีเดียว!! ที่แน่นอนว่าอาหารแนะนำก็คงเป็นข้าวมันไก่ ที่มีข้าวมัน หอมหวาน ส่วนไก่ก็นุ่มละลายในปาก แถมชิ้นยังเต็มปากเต็มคำ แถมร้านนี้ยังมีเมนูอื่น เผื่อใครกินข้าวมันไก่จนเบื่อแล้ว นั่นก็คือต้มมะระผักกาดดอง และเครื่องในผัดพริก ซึ่งถือเป็นเมนูแนะนำของร้านอีกด้วย ถ้าใครสนใจอยากจะมาลองของอร่อยที่ร้านนี้ แนะนำให้รีบมานะคะ เพราะไม่งั้นอาจจะรอคิวนานเลยล่ะ พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ถนนพญาเสือ หรือสนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 055-244275
6. ร้านจุกไก่ไทย
อีกหนึ่งร้านที่เอาใจคนชอบกินบะหมี่ กินก๋วยเตี๋ยว ซึ่งแน่นอนว่าทีมงาน toptenthailand ของเราไม่พลาดอยู่แล้ว เพราะร้านนี้จะใช้ไก่ไทยแท้ที่ทำให้เนื้อนุ่มอร่อย ส่วนเส้นบะหมี่ก็เป็นเส้นที่ทางร้านทำเอง ดังนั้นจึงเหนียว นุ่ม อร่อยสุดๆ ส่วนใครที่อยากซื้อแต่ไก่กลับไปกินที่บ้านที่นี่ก็มีขาย พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่รสชาติจะมีความเปรี้ยว เผ็ด และเค็มแบบกลมกล่อม พอจิ้มกับเนื้อไก่ไทยร้อนๆแล้ว ก็ฟินอย่างบอกไม่ถูก ใครสนใจก็แวะไปชิมกันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ถนนบรมไตรโลกนารถใกล้กับศาลเจ้าแม่ทับทิม เบอร์โทรศัพท์ 086-5910342
5. ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม)
ร้านนี้เปิดมาแล้วถึง 45 ปี ที่สามารถการันตีได้ว่านี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ดังที่สุดของจังหวัดพิษณุโลก!! ร้านจะเปิดตั้งแต่ 7:00น. เอาใจคนตื่นเช้า ไปจนถึงเย็นๆ ที่ของบางอย่างอาจจะหมด เพราะขายดีตั้งแต่เช้ายันเย็น ส่วนเมนูที่ได้รับความนิยมคือ กระดูกหมู (ไก่) ตุ๋น ที่น้ำซุปหวานกลมกล่อม คล่องคอมาก และยังมีเมนูทานเล่นก็คือ ขนมปังหน้าหมู, ปอเปี๊ยทอด และหมูสะเตะ ที่ทีมงาน toptenthailand แอบกระซิบมาว่าสั่งเลยอร่อยทุกอย่าง...แวะไปลองชิมกันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ถนนบรมไตรโลกนาถ หรือถ้าใครอยากจะสอบถามว่าร้านปิดรึยัง ก็โทรไปได้ที่เบอร์ 055-246-987
4. ร้านสเต็กปีนัง
ด้วยบรรยากาศที่มีระดับ สะดวกสบาย นั่งชิวๆ ได้ในห้องแอร์ พร้อมทั้งเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งอีสาน ที่ไม่ว่าจะมาทั้งครอบครัวก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้หมด เรื่องราคาก็คุ้มค่ากับอาหารชั้นยอด โดยเมนูเด็ดของทางร้านก็จะมี สเต็กปีนัง, ชุดสเต็กหมู, เกี๊ยวห่อชีส มักกะโรนี และ เปเปอร์สเต็ก ใครสนใจก็แวะไปชิมกันได้เลย ร้านตั้งอยู่ที่ถนนสิงหวัฒน์ เบอร์ติดต่อ 085-377-3880, 02-661-5000
3. ร้านแป้งหมัก
เป็นร้านติ่มซำริมถนน ด้วยบรรยากาศบ้านๆ ไม่หรูหรา แต่รับรองได้เลยว่าความอร่อยของร้านนี้ ทีมงาน toptenthailand ของเราบอกเลยว่าไปถึงระดับภัตตาคารได้สบายๆ โดยแต่ละเมนูจะทำกันสดๆ แบบวันต่อวัน แนะนำว่าให้ไปช่วงก่อนเที่ยง เพราะถ้าหลังจากเที่ยงแล้วเมนูเด็ดๆ ขึ้นชื่อทั้งหลายอาจจะหมดได้ ซึ่งเมนูแนะนะคือ ซาลาเปาทอด ที่รสชาติจะออกหวานนิดๆ เนื้อแป้งนุ่ม ฟู มีหลายไส้ให้เลือก แถมยังมีอาหารธรรมดาๆ แบบข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ และก็ก๋วยเตี๋ยวด้วยจ้า ลองไปชิมกันได้ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเอกาทศรถ (ตรงข้ามร้านกนกภัณฑ์) เบอร์โทรศัพท์ 055-214-284
2. ร้านศ.โภชนา
ร้านอาหารตามสั่งแบบตึกแถวธรรมดาๆ 2 คูหา ภายในร้านบรรยากาศสะอาดสะอ้าน การบริการอย่างเป็นกันเอง แถมเรื่องรสชาติก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะอร่อยเด็ด รสชาติจัดจ้าน จึงทำให้มีลูกค้าแน่นร้าน ซึ่งทีเด็ดของที่นี่ ก็คือเกาเหลาเลือดหมู และหมูก้อนทอด ที่ทำออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ ใครที่อยากชิมตามมาได้ที่ร้าน ศ.โภชนาตั้งอยู่ที่ถนนเอกาทศรถ (ร้านอยู่ใกล้ รพ.พุทธชินราช แถวนี้เรียก ประตูผี) เบอร์โทรศัพท์ 055-251933
1. ร้านครัวเจ๊โชค
มาถึงร้านสุดท้ายที่ทางทีมงาน toptenthailand ยืนยันมาว่าเป็นร้านเด็ก ร้านดังในพิษณุโลกกันแล้ว นั้นคือร้านครัวเจ๊โชค ที่ใครๆ ต่างก็พากันบอกว่าติดใจในรสฝีมือ ยังไงก็ต้องกลับมาทานอีก เพราะเหตุนี้เองถึงได้มีลูกค้าเยอะร้านแน่นทุกวัน ด้วยรสชาติอาหารดีเยี่ยม ไม่มีที่ติ การบริการเป็นเลิศ บรรยากาศของร้านก็ดี ราคาเหมาะสมคุ้มค่ามาก ใครอยากมาลองลิ้มชิมรสชาติอาหาร ก็มาได้ที่ถนนสีหราชเดโชชัย (เลยแยกต้นหว้ามา 500 เมตร อยู่ซ้ายมือ) เบอร์โทรศัพท์ 055-334-088

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น