8 อันดับ “สายการบิน” ในประเทศที่คนไทยอยากใช้บริการมากที่สุด ปี 2558

update :19/6/2015 15:46
views : 6294
ที่มา : toptenthailand
ในปัจจุบันน้อยคนนักที่จะเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยรถยนต์ รถไฟ หรือรถทัวร์ นั่นก็เป็นเพราะว่าระยะเวลาในการเดินทางที่แสนจะนานทำให้เราเสียเวลา และเสียสุขภาพแบบไม่จำเป็น แถมราคายังพอๆ กับการนั่งเครื่องบิน หรือบางครั้งอาจจะแพงกว่าซะด้วยซ้ำ จึงทำให้เครื่องบินกลายมาเป็นทางเลือกแรกๆ ในการเดินทาง เพราะความสะดวก รวดเร็ว และราคาเป็นมิตร แถมยังมีตัวเลือกให้เลือกมากมายว่าจะเลือกใช้บริการของสายการบินไหน วันนี้ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 8 อันดับ “สายการบิน” ในประเทศที่คนไทยอยากใช้บริการมากที่สุด ปี 2558 มาดูกันนะคะ ว่าถ้าพูดถึงการบินในประเทศแล้วคนไทยจะนึกถึงสายการบินไหนเป็นอันดับแรก?
อันดับ 8 กานต์แอร์ไลน์
น้อยคนนักที่จะรู้จักสายการบินนี้ เพราะถือเป็นสายการบินที่ส่วนมากจะบินไปภาคเหนือ หรือจังหวัดใหญ่ๆ อย่างขอนแก่น อุบลราชธานี และนครราชสีมา ซึ่งแน่นอนว่าคนอาจจะไม่ได้ใช้บริการกันแน่นขนัดเหมือน สายการบินใหญ่อื่นๆ แต่ด้วยความที่เป็นสายการบินเล็กๆ ทำให้คนที่ไม่ชอบอะไรที่พลุกพล่าน วุ่นวาย เลือกใช้บริการ ซึ่งจากการวิเคราะห์เชิงสถิติ จากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบว่าคนไทยร้อยละ 2.22 ต้องการใช้บริการของสายการบินนี้

ขอบคุณภาพจาก http://www.kanairlines.com/web/th/news-press-release/
อันดับ 7 โอเรียนต์ไทยแอร์ไลน์
เป็นสายการบินที่ถึงแม้ในประเทศจะบินไปแค่ภูเก็ต-ดอนเมือง แต่ด้วยความที่ภูเก็ตเองก็เป็นจังหวัดที่มีคนไปเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆ หลายคนจึงไว้วางใจเลือกใช้บริการโอเรียนต์ไทยแอร์ไลน์ ที่ราคาตั๋วก็เท่าๆ กับสายการบินอื่น แต่สายการบินนี้ฟรีค่าสัมภาระถึง 15 กิโลกรัม อีกทั้งค่าเลือกที่นั่ง และค่าของว่างเครื่องดื่มก็ยังฟรี เลยทำให้คนไทยจากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน ร้อยละ 4.12 อยากที่จะใช้บริการสายการบินนี้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.oknation.net/blog/akom/2013/09/17/entry-1
อันดับ 6 การบินไทยสมายล์
เรียกได้ว่าเป็นสายการบินลูกของการบินไทยที่เติบโตขึ้นอย่างเรื่อยๆ เพราะภายใน 3 ปีจากที่มีจุดหมายปลายทางการบินไม่กี่ที่ ก็สามารถทำให้เพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และขยายเส้นทางการบินทั้งในและนอกประเทศอย่างต่อเนื่อง และด้วยราคาที่ประหยัดกว่าการบินไทย แถมแอร์โฮสเตสสาวชุดส้ม ในวัยที่เพิ่งสำเร็จการศึกษา ทำให้ทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉงมาก แถมยิ้มทีก็อาจทำให้ผู้โดยสารชายหลายคนใจละลายได้ จึงทำให้หลายต่อหลายคนหันมาสนใจ รวมทั้งใช้บริการของไทยสมายล์ ซึ่งจากการวิเคราะห์เชิงสถิติของทีมงาน toptenthailand พบว่า จากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบว่าร้อยละ 4.76 นึกอยากจะใช้บริการของสายการบินไทยสมายล์

ขอบคุณภาพจาก http://www.thealami.com/main/content.php?page=&category=2&id=1380
อันดับ 5 ไทยไลอ้อนแอร์
สายการบินนี้เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ที่นักธุรกิจไทยได้ไปจับมือกับสายการบินไลอ้อนแอร์ ของอินโดนีเซีย ได้ร่วมกันทำไทยไลอ้อนแอร์ขึ้น เพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งให้คนที่อยากบินทั้งในและนอกประเทศ ในราคาประหยัด ซึ่งสายการบินนี้ก็ถือเป็นสายการบินน้องใหม่ เพราะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2556 แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จึงทำให้การเพิ่มจุดหมายปลายทางใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอด ทำให้จากการวิเคราะห์เชิงสถิติจากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบว่าคนไทยร้อยละ 6.34 ไว้วางใจ และอยากใช้บริการของไทยไลอ้อนแอร์

ขอบคุณภาพจาก http://www.airticket-fare.com/thai-lion-air/
อันดับ 4 บางกอกแอร์เวย์
สายการบินบางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินระดับพรี่เมี่ยมที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 47 ปี และดำเนินธุรกิจเป็นสายการบินคุณภาพสูง ไม่ใช่โลว์คอสต์แอร์ไลน์อย่างที่หลายคนคิด จากการวิเคราะห์เชิงสถิติของทีมงาน toptenthailand จากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบกว่าคนไทยร้อยละ 11.64 ยังคงนึกถึงสายการบินบางกอกแอร์เวย์อยู่เสมอ ทำให้กลายมาเป็นสายการบินในประเทศที่คนไทยอยากใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 4 อาจจะเป็นเพราะที่นี่มักมีโปรโมชั่นที่ให้ราคาดีๆ แถมยังมีแพ็คเกจบัตรโดยสารที่ได้ลดค่าที่พัก หรือบางครั้งก็มีแบบฟรีๆ ให้แย่งชิงกันอยู่เสมอมา ทีมงาน toptenthailand ขอเรียนย้ำให้แฟนๆ ทุกท่านทราบว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ไม่ใช่โลว์คอสต์แอร์ไลน์ อย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่เป็นสายการบินบูทีคแอร์ไลน์ ที่ให้บริการทั้งใน และต่างประเทศ ส่วนจะมีจุดหมายปลายทางที่ใดบ้าง ต้องไปหาข้อมูลในเว็บไซต์กันเอาเองนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://news.phuketindex.com/wp-content/uploads/
อันดับ 3 สายการบินนกแอร์
ด้วยชื่อที่สั้น และง่ายต่อการจดจำ บวกกับสีประจำซึ่งเป็นสีเหลืองโดดเด่นอยู่บนชุดพนักงาน และแอร์โฮสเตส ที่เรียกได้ว่า หน้าตาเป๊ะ หุ่นก็เป๊ะเป็นนางแบบกันได้สบายๆ กันแทบทุกคน บวกกับการบริการที่เป็นเลิศของพวกเธอ ทำให้นกแอร์กลายเป็นสายการบินที่หลายๆ คนไว้วางใจ ด้วยเส้นทางการบินที่ครอบคลุมเกือบทุกจุดหมายที่สำคัญในประเทศไทย และราคาตั๋วที่มักจะมีโปรโมชั่นราคาถูก ที่หลายคนรอคอย เพราะบางครั้งก็ถูกอย่างเหลือเชื่อ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงร้อยละ 18.73 จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,835 คน ไว้วางใจเลือกให้นกแอร์เป็นสายการบินที่อยากใช้บริการในประเทศ ทำให้นกแอร์สามารถรั้งอันดับที่ 3 ของเราไปได้อย่างสบายนก!

ขอบคุณภาพจาก http://www.prachachat.net/online/2014/11/14170302001417030225l.jpg
อันดับ 2 ไทยแอร์เอเชีย
มาถึงอันดับ 2 ของเรากันแล้วที่จากการสำรวจข้อมูลเชิงสถิติจากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบว่าร้อยละ 19.68 ไว้วางใจ และเลือกให้ไทยแอร์เอเชียเป็นสายการบินที่อยากใช้บริการ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะด้วยสโลแกนหลักที่ว่า “ใครๆ ก็บินได้” ทางแอร์เอเชียสามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าจริง ด้วยค่าโดยสารของสายการบินนี้ถูกกว่าสายการบินอื่น แถมจุดหมายปลายทางก็คลอบคลุมทั่วประเทศ และยังมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดออกมาให้จองกันอยู่บ่อยๆ เรื่องของหน้าตา บุคลิก และหุ่นของเหล่าแอร์โฮสเตสชุดแดงคงไม่ต้องพูดถึง เพราะแต่ละคนดีกรีระดับนางแบบ หรืออาจจะเป็นนางเอกได้สบายๆ เลยทำให้ชายไทยส่วนมากเทคะแนนให้แอร์เอเชียคว้าอันดับที่ 2 ไปครองแบบไม่ต้องสงสัย

ขอบคุณภาพจาก http://www.crewsociety.com/2031
อันดับ 1 การบินไทย
ในอันดับ 1 ของเราจะเป็นสายการบินไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “การบินไทย” ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 55 ปี และพ่วงตำแหน่งสายการบินแห่งชาติของประเทศไทยอีกด้วย บวกกับสโลแกนที่ติดหูอย่าง “การบินไทย รักคุณเท่าฟ้า” ทำให้แน่นอนว่าไม่ว่าจะบินใน หรือนอกประเทศก็ยังเป็นสายการบินแรกที่คนไทยนึกถึงเสมอ เพราะจากการวิเคราะห์เชิงสถิติของทีมงาน toptenthailand จากกลุ่มตัวอย่าง 2,835 คน พบกว่าคนไทยร้อยละ 32.48 ต้องการที่จะใช้บริการของการบินไทยในการบินในประเทศ ซึ่งถึงแม้ว่าจำนวนจุดหมายปลายทางการบินในประเทศจะน้อยกว่าสายการบินอื่น แต่จังหวัดใหญ่ๆ อย่างเชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น กระบี่ ภูเก็ต สมุย สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่ การบินไทยก็สามารถกวาดลูกค้ามาได้เพียบ แบบนี้สิถึงเรียกว่าเป็นสายการบินในดวงใจของคนไทยของแท้

ขอบคุณภาพจาก http://www.tnnthailand.com/stocks/media/02d28c.jpg

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น