10 อันดับ “รายการโทรทัศน์” ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุดในปี 2558

update :18/6/2015 13:28
views : 11713
ที่มา : toptenthailand
ทุกวันนี้ถึงแม้จะมีมือถือ หรือเครื่องมือสร้างความบันเทิงออกมาเยอะแค่ไหน แต่โทรทัศน์ หรือทีวีที่หลายๆ คนเรียกกันเนี่ย ก็ยังคงเป็นสิ่งที่แต่ละบ้านขาดไม่ได้ เพราะมันมีรายการหลายแบบ หลายสไตล์ออกมาให้คุณผู้ชมได้เลือกชม ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ก็ได้นำเอา 10 อันดับ รายการโทรทัศน์ยอดนิยมประจำปี 2558 มาฝากกัน...มาดูซิว่าปีนี้รายการไหนจะเป็นรายการโปรดของคนไทยกัน
อันดับ 10 ศึก 12 ราศี
ไม่แปลกใจเลยที่รายการศึก 12 ราศี จะติด1 ใน 10 อันดับในหัวข้อนี้ไป ด้วยคะแนนความนิยมร้อยละ 7 ซึ่งก็ถือว่าไม่น้อย เพราะรู้ๆกันดีว่าเรื่องการดูดวงเป็นอะไรที่คนไทยสนใจอย่างมากอยู่แล้ว แถมยังมาออกอากาศในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดก็เลยทำให้ทั้ง แม่บ้าน นักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงาน มีเวลามานั่งเช็ดว่าราศีของตัวเองโชคดีหรือโชคร้ายแค่ไหน แล้วแบบนี้จะไม่ให้มีผู้ชมตามดูกันทุกอาทิตย์ได้ยังไงล่ะ?

ขอบคุณภาพจาก http://sport.truelife.com/detail
อันดับ 9 วู้ดดี๊ เกิดมาคุย
มาถึงอันดับ 9 ที่คะแนนเฉือนกับอันดับ 10 มาเพียงจุดทศนิยม เพียงร้อยละ 7.29 เท่านั้น ซึ่งก็คือรายการ วู้ดดี๊ เกิดมาคุย ที่ไม่ว่าจะเอาประเด็นมาพูด มาสัมภาษณ์ต่างก็เป็นกระแสที่คนกำลังจับตามองกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเซเลบดารา ที่บางคนนานๆ ทีถึงจะออกสื่อมาพูดถึงเรื่องส่วนตัวแบบนี้ ใครที่อยากรู้ลึกเรื่องของดาราก็คงจะไม่พลาดรายการนี้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก http://tvshow.tlcthai.com
อันดับ 8 Take me out Thailand
รายการเหมาะสำหรับคนโสดสุดๆ โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ยังโสดไร้คู่ เพราะทางรายการได้เปิดโอกาศให้คนโสดทั้งหลายได้มาทำความรู้จักกันผ่านรายการ เพื่อแลกเปลี่ยน ศึกษา เรียนรู้เรื่องส่วนตัวของกันและกัน ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยไม่ว่าจะโสกหรือไม่โสดก็ต่างชอบดูรายการนี้ เพราะมักจะมีหนุ่มหล่อ สาวสวย ออกมาให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันอยู่ตลอด เลยชนะอันดับ 9 ไปที่คะแนนร้อยละ 7.54 เรียกได้ว่าต่างกันนิ้ด..เดียวจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.siam1.net/article-17006.html
อันดับ 7 คนอวดผี
สำหรับใครที่ชอบเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ คงไม่พลาดรายการนี้อย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนเพศไหน อายุเท่าไหร่ ก็ต่างสนใจในเรื่องของผีสาง วิญญาณ หรือชีวิตหลังความตายกันอยู่แล้ว
เลยทำให้เป็นรายการที่อยู่คู่กับคนที่เชื่อ หรือที่กลัวเรื่องผีกันมานานพอสมควร และไม่ว่าจะย้ายช่องมาแล้วกี่ช่อง ก็ยังกวาดคะแนนความนิยมไปได้ร้อยละ 7.78 ซึ่งก็ถือว่าเป็นรายการผีที่คนไทยนิยมกันมากที่สุดจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://my.dek-d.com/sangchem/funnyquiz/?id=151286
อันดับ 6 เซฟกระทะเหล็ก
เปิดรายการนี้ขึ้นมาทีไร เชื่อว่าหลายๆคน คงรู้สึกน้ำลายไหล และหิวจนต้องไปหาอะไรมายัดปากกันขึ้นมาทันที แล้วยิ่งเปลี่ยนเวลามาออกอากาศตอนเที่ยง ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมสนใจมากขึ้น เพราะอาจจะทำให้เจริญอาหารขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนบางบ้านอาจมีการไปซื้อของมาทำตามรายการก็เป็นได้ จึงทำให้คนรักการกิน และการทำอาหารเทคะแนนให้รายการนี้ถึงร้อยละ 8.02 เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจากhttp://pantip.com/topic/33455306
อันดับ 5 ชิงร้อยชิงล้าน
อีกหนึ่งรายการคลายเครียดที่อยู่คู่กับคนไทยมานานมาก!! เพราะแน่นอนว่าทุกวันนี้แค่เรื่องเรียน ทำงาน รถติด น้ำท่วม ก็ทำเอาเราเครียดกันจะแย่อยู่แล้ว รายการนี้จึงถือเป็นรายการที่ดูเมื่อไหร่ก็สนุก ฮา น้ำตาไหล เพราะได้ตัวดูดคนดู และเสียงหัวเราะอย่างแก๊งสามซ่า เลยทำให้รายการนี้ได้คะแนนความนิยมจากแฟนๆ ของ toptenthailand ไปกว่าร้อยละ 9

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/13125197
อันดับ 4 The Voice Thailand
ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ซีซั่น แต่ความนิยมของรายการนี้ก็ยังไม่ลดลงเลย เพราะได้ความนิยมจากแฟนๆ สูงถึงร้อยละ 11.43 ทำให้เข้ามาอยู่ในอันดับ 4 ได้แบบสบายๆ ด้วยความที่เป็นรายการประกวดร้องเพลง ที่ไม่เหมือนกับรายการอื่นๆ ด้วยสโลแกนที่บอกว่าไม่คัดหน้าตา หากใครเสียงร้องดีก็มีสิทธิ์กันทั้งนั้น เลยทำให้เป็นจุดขายที่หลายๆ คนชอบ แถมยังได้กรรมการ 4 คนที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยอยู่แล้ว เลยดันให้รายการนี้ยอดคนดูพุ่งสูงขึ้นไปอีก!!

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/32911789
อันดับ 3 กิ๊กดู๋ สงครามเพลง
รายการนี้เข้ามารั้ง 3 อันดับสุดท้ายไปด้วยคะแนนร้อยละ 12.16 ซึ่งก็ถือว่าเฉียดฉิวกับอันดับ 4 ไปนิดเดียว แต่ด้วยความที่เป็นรายการร้องเพลง แบบวาไรตี้โชว์ที่แฝงไปด้วยความตลกขบขัน ทำให้โดนใจคนไทยอย่างมาก และยิ่งได้มุกฮาๆ โดนๆ ของพิธีกรและแขกรับเชิญ ที่รับ-ส่งกันได้อย่างมืออาชีพ เลยทำเอาดูกันกี่ตอนๆ ก็ได้ปลดปล่อยเสียงหัวเราะไปเต็มๆ

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/user/Kikduu
อันดับ 2 เรื่องเล่าเช้านี้
ถือเป็นรายการข่าวรายการเดียวที่เข้ามาอยู่ในอันดับของเรา แถมยังได้อันดับสูงถึงอันดับ 2 ด้วยคะแนนความนิยมถึงร้อยละ 14.35 ด้วยความที่เป็นรายการข่าวตอนเช้า ที่คอยอัพเดท เรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศ และนอกประเทศได้อย่างทันเหตุการณ์ ตรงประเด็น กระชับ มีความหลากหลายทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม กีฬา และบันเทิง แถมเวลาที่ฉายยังเป็นเวลาที่หลายคนกำลังเตรียมตัวไปทำงาน หรือแม้กระทั่งนั่งอยู่บนรถ เลยทำให้ได้ใจของคนไทยไปเต็มๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.tvhdonline.com/
อันดับ 1 ตีสิบ
อันดับ 1 ของเราจะเป็นรายการไหนไปไม่ได้เลย นอกจาตีสิบ ที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 10 ปี ด้วยความเป็นวาไรตี้ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามแต่ละช่วงของรายการ จึงทำให้เป็นรายการที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้ทุกเพศ แถมยังได้ความรู้ ทันเหตุการณ์ เพราะเรื่องราวที่รายการนำมาเสนอมักจะเป็นเรื่องเด่น เรื่องปัง เรื่องที่คุณห้ามพลาด!! ดังนั้นเลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงเทใจ เทคะแนนให้ตีสิบคว้าอันดับ 1 ด้วยคะแนนนิยมถึงร้อยละ 15.32

ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น