10 อันดับ “โรงพยาบาล” ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ปี 2558

update :5/6/2015 16:08
views : 517052
ที่มา : toptenthailand
ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ก็ต้องเคยเจ็บไข้ได้ป่วยกันเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งสิ่งสำคัญตอบเราป่วยนั้นก็คือโรงพยาบาล ที่เอาจริงๆ หาที่ดี มีประสิทธิภาพ ทั้งการบริการ และการรักษาก็มีให้เลือกเยอะแยะ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 “โรงพยาบาล” ที่ดีที่สุดในประเทศไทยมาฝากกัน
อันดับ 10 โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
เป็นโรคพยาบาลเอกชน ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะที่นี่มีมาตั้งแต่เป็นคลินิกในปี 2512 ปัจจุบันก็เกือบจะ 50 ปี ด้วยความที่เป็นโรงพยาบาลเอกชน เรื่องของการดูแล ให้บริการ ความสะอาด และคุณภาพของหมอก็หายห่วง ด้วยหมอที่มีความรู้ความสามารถกว่า 200 คน และเจ้าหน้าที่พันกว่าคน ที่พร้อมจะดูแลคนไข้อย่างดีเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.benjamas.co.th/portfolio.php?lang=th&id=9
อันดับ 9 โรงพยาบาลวิภาวดี
ถือเป็นโรงพยาบาลที่ครบถ้วนในทุกด้าน ที่สามารถรักษาโรคทั่วไป และโรคเฉพาะทางได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนกล้าที่จะฝากชีวิตไว้ที่นี่ ด้วยการบริการที่ดี และห้องพักที่สะดวกสบาย คุ้มค่ากับราคาที่เราจ่ายไป ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นโรงพยาบาลอันดับต้นๆ ของไทยได้อย่างไม่ยาก และในปีที่ผ่านมายังได้รางวัล Hospital Quality Award 2014 ไปครองอีกด้วย ทางทีมงาน Toptenthailand ขอแอบกระซิบให้ฟังสักหน่อยว่า หมอที่นี่เค้าหน้าตาดีระดับพระเอกนางเอกเลยล่ะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.vibhavadi.com/
อันดับ 8 โรงพยาบาลเกษมราษฎร์
โรงพยาบาลแห่งนี้มีหลายสาขาให้คุณเลือกใช้ เรียกได้ว่ามีครอบคลุมเกือบทั่วกรุงเทพเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแล แม่และเด็กอย่างทำคลอด ที่มักจะมีเป็นแพคเกจที่คุ้มค่าออกมาให้เลือกอยู่เสมอ แถมยังเป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่ออกมารณรงค์ให้คนไปตรวจสุขภาพประจำปี ด้วยราคาที่ใครเห็นก็ต้องถูกใจ

ขอบคุณภาพจาก http://www.kasemrad.co.th/Prachachuen/
อันดับ 7 โรงพยาบาลบีเอ็นเอช
นอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาที่ว่ากันว่าแพงแล้ว ทางทีมงาน Toptenthailand ได้ไปสืบมาแล้วว่ามันแพงจริงๆ แต่เรื่องของการรักษาที่นี่ก็ไม่แพ้ใคร ด้วยความหรูหรา สะดวกสบายของห้องพัก และการบริการชั้นยอดของเหล่าหมอ พยาบาลที่มีประสบการณ์โชกโชน ทำให้หลายคนยอมเสียเงิน เพื่อแลกกับความสบายใจ และความเป็นมืออาชีพของหมอที่นี่

ขอบคุณภาพจาก http://www.mglobemall.com/master_merchants/
อันดับ 6 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
ขึ้นชื่อว่าโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แล้ว เรื่องของคุณภาพการรักษาของหมอ และพยาบาลเป็นเรื่องที่ไม่มีที่ติ ด้วยความที่หมอก็เป็นระดับหัวกะทิของประเทศ ทำให้ไม่ว่าคนไข้จะเป็นโรคอะไรที่นี่ก็แทบจะมีหมอเฉพาะทางรองรับไว้หมด ดังนั้นเชื่อได้เลยว่ามาที่นี่แล้วคุณจะได้รับการรักษาชั้นยอด

ขอบคุณภาพจาก http://www.skyscrapercity.com/
อันดับ 5 โรงพยาบาลกรุงเทพ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าที่นี่มีถึง 40 สาขาทั่วประเทศ!! ที่ทางทีมงาน Toptenthailand ขอยกให้เป็นโรงพยาบาลที่มีสาขาเยอะที่สุด!! ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปรักษาอยู่ที่ไหนรับรองได้เลยว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทั้งหมอ และพยาบาลที่มาพร้อมความรู้แน่นเอี๊ยด และที่นี่ยังเคยไปกวาดรางวัลมาแล้วจากทั่วโลก ดังนั้นสบายใจได้เลย ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่คุณจ่ายไป จะต้องไม่เสียเปล่า

ขอบคุณภาพจาก http://www.skyscrapercity.com/
อันดับ 4 โรงพยาบาลรามาธิบดี
เป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่เราสามารถไว้วางใจหมอได้เป็นอย่างดี เพราะพวกเค้าจบมาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งแต่ละคนนั้นแน่นอนว่านอกจากจะมีความรู้แล้ว ยังต้องถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากบรรดาอาจารย์ทั้งหลาย ที่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงมาเป็นคนไข้ประจำของที่นี่เยอะ

ขอบคุณภาพจาก http://health.mthai.com/hospital/372.html
อันดับ 3 โรงพยาบาลสมิติเวช
เราจะไม่พูดถึงค่ารักษาพยาบาลของที่นี่ เพราะหลายคนบ่นเหลือเกินว่ามันแพงมาก!! แต่ลองมาคิดดูกับสิ่งที่คุณได้รับนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการบริการชั้นยอด ที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลายจากบรรยากาศดีๆ ของห้องพัก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเราอยู่ที่บ้าน และยังมีการรักษาของหมอชั้นยอด เครื่องมือการรักษาที่มีเยอะไม่แพ้ที่อื่น แค่นี้ก็ยืนยันได้แล้วว่าทำไมที่นี่ถึงได้รับอันดับ 3 ไปครอง แถมด้วยรางวัลใหญ่ๆ จากทั่วโลกอีกเยอะ

ขอบคุณภาพจาก http://th.plasticsurgerysamitivej.com/facilities/
อันดับ 2 โรงพยาบาลศิริราช
อีกหนึ่งโรงพยาบาลที่เก่าแก่ อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 127 ปี ทำให้นี่ก็มาเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ไม่ว่าจะเก่าแก่แค่ไหน แต่เรื่องของการรักษา เทคโนโลยี หรือความชำนาญของหมอเฉพาะทางก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่น นอกจากนี้ที่นี่ยังสร้าง โรงพยาบาลศิริราช ปิยะการุณ ขึ้นอีกสาขานึง ซึ่งจะให้การบริการเหมือนเป็นโรงพยาบาลเอกชน

ขอบคุณภาพจาก http://www.panoramio.com/photo/
อันดับ 1 โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์
ถ้านี่เป็นโรงแรมทางทีมงาน Toptenthailand ก็คงเปรียบให้เป็นโรงแรม 5 ดาว ที่ให้บริการได้อย่างประทับใจ เต็มไปด้วยคุณภาพคับแก้ว ซึ่งที่นี่ไม่ได้ให้บริการเพียงแค่คนไทยเท่านั้น แต่มีชาวต่างชาติไม่น้อยที่เห็นในความสามารถของหมอ และเชื่อใจในโรงพยาบาล จึงได้มาเป็นคนไข้ของที่นี่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเค้าก็ได้รับการการันตีมากจากการเป็น 1 ใน 10 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://www.tourmedica.pl/blog/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น