10 อันดับ โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2015

update :5/6/2015 14:06
views : 27454
ที่มา : http://www.ontoplists.com/2015/04/top-10-hospitals-in-world.html แปลโดยทีมงาน toptenthailand
ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ก็ต้องเคยเจ็บไข้ได้ป่วยกันเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งสิ่งสำคัญตอบเราป่วยนั้นก็คือโรงพยาบาล ที่เอาจริงๆ หาที่ดี มีประสิทธิภาพ ทั้งการบริการ และการรักษาก็มีให้เลือกเยอะแยะ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกมาให้ทุกคนได้ดูกัน ว่ามันจะหรู จะดี มีมาตรฐานเยี่ยมขนาดไหน!
อันดับ 10 Cedars-Sinai Medical Center Los Angeles U.S
เป็นที่รู้กันว่าลอสแอนเจลิสเนี่ยเป็นที่อยู่ของเหล่าดารา แหละไฮโซทั้งหลาย จึงไม่แปลกที่โรงพยาบาลนี้จะหรูหรา มีระดับ ด้วยห้องที่มองเห็นวิวของฮอลลิวูด แถมคนไข้ยังสามารถนอนดูภาพวาดสวยๆ ของปิกัสโซ่ และทานอาหารชั้นยอดของเซฟระดับเทพ ทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้กลายเป็นโรงแรม 5 ดาวดีๆ นี่เอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีแต่ดาราระดับท็อปๆ มาใช้บริการ

ขอบคุณภาพจาก http://www.zimbio.com/pictures/
อันดับ 9 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงเทพมหานคร
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่าโรงพยาบาลของไทยเราจะไปติดอันดับโลกกับเค้าด้วย แถมว่ากันว่าที่บำรุงราษฎร์เนี่ยไม่ได้มีแต่ผู้ป่วยชาวไทยเท่านั้น เพราะปีนึงมีชาวต่างชาติกว่า 400,000 ชีวิตก็มาเป็นคนไข้ของที่นี่ ด้วยบรรยากาศ และการบริการที่หรูหรา เหมือนกับโรงแรม 5 ดาว แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อยู่เพียบทำให้ที่นี่หลายมาเป็นโรงพยาบาลระดับโลกได้อย่างสบายๆ

ขอบคุณภาพจาก https://www.tourmedica.pl/blog/
อันดับ 8 The Priory UK
ที่โรงพยาบาลนี้มีแต่คนไข้ระดับท็อปทั้งนั้น อาจจะเป็นเพราะค่าใช้จ่ายสุดแพง แต่คุ้มค่ากับการบริการ และการรักษาระดับโลกที่คุณจะได้รับ ต้องบอกว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นการรักษาในเรื่องของจิตเวช ที่ที่นี่เชี่ยวชาญสุดๆ ซึ่งคนไข้ถึง 96% ก็ได้บอกว่าเค้าพอใจกับการรักษามากๆ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดอันดับ 8 ของโลก

ขอบคุณภาพจาก http://www.telegraph.co.uk/finance/
อันดับ 7 Karolinska Hospital, Stockholm, Sweden
นอกจากจะได้อันดับ 7 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกไปครอง ที่นี่ยังมีตำแหน่ง “โรงพยาบาลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” พ่วงมาด้วย ด้วยความที่เป็นโปรเจคใหญ่ของฝั่งยุโรปที่จะทำให้โรงพยาบาลที่มีอายุกว่า 70 ปีนี้ ออกมาหรูหรา ดูดี มีคุณภาพ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมมากที่สุด จึงได้ลงทุนไปกว่า 1.8 พันล้านยูโร!! เลยทีเดียว ซึ่งจะออกมาเป็นยังไงคงต้องลุ้นกันในปี 2016 นี้แหละ

ขอบคุณภาพจาก http://www.e-architect.co.uk/sweden/new-karolinska-solna
อันดับ 6 Harvard Medical School Boston U.S
นอกจากที่นี่จะเป็นโรงเรียนแพทย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ที่ไม่ว่าใครอยากจะเป็นหมอก็ต้องอยากเข้าที่นี่ เพราะด้วยงานวิจัยที่ออกมา ก็ทำให้รู้แล้วว่าหมอของที่นี่มีประสิทธิภาพมากขนาดไหน ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้ครองอันดับ 6 แถมที่นี่ยังมีโครงการออกมาช่วยเหลือผู้ป่วย ไปจนถึงเพื่อนมนุษย์ที่ต่อสู้กับโรคต่างๆ อยู่เสมอ ทำให้ได้ใจคนทั่วโลกไปครองได้อย่างง่ายดาย

ขอบคุณภาพจาก https://www.flickr.com/photos/nathanf/4738139547
อันดับ 5 University of Texas MD Anderson Cancer Centre Houston U.S
ทุกวันนี้โรคที่คนเป็นกันยังก็คงหนีไม่พ้นมะเร็ง ซึ่งไม่ใช่ทุกโรงพยาบาลจะมีหมอเฉพาะทางด้านนี้เยอะเท่าโรงพยาบาลแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่สอน ศึกษา ค้นคว้า และทำวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งได้ดีระดับโลก และยังทุ่มทุนไปกว่า 547 ล้านดอลล่าร์ ไปกับการทำวิจัยเรื่องของมะเร็งโดยเฉพาะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.vaughnconstruction.com/news/
อันดับ 4 Great Ormond Street Hospital London UK
เป็นโรงพยาบาลสุดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปี 1852 หรือ 163 ปีเลยทีเดียว!! แถมที่นี่ยังเป็นที่แรกที่เปิดให้บริการแก่เด็กโดยเฉพาะ และกลายมาเป็นโรงพยาบาลเด็กที่ดีที่สุดในโลกไปโดยไม่ต้องสงสัย แต่จะมาดัง เป็นที่รู้จักแบบสุดๆ ก็ตั้งแต่ที่ J.M Barrie ผู้เขียนปีเตอร์แพน ได้ให้ค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดของการ์ตูนเรื่องนี้กับโรงพยาบาลนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Great_Ormond_Street_Hospital
อันดับ 3 Stanford Hospitals and Clinics U.S
ที่นี่ถือเป็นโรงพยาบาลที่มีความทันสมันในเรื่องเครื่องมือ และการรักษาสุดๆ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นที่แรกที่สามารถปลูกถ่ายปอด และหัวใจคนได้สำเร็จ!! ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงวางใจมารักษาที่นี่ ซึ่งว่ากันว่านอกจากจะรักษาได้ดีแล้ว การดูแลผู้ป่วยของที่นี่ก็ไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://news.stanford.edu/news/2009/february11/med-outpatient-021109.html
อันดับ 2 Chris Hani Baragwanath Hospital Johannesburg South Africa
ไม่น่าเชื่อนะคะว่าอันดับที่ 2 ของเราจะอยู่ที่อเมริกาใต้ได้ แถมที่นี่ยังเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีตึกถึง 172 ตึก เตียงผู้ป่วยมากถึง 2,964 เตียง และพนักงานกว่า 5,000 ชีวิต ที่พร้อมจะมาดูแลผู้ป่วยได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ด้วยความที่ใหญ่ขนาดนี้ทำให้รองรับผู้ป่วยในประเทศได้อย่างเพียงพอ และมีประสิทธิภาพ เทียบได้กับโรงพยาบาลหรูๆ ในหลายประเทศเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.health-e.org.za/2015/04/07/almost-5000-awaiting-surgery/
อันดับ 1 Johns Hopkins Hospital Baltimore U.S
มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้ว กับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งที่นี่ก็ติดอันดับนี้มาถึง 20 ปีด้วยกัน นั่นก็คงหมายความว่าที่นี่ยังคงรักษาระดับของการให้บริการ และการรักษาได้อย่างดีเยี่ยม จนโรงพยาบาลอื่นไม่สามารถจะมาแทนที่ได้ ที่สำคัญโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นที่แรกที่สามารถทำการผ่าตัดแปลงเพศชาย ไปหญิงได้สำเร็จ!! จึงทำให้หลายคนวางใจ และเลือกให้โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://hub.jhu.edu/2014/07/17/us-news-hospital-rankings

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น