update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
ส่วนประกอบทั้งหมดของเฟรนช์ฟรายส์แมคโดนัลด์มีดังนี้

1.) มันฝรั่ง
2.) น้ำมันคาโนลา
3.) น้ำมันถั่วเหลือง
4.) น้ํามันถั่วเหลืองไฮโดรจีเนต
5.) กลิ่นเนื้อธรรมชาติ
6.) ธัญพืชไฮโดรไลซิส (Hydrolyzed Wheat)
7.) นมไฮโดรไลซิส (Hydrolyzed Mil)
8.) กรดซิตริก
9.) ไดเมทิลพอลิไซโลเซน (Dimethylpolysiloxane)
10.) น้ำตาลเด็กซ์โตรส (Dextrose)
11.) โซเดียม แอซิค ไพไรฟอสเฟต (Sodium Acid Pyrophosphate)
12.) เกลือ
13.) เทอร์ไทอารี บิวทิล ไฮโดรควิโนน(Tertiary-Butylhydroquinone & TBHQ)

ไดเมทิลพอลิไซโลเซน ซึ่งมีการยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ถูกใช้เพื่อไม่ให้เฟรนช์ฟรายส์ชุ่มน้ำมันน้ำ ตาลเด็กซ์โตรสธรรมชาติ และ โซเดียม แอซิค ไพไรฟอสเฟต จะถูกโปรยใส่มันฝรั่งเพื่อรักษาสีของมันฝรั่งให้ดูเหลืองอร่ามน่ารับประทาน อยู่ตลอดเวลา ไม่เปลี่ยนสี

เทอร์ไทอารี บิวทิล ไฮโดรควิโนน ผสมอยู่ในน้ำมันที่ใช้ทอดเพื่อถนอมอาหาร

หลัง จากที่มีการทอดในโรงงานแล้ว จะมีการเติมเกลือลงไปเล็กน้อยก่อนนำไปแช่แข็ง และส่งไปที่ร้านแมคโดนัลด์สาขาต่างๆ จากนั้นเฟรนช์ฟรายส์จะถูกนำมาทอดอีกครั้งก็พร้อมเสริ์ฟแล้ว
อย่างไร ก็ตาม มีรายงานจากแมคโดนัลด์สหราชอาณาจักรระบุว่า ส่วนผสมข้างต้นนี้เป็นสูตรที่ใช้ในสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่สูตรสำหรับสาขาที่สหราชอาณาจักรแต่อย่างใด

โฆษกของ McDonald’s UK ได้ให้ข้อมูลแก่สำนักข่าวอังกฤษว่า เฟรนช์ฟรายส์ของสหราชอาณาจักรนั้นใช้ส่วนผสมเพียงแค่ มันฝรั่ง, มันมันพืช (น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันผักกาดก้านขาว), น้ำตาลเด็กซ์โตรส, และเกลือ เท่านั้น โดยลูกค้าสามารถสั่งเฟรนช์ฟรายส์แบบไม่ใส่เกลือได้

นายแกรนด์ อิมาฮาร่า ได้ใช้วิศวกรรมผันกลับ (Reverse Engineering)
เพื่ออธิบายกระบวนการผลิตเฟรนช์ฟรายส์ โดยดูย้อนจากร้านสาขาแมคโดนัลด์กลับไปหาไร่มัน ทำให้เราได้เข้าใจง่ายขึ้น

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาเราซื้อเฟรนช์ฟรายส์มาทอดกินเอง รสชาติถึงไม่เหมือนที่ขายในร้านสักที

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น