10 อันดับ สิ่งที่คนยุคใหม่ชอบโพสต์โชว์ลงโซเชียล!!

update :19/5/2015 14:22
views : 7643
ที่มา : toptenthailand
เดี๋ยวนี้ชีวิตคนเรานี่มีโซเชียลมีเดียเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอน ยันนอนหลับกันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ผิดอะไรที่เราจะโพสต์ข้อความ หรือรูปอะไรลงไป ดังนั้นทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้ไปสำรวจมาว่าคนส่วนมากในโลกโซเชียวนั้นเข้าชอบโพสต์โชว์อะไรกันบ้าง!!
อันดับ 10 หน้าเปลือย (ไม่จริง)
สงสัยเห็นดาราเค้าอัพรูปหน้าสดตัวเองลงในโซเชียวแล้วสาวๆ ทั้งหลายคงอยากทำมั่ง เลยต้องถ่ายหน้าสด (ปลอมๆ) ของตัวเองออกมาเพื่อโชว์ว่าไม่แต่งหน้าชั้นก็สวยนะ!! แต่หารู้ไม่ว่าบางคนก็แอบทาแป้ง เขียนคิ้ว เติมลิปสติก หรือแต่งรูปด้วย Appมหัศจรรย์ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าคุณผู้ชายทั้งหลายไม่มีวันรู้ แต่ชะนีอย่างเราๆ นี่รู้กันนะคะจะบอกให้

ขอบคุณภาพจาก http://trend.horoworld.com/
อันดับ 9 เข้าวัด ทำบุญ
กระแสนี่จริงๆ เพิ่งจะมีให้เห็นกันไม่นาน ไม่ใช่เพราะคนเราไม่ทำบุญนะคะ แต่แต่ก่อนไม่ได้โชว์เท่านั้นเอง ไหนๆ ยุคนี้มีโลกโซเชียลไว้ให้อวดว่าชั้นทำดี ชั้นเข้าวัด ก็เอาซะหน่อย ซึ่งส่วนมากแต่ละคนก็เน้นถ่ายหน้าตัวเองกันมากกว่าถ่ายวัดซะอีก แต่ยังไงก็ต้องชื่นชมคนทำดี เข้าวัดเข้าวาแบบนี้น๊า...

ขอบคุณภาพจาก http://news.tlcthai.com/entertainment/
อันดับ 8 ตั๋วหนัง/ตั๋วเครื่องบิน
เชื่อว่าคนส่วนมากจะต้องถ่ายแล้วอัพรูปตั๋วพวกนี้ลงโซเชียลอย่างแน่นอน ซึ่งจริงๆ ก็อาจจะเป็นการบอกใบ้เล็กๆ ว่าชั้นมีคู่มาดูหนัง หรือไปเที่ยวด้วยนะเธอ ส่วนคนที่ถ่ายตั๋วใบเดียวก็อาจจะหมายถึงโสกนะ จีบชั้นที (ฮ่าๆ) เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าลงรูปไปคนไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าคุณดูเรื่องอะไร หรือไปเที่ยวไหน มันอยู่ที่ว่าไปกับใครมากกว่า

ขอบคุณภาพจาก http://blog.ssaii.com/?p=314
อันดับ 7 โทรศัพท์ใหม่กิ๊ก
เราเข้าใจว่าไหนๆ เสียเงินซื้อมาหลายหมื่นก็อยากจะป่าวประกาศให้ชาวบ้านเค้าได้รู้ว่า นี่ชั้นซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่แล้วนะ แถมยังเป็นรุ่นท็อป ที่หลายๆ คนอยากจะมีมาครอบครองอีกด้วย ซึ่งทำเอาเพื่อนบางคนเห็นแล้วก็อิจฉาเล็กๆ แต่ก็ได้แต่หันมามองโทรศัพท์รุ่นที่ตกรุ่นมาหลายปีของตัวเองแล้วก็ยิ้มเบาๆ จริงมั้ยเอ่ย?

ขอบคุณภาพจาก http://instagram.kapook.com/star/media
อันดับ 6 สัตว์เลี้ยงแสนรัก
ในยุคนี้สัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็บอกความเป็นเซเลปในตัวคุณได้ เพราะสังเกตได้เลยว่าคนดังทั้งหลายจะต้องมีน้องหมา น้องแมวแสนรักไว้ติดตัว แล้วส่วนมากก็จะถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายรูปและเอาลงให้ประชาชีทั้งหลายได้เข้ามาชื่นชมความน่ารักของมัน บางคนถึงขั้นตั้งไอจีส่วนตัวให้เลยก็มี!!

ขอบคุณภาพจาก http://dara.hunsa.com/
อันดับ 5 กระเป๋าใบแพง
จะไม่ให้ได้อันดับที่ 5 ไปได้ยังไง เพราะไม่ว่าจะเข้าสู่โลกโซเชียลทางไหนก็ต้องเจอคนถ่ายรูปกับกระเป๋าใบใหม่ หรืออาจจะเป็นกระเป๋าของคนอื่น (ฮ่าๆ) เพื่ออยากจะโชว์ชาวบ้านว่ากระเป๋ายี่ห้อนี้ ใบแพงๆ แบบนี้ชั้นก็มีนะจ๊ะ แต่จริงๆ แล้วจะถ่ายกับของปลอมมาก็ไม่มีใครรู้หรอกเนาะ

ขอบคุณภาพจาก http://news.tlcthai.com/entertainment/36576.html
อันดับ 4 (พวงกุญแจ) รถหรู
อันนี้หาเจอกันได้บ่อยๆ ตามโลกโซเชียลของคุณผู้ชาย ที่มักจะถ่ายรูปกุญแจรถยี่ห้อแพง ไปจนถึงยืนพิงรถหรูบ้าง หรือถ่ายรูปในขณะที่ขับรถบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะโชว์ให้เห็นยี่ห้อรถ ว่านี่ไม่ใช่รถญี่ปุ่นธรรมดานะสาวๆ ซึ่งผู้หญิงสมัยนี้เค้ามักจะชอบผู้ชายรวยๆ ขับรถหรูๆ แบบนี้อยู่แล้วยิ่งถ้าหน้าตาดีนะต้องมีคนตามหลายหมื่นชัวร์!!

ขอบคุณภาพจาก http://edbolian.com/tag/lamborghini-keys/
อันดับ 3 คนอวดแฟน
สำหรับคนมีคู่เราก็เข้าใจนะคะ ว่าอยากจะถ่ายรูปคู่ อยากจะโพสรูปเพื่อเป็นที่ระลึกว่าได้ไปไหนมาบ้าง ไปกินอะไรมาบ้าง แต่บางทีก็น่าจะสงสารคน Follow ที่ไร้คู่กันบ้าง ก็แหมบางคนเล่นลงรูปคู่จนคิดว่านี่เป็นโซเชียลของคน 2 คนซะอีก!! แต่ก็นะคนมันมีความรักจะไปขัดเค้าก็ไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก http://www.daradaily.com/news/37902/read/
อันดับ 2 เรือนร่าง
และแน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะในวันๆ นึง เราต้องเจอสักคนนึงแหละ ไม่ว่าจะชาย หญิง หรือเพศอื่นๆ ที่จะต้องมาเปิดนิด โชว์หน่อย บางคนก็อัพเดทกันให้เห็นอยู่บ่อยๆ ว่าไปออกกำลังกาย บางคนก็ออกมาบ่นว่าอ้วนจัง ทั้งๆ ที่หน้าท้องแบนราบ ทำเอาคนติดตามหลายคนหมั่นไส้เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://news.7mth.com/data/
อับดับ 1 อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม
อันดับ 1 ของเราคงไม่ต้องลุ้นอะไรกันมาก เพราะไม่ว่าใครก็น่าจะเคยลงกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพวกอาหารแพงๆ หรือแม้กระทั่งอาหารข้างทาง เพื่อเอาไว้ยั่วใจชาวบ้านนั่นเอง แต่สิ่งที่คนถ่ายลงบ่อย และถี่ที่สุดคงหนีไม่ถึงกาแฟ!! ที่ส่วนมากจะเป็นร้านดัง ร้านแพง เอาไว้ประดับโลกโซเชียลของตัวเองนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.wongnai.com/restaurants/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น