10 อันดับ รถมือสองที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2014

update :18/5/2015 14:29
views : 10492
ที่มา : toptenthailand
ในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้คงมีหลายคนที่ตอนแรกอยากได้รถมือหนึ่งหันสมอเรือมาให้ความสนใจกับรถมือสอง แม้ว่าการเลือกซื้อรถมือสองนั้นจะเข้าตำรา ตาดีได้ตาร้ายเสีย แต่เชื่อเหลือเกินว่าคนไทยสมัยนี้กล้าที่จะเสี่ยง เพราะหาข้อมูลในกูเกิ้ลเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดภายภาคหน้ามาเรียบร้อยแล้ว งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าตลอดปีที่ผ่านมา รถมือสองยี่ห้ออะไรรุ่นอะไรจะถูกคนค้นหามากที่สุด ตามมาชมได้เลยจ้า
อันดับ 10. Mazda 3
Mazda 3 โดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสามารถสู้กับค่ายอื่นๆ ใน cc. เดียวกันได้สบาย แต่ติดตรงที่เรื่องราคา Mazda 3 มือหนึ่งนั้นโหดเอาเรื่อง หรือแม้แต่ปล่อยเป็นมือสองก็ยังแพง แต่ด้วยความสวย และรูปทรงที่โดดเด่น ทำให้คนยังให้ความสนใจและตามเฝ้าราคาของ Mazda 3 อยู่เรื่อยๆ

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Mazda3
อันดับ 9.Toyota Yaris
รถฉบับกระเป๋าพิกัด 1,500 cc. ได้รับความนิยมอย่างสูงตอนเปิดตัว และไม่ว่ารถรุ่นนี้จะเป็นเดิมๆ หรือจะเอาไปแต่งเพิ่มเติม Yaris ก็สวยแถมประหยัดน้ำมันอีกต่างหาก ทำให้ Yaris ยังอยู่ในใจใครหลายๆ คนเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก http://onsurga.com/2012-toyota-yaris-colors-sporty-exterior-subcompact/
อันดับ 8.Toyota Vigo
Vigo คือรถกระบะที่ขายดีที่สุดในบ้านเรา เพราะมีตัวถังที่แข็งแกร่ง เครื่องแรง พร้อมการันตีการประหยัดน้ำมันแบบ จิ๊บๆ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องใช้การภาคขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง Vigo ก็คือตัวเลือกอันดับแรกๆ สำหรับคนที่คิดจะซื้อรถกระบะ

ขอบคุณภาพจาก http://f.ptcdn.info/855/010/000/1381589228-ToyotaVigo-o.jpg
อันดับ 7.Honda Jazz
Jazz ได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีในทุกรุ่นทุกดีไซน์ ดูได้จากยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ ชนิดจองปีนี้ได้รถปีหน้า และจุดขายที่ดีที่สุดของ Jazz คือเรื่องประหยัดน้ำมัน ในยุคน้ำมันแพงแบบนี้ Jazz จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เข้ากับเศรษฐกิจบ้านเราอย่างที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Honda_Fit
อันดับ 6.Honda Civic
ถ้าเทียบผู้หญิงเป็นรถ ใครๆ ก็ต้องชายตามองไปที่ Civic แต่ติดตรงที่ราคารถคันนี้หฤโหดพอสมควรไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และที่สำคัญราคาก็ตกยากตกเย็น เพราะเป็นรถยอดฮิต คงไม่มีเต้นท์หรือเจ้าของคนไหนกล้ากดราคาลงมาแน่ๆ เพราะยังไงก็ขายออกอยู่แล้ว Civic จึงเปรียบเสมือนผู้หญิงที่สวยเลือกได้ แต่ด้วยราคาที่สูงยอดค้นหาเลยมีไม่มากเท่านั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.honda.co.th/th/civic
อันดับ 5.Honda City
เชื่อเหลือเกินว่าตลาดมือสองที่คนหาๆ กันในกูเกิ้ล ยังไงก็ต้องมี City อยู่ใน 10 อันดับแรกอย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์ที่หรูหรา โดยเฉพาะคอนโซลหน้ารถที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย และเครื่องยนต์ก็มาในแนวกึ่งๆ จะเป็น Eco car ที่ 1,500 cc. ทำให้รุ่นนี้เป็นรถระดับกลางของ Honda ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และเป็นเป้าหมายของคนที่รอเป็นมือสองเช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพจาก http://carsupdatez.com/all-new-honda-city-review-
อันดับ 4.Toyota Fortuner
Fortuner ยอดขายในบ้านเราถือว่าดีมาก เพราะสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ถึง 7 ที่นั่ง ถ้าใครคิดจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือพาพรรคพวกไปลุยที่ไหน Fortuner ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยความแรงของเครื่องยนต์และโช๊คที่ค่อยข้างนุ่มเมื่อเทียบกับทางค่ายอื่น Fortuner จึงเข้าวินอยู่ในท็อปโฟร์แบบสบายๆ

ขอบคุณภาพจาก http://carslaws.com/images/toyotafortuner-9901.jpg
อันดับ 3.Toyota Camry
Camry ถ้าว่ากันตามตรงถือเป็นรุ่นเรือธงของโตโยต้า ที่หลายๆ คนหมายปอง เพราะมีความหรูหราตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน และตัวรถก็สามารถเพิ่มบารมีให้กับผู้ขับขี่ให้ดูดีมีชาติตระกูลได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://static.motorstop.asia/blog/images/2013-toyota-camry-upgrade-1.jpg
อันดับ 2. Honda Cr-v
Cr-v เป็นรถเอนกประสงค์ ที่มีขุมกำลังไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไปที่ 2,000 cc. ถือเป็นรถครอบครัวที่ได้รับความนิยมตั้งแต่โฉมแรกจนถึงโฉมปัจจุบัน เพราะแบบนี้สิราคาของเจ้า Cr-v ถึงไม่ตกเท่าไหร่เมื่อเทียบกันรุ่นอื่นๆ แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากตลาดมือสองเสมอมา

ขอบคุณภาพจาก http://resources.carsguide.com.au/dp/images/uploads/Honda-CRV-VTi-Luxury-wide.jpg
อันดับ 1.Toyota Vios
รถเก๋งสะดวกใช้ ราคาไม่แรง อะไหล่หาเปลี่ยนง่าย ด้วยเหตุผลสองข้อนี้ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม Toyota Vios ถึงเข้าวินในอันดับหนึ่ง เพราะถูกจริตคนไทยและเข้ากับเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพงแบบนี้พอดี และสำหรับคนงบไม่เยอะแต่อยากได้ความคุ้มค่า ก็ต้อง Vios นี่แหละถือว่าตอบโจทย์ที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://www.headlightmag.com/main/images/stories/jimmy01/Toyota/2010_09_09_Toyota_Vios_TRD_Sportivo1.jpg

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น