10 อันดับ “พระราชวัง” ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในโลก (ไทยก็ติด)!!

update :22/4/2015 12:18
views : 15373
ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/67571.html
ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน หรือประเทศอะไรก็ต้องไปชมกันให้ได้นั่นก็คือ "พระราชวัง" ของประเทศนั้นๆ ที่เป้นตัวบ่งบอกถึงศิลปะ วัฒนธรรมในยุคก่อนได้เป็นอย่างดี วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 พระราชวังที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในโลกมาฝากกัน มาดูซิว่าคุณได้ไปเยือนที่ไหนแล้วบ้าง..
อันดับ 10 ปราสาทชุริ ประเทศญี่ปุ่น
ขึ้นชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นแล้ว เรื่องคนไปเที่ยวนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะน่าจะมีมากถึงหลายล้านคนต่อเดือนเลย เลยทำให้ปราสาทชุริ ที่อยู่ในเขตจังหวัดโอกินาวะติดอันดับกับเค้าด้วย โดยที่นี่เป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งอาณาจักรริวกิวมามากกว่า 400 ปี และถึงแม้ปราสาทจะถูกทำลายในสงคราม แต่ก็ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในปี 2535 และทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าชมกว่า 1,753,000 คน/ปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.hotelmonterey.co.jp/en/htl/okinawa/localguide.html
อันดับ 9 พระราชวังอัลฮัมบรา ประเทศสเปน
ที่นี่เป็นพระราชวังและป้อมปราการที่สร้างขึ้นมากว่า 750 ปีแล้ว!! ซึ่งสร้างขึ้นโดยกษัตริย์มุสลิมชาวมัวร์ และถือเป็นงานศิลปะชั้นยอดที่เคยมีมาในยุคสมัยนั้น แถมยังเป็นตัวแสดงถึงความรุ่งเรื่องของชาวมัวร์อีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2527 ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้นักท่องเที่ยวล้นหลามเหลือเกินถึงปีละ 2,315,017 คน เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://goista.com/the-alhambra-reflects-the-splendor-of-moorish-civilization-in-andalucia/
อันดับ 8 พระราชวังเชินบรุนน์ ประเทศออสเตรีย
ปราสาทแห่งนี้คือที่ที่มีนักท่องเที่ยวไปเยียนมากที่สุดในประเทศออสเตรีย ถึงปีละ 2,870,000 คนเพราะนี่ถือเป็นจุดเด่น ที่ทำให้ประเทศนี้น่าไปเที่ยว ซึ่งมันคือที่ประประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์กแห่งออสเตรียจนถึงปี 2461 เลยคงความสวยงาม เรียบหรู ไว้อย่างดี และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกตั้งแต่ปี 2539

ขอบคุณภาพจาก http://www.planetware.com/vienna/schonbrunn-palace-a-w-schon.htm
อันดับ 7 หอคอยแห่งลอนดอน ประเทศอังกฤษ
นอกจากจะเป็นประเทศในดวงใจของใครหลายๆ คน ยังเป็นที่เที่ยวในฝันอีกด้วย เพราะที่นี่เป็นป้อมปราการและพระราชวังที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ สร้างในสมัยของพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 เมื่อ 900 กว่าปีที่แล้ว!! ด้วยศิลปะแบบโรมาเนสก์ โดยปัจจุบันที่นี่ได้เปิดให้เข้าชมสมบัติ มงกุฎ เครื่องเพชรของราชวงศ์อังกฤษ เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวไปชมกว่า2,894,698 คนต่อปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.londontourist.org/time.html
อันดับ 6 พระราชวังฤดูหนาว ประเทศรัสเซีย
ถือเป็นพระราชวังที่ใหญ่โต สวยงาม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิรัสเซียในอดีตได้ดี เพราะเป็นสถานที่ที่จักรพรรดิแห่งรัสเซียใช้เป็นที่ประทับตั้งแต่ปี 2275 จนราชวงศ์โรมานอฟล่มสลายในปี 2460 ซึ่งนอกจากปัจจุบันจะเปิดให้เข้าชมห้องต่างๆ แล้ว ยังมีการจัดแสดงศิลปวัตถุล้ำค่าของราชวงศ์อีกด้วย ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้กว่า 3,120,170 คนต่อปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.viator.com/photos/St-Petersburg/Hermitage/
อันดับ 5 พระราชวังโทพคาปี ประเทศตุรกี
เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศตุรกี ซึ่งเป็นสูญรวมนักท่องเที่ยวได้กว่า 3,335,000 คน/ปี เพราะแต่ละคนก็คงอยากเข้าไปดูความสวยงาม ยิ่งใหญ่ ของที่ประทับของสุลต่านสมัยที่จักรวรรดิออตโตมันยังรุ่งเรืองในปี 2008-2396 นั่นเอง ซึ่งรับรองว่าใครที่ไปแล้วต่างก็ไม่เคยผิดหวังกลับบ้านเลยสักคน

ขอบคุณภาพจาก http://www.wazariwazir.com/
อันดับ 4 พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส
พูดถึงเรื่องพระราชวังแล้ว ประเทศฝรั่งเศสก็ไม่เป็นรองใครเลยจริงๆ เพราะถือเป็นประเทศที่มีประวัติยาวนาน ซึ่งพระราชวังแห่งนี้ก็มีอายุกว่า 300 ปี โดยใช้งบไปทั้งหมด 500 ล้านฟรังก์ โดยห้องที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นห้องกระจกหรือ Hall of Mirrors ที่ใครได้เข้าไปดูก็ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า วิจิตรสุดๆ ทำให้มีคนกว่า 7,527,122 คนต่อปีไปเยี่ยมชมที่นี่

ขอบคุณภาพจาก http://www.travelcaffeine.com/versailles-palace-tips/
อันดับ 3 พระบรมมหาราชวัง ประเทศไทย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ว่าประเทศไทยของเราติดอันดับกันเค้าด้วย เพราะเชื่อได้เลยว่านักท่องเที่ยวทั้งหลายก็อยากจะมาชมความสวยงาม วิจิตรตระการตาของฝีมือของคนไทย โดยที่นี่เคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยในปี 2325 และในปัจจุบันที่นี่เป็นที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญของประเทศมากมาย และภายในบริเวณยังมีวัดพระแก้วซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตอีกด้วย ทำให้มีคนมาชมกว่า 8,000,000 คนต่อปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.dekguide.com
อันดับ 2 พระราชวังลูฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส
ประเทศฝรั่งเศสนี่เจ๋งจริงๆ เพราะติดอันดับถึง 2 พระราชวังด้วยกัน และอันดับที่ 2 ในวันนี้คือ หนึ่งในที่ที่คนอยากไปมากที่สุดในโลก เพราะหลังจากเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปชมในความสวยงามของที่นี่ตั้งแต่ปี 2336 ซึ่งก็ได้เป็นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะที่เป็นมรดกโลกเลยก็ว่าได้ อย่างภาพเขียนโมนาลิซ่าของ ดา วินชี ที่ดึงดูดคนกว่า 9,334,0000 คนต่อปี

ขอบคุณภาพจาก http://bestworldplaces.net/place-information/212-louvre.html
อันดับ 1 พระราชวังต้องห้าม ประเทศจีน
ต้องยอมให้ประเทศนี้จริงๆ เพราะนอกจากจะมีคนไปเที่ยวเยอะแล้ว ที่เที่ยวอย่างพระราชวังต้องห้ามก็ถือเป็นไฮไลท์เด็ด ที่ดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 15,340,000 คนต่อปี!! เพราะเชื่อว่าหลายคนคงอยากไปดูความยิ่งใหญ่ของที่ประทับของจักรพรรดิจีนตั้งแต่ยุคกลางราชวงศ์หมิงถึงราชวงศ์ชิงรวมระยะเวลากว่า 500 ปีเลยทีเดียว ซึ่งรวมแล้วมีห้องต่างกว่า9,999 ห้องเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://www.beijing-forbiddencity.com/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น