10 เรื่องมหัศจรรย์ของ “อสุจิ” ที่คุณต้องตะลึง

update :16/4/2015 14:05
views : 11718
ที่มา : http://www.catdumb.com/10stories-sperm/
อย่างที่เคยบอกๆ กันไว้ว่า เรื่องของร่างกายมนุษย์เป็นอะไรที่ยากจะเข้าใจ แถมศึกษาเท่าไหร่ก็ยิ่งเจอกับเรื่องน่าประหลาดขึ้นเท่านั้น เหมือนกันเรื่องของ "อสุจิ" ที่วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand ได้นำเอามาฝากกัน รับรองว่าทุกคนจะต้องตกตะลึงไปกับความมหัศจรรย์ของมัน!!
10. อสุจิแช่แข็ง
สำหรับคนที่อยากมีลูก แต่กลัวว่าพอแก่ไปสเปิร์มจะไม่แข็งแรงพอ วันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ ที่จะสามารถเก็บสเปิร์มของคุณผู้ชายไว้ได้เป็นแบบแช่แข็งที่ 4 องศาเซลเซียส ไม่เหมือนแต่ก่อนที่ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส ที่ราคาก็แสนจะแพง ไฟดับทีสเปิร์มก็ตายกันเป็นเบือ

ขอบคุณภาพจาก drchawtoo.wordpress.com
9. ฮิตเลอร์เคยฉีดอสุจิวัวเพื่อเป็นยาโด๊ป
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะคนอย่างฮิตเลอร์ยอมเสี่ยงชีวิตตัวเอง ด้วยการฉีดอสุจิวัวเข้าตัวมาแล้ว หลังจากที่เค้าทรมานจากอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมานาน เลยตัดสินใจมาพึ่งความเชื่อนี้ แต่ก็ยังไม่มีรายงานออกมาบอกว่ามันได้ผลจริงรึเปล่า…

ขอบคุณภาพจาก http://www.birminghammail.co.uk/news/local-news/
8. สร้างเซลล์ให้หุ่นยนต์
อสุจิของคนเราเนี่ยมีประโยชน์กว่าแค่การสร้างชีวิตมนุษย์อีกนะ!! เพราะมีคนคิดค้นเอาไปเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนหุ่นยนต์ ด้วยการเก็บมันไว้ในหลอดเล็กๆ แล้วบังคับด้วยแม่เหล็ก ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเลยก็ว่าได้

ขอบคุณภาพจาก https://ufhealth.org/news/2010/
7. โรคภูมิแพ้อสุจิ
ดูเป็นโรคที่ไม่น่าจะมีอยู่บนโลก แต่ก็ดันมีซะได้ ไอ้เจ้าโรคแพ้อสุจิผู้ชาย หรือ POIS (Post-Orgasmic Illness Syndrome) ที่เป็นได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย โดยผู้ชายนั่นจะมีอาการหลังจากหลั่งอสุจิ ซึ่งจะทำให้เป็นไข้นานกว่า 1 สัปดาห์เลยทีเดียว ส่วนผู้หญิงที่แพ้ก็จะมีอาการปวดหัว มีผื่นคัน หนักๆ ก็จะถึงขั้นช็อคเลยทีเดียว!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.thesun.co.uk/sol/homepage/
6. ฆ่าเชื้อโรค
ถ้าใครไม่อยากเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปเกิดเป็นนกเป็ดน้ำ เพราะสัตว์ชนิดนี้มีอสุจิที่ยอดเยี่ยม สามารถฆ่าเชื้อ E.coli ที่เป็นตัวการในการทำลายสเปิร์มได้ ซึ่งดูได้ง่ายๆ เลย เพราะถ้าตัวไหนสีปากสวยๆ จะแสดงว่าอสุจิของมันแข็งแรง

ขอบคุณภาพจาก http://textbookofbacteriology.net/e.coli.html
5. สเปิร์มเทียมก็มี!!
เดี๋ยวนี้วิทยาการบนโลกเรานั้นก้าวไปไกลมากจริงๆ ถึงขั้นมีการศึกษาค้นคว้าเรื่องการทำสเปิร์มเทียม เหมือนที่ญี่ปุ่นได้สร้างสเต็มเซลล์จากผิวหนังของหนู และตัวอ่อน ซึ่งสามารถสร้างได้ทั้งไข่ และสเปิร์ม หรือจะเป็นเทคโนโลยีอัณฑะเทียมในหลอดแก้วจากอิสราเอล

ขอบคุณภาพจาก http://topnews.us/aggregator/sources/25?page=1
4. เกิดการขโมยน้ำเชื้อวัวไปขาย
ไม่รู้ว่าได้รับความเชื้อนี้มาจากฮิตเลอร์รึเปล่า เพราะจู่ๆ อสุจิวัว (พันธุ์ดี) ก็กลายเป็นของหายาก และราคาแพง ถึงขั้นมีการขโมยกันเลยก็มี ไม่รู้ว่าคนจะเอาไปเพาะพันธุ์วัวของตัวเอง หรือเอาไปฉีดเพิ่มกำลังตัวเองกันแน่ แต่ที่แน่ๆ ถ้ามีการออกมายืนยันว่าใช้ดีเนี่ย คนไทยคงหากันแทบพลิกแผ่นดิน

ขอบคุณภาพจาก http://totallycoolpix.com/magazine/2013/04/at-the-bull-sperm-bank
3. รักษาอาการซึมเศร้าให้สาวๆ
เรื่องแบบนี้ไม่ได้พูดเพื่อให้สาวๆ ใจอ่อนยอมมีเพศสัมพันธ์ได้ง่ายๆนะคะ แต่มันคือเรื่องจริงที่หลังจากฝ่ายชายหลังอสุจิเข้าไปในร่างกายของสาวๆ แล้ว อวัยวะเพศหญิงไม่ได้ดูดซึมแต่สเปิร์มเท่านั้น แต่ยังมีพวกสารต่างๆ อย่าง เอ็นโดรฟิน เอสโตรน โปรแลคติน และออกซิโตซิน ที่ช่วยคลายความเครียดได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.generationnext.com.au/2014/11/
2. ลักลอบนำอสุจิออกจากเรือนจำ
นี่เป็นเรื่องจริงของสองสามี ภรรยาชาวปาเลสไตน์ ที่สามีนั้นอยู่ในเรือนจำ แต่คุณภรรยากลับอยากมีลูกใจจะขาด แต่จะให้ไปมีอะไรกันในคุกก็ยังไงอยู่ เลยต้องมีการขโมยอสุจิออกมาจากเรือนจำมันซะเลย เพื่อที่จะได้เอามาทำเด็กหลอกแก้ว งานนี้ต้องขอปรบมือให้กับความพยายามจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://ghafla254.blogspot.com/2014/11/
1. อสุจิช่วยให้สวยได้
ในอสุจิของคนเรานั้นจะมี สารสกัด Spermine อยู่ ซึ่งเจ้าสารนี้แหละ ที่มีคุณสมบัติเป็น anti-oxidant ชั้นยอด เป็นตัวช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย และช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นถึง 20% จึงมีการนำสารนี้มาผสมอยู่ในเครื่องสำอางด้วยนะเออ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.caring.in.net/anti-ageing-beauty-treatments.html/sperm-facial

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น