10 “ของกิน” ข้างทางเกาหลีอันไหนเด็ดอันไหนดับต้องบอกต่อ!!

update :10/4/2015 11:45
views : 11721
ที่มา : toptenthailand
พูดถึงเกาหลีเนี่ยจะพูดถึงแต่ซีรีส์ ดารา นักร้อง ก็คงจะไม่พอ เพราะทุกวันนี้อาหารเกาหลีเข้ามาตีตลาดที่ไทยกันเยอะมาก!! ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็เจอร้านเกาหลี วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ของกินข้างของเกาหลีแท้ๆ มาฝากกัน มาดูซิว่าจะมีอะไรน่ากิน น่าโดน กับอันไหนที่รสชาติไม่โอเค เราก็เขียนบอกกันตรงๆ คราวนี้ใครไปเที่ยวจะได้เลือกกินถูก!!
10. โมจิไส้สตรอว์เบอร์รี
อาจจะฟังดูเหมือนๆ กับโมจิบ้านเรา แต่จริงๆ แล้วอันนี้เป็นการนำสตรอว์เบอร์รีทั้งลูกมาห่อไว้ด้วยถั่วแดงบด และแป้งโมจิ ที่ความเด็ดมันอยู่ตรงที่สตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ยักษ์ ที่หวานฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับถั่วแดง กับแป้งเหนียวนุ่ม แต่เมนูนี้คงหากินได้เฉพาะช่วงที่มีสตรอว์เบอร์รีเท่านั้น ส่วนราคาก็ตกชิ้นละ 75 บาทจ้า
9. จาจังมยอน
ใครเป็นคอซีรีส์เกาหลีคงอยากจะลองกินเจ้าบะหมี่น้ำดำกันดู ซึ่งอันนี้ที่ได้กินเป็นร้านเล็กๆ ที่มีคนต่อคิวเยอะมาก!! เลยต้องลอง ราคาก็อยู่ที่ถ้วยละ 90 บาท ซึ่งพอได้มาก็งงเล็กน้อย เพราะมันไม่มีอะไรเลยนอกจากเส้น กับน้ำดำๆ (ที่เหมือนซีอิ้วดำบ้านเรา) พอชิมดูก็ถึงกับงงเพิ่มขึ้น เพราะมันไม่ได้อร่อยเล้ย…สิ่งที่ดีที่สุดของจานนี้คือเส้นที่เหนียวหนึบตามสไตล์เกาหลีเค้านั่นแหละ
8. หมึกย่างถ่าน
เป็นเมนูที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป ที่พอได้กลิ่นก็หอมดีอยู่หรอก แต่พอเอาเข้าปากเท่านั้นแหละ ความรู้สึกไม่ต่างอะไรกับเคี้ยวยาง!! เพราะมันทั้งเหนียว จืด เรียกว่าสามารถเคี้ยวได้แทนหมากฝรั่งเลยแหละ แต่พอได้ถามคนแถวนั้นเค้าก็บอกว่ามันนิยมเอาไปกินกับเหล้า เพราะจะทำให้เคี้ยวได้นาน กินกับได้น้อย ไม่เปลืองค่าอาหารนะจ้ะ!!
7. ขนมปังไข่
อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะซื้อกินอีกเป็นครั้งที่ 2 เพราะมันอร่อยมาก!! ตอนแรกที่ซื้อมาก็นึกว่าจะรสชาติงั้นๆ แต่ที่ไหนได้เนื้อขนมปังเค้าไม่ใช่ขี้ๆ เพราะทั้งมีรสชาติกลมกล่อม หวานๆ เค็มๆ ได้ที่ ไข่ที่อยู่ตรงกลางก็สุกกำลังดี เข้ากับขนมปังสุดๆ ยิ่งได้กินตอนร้อนๆ ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ ใครเจอเมนูนี้ต้องรีบซื้อมาชิมด่วนๆ
6. ฮอตต๊อก
เมนูนี้มีขายอยู่ทั่วไป แต่ที่ซื้อมาเป็นแบบพิเศษที่จะเติมเมล็ดธัญพืชเข้าได้ด้วย ในราคา 45 บาท เป็นแป้งที่สอดไส้ด้วยน้ำตาล แล้วนำไปทอดจนกรอบ หอม ตัวแป้งนี่รสชาติดีมาก จริงๆ ถ้าไม่มีไส้อะไรอาจจะอร่อยกว่านี้ก็ได้ เพราะน้ำตาลข้างในมันค่อนข้างหวาน กินไปก็เลี่ยนไป แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนัก...
5. ต๊อกโบกี
เรียกว่าเป็นเมนูประจำชาติเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็ต้องมีคนขาย และมีคนต่อคิวซื้อ มันคือแป้งขาวๆ เหนียวๆ ปั้นเป็นชิ้นยาวๆ พอดีคำ เอาไปคลุกเคล้ากับซอสสไตล์เกาหลีที่ หวานๆ เผ็ดๆ หน่อย แต่ขอบอกเลยว่าถ้าใครได้กินที่ไทยและไปกินของที่นู้นมันแตกต่างกันเยอะ เพราะของแท้ต้องไม่มีผัก หรือฮอตดอกเลยสักชิ้น!! ในราคา 90 บาทต่อถ้วยจ้า
4. ซุนแด
ใครที่เดินๆ ไปแล้วเห็นเหมือนไส้กรอกอีสานบ้านเรา แต่มีสีดำๆ ดูรูปร่างไม่น่ากิน นั่นแหละค่ะ ซุนแด มันเหมือนกับไส้กรอกข้าวบ้านเรา ที่เอาข้าวไปยัดในไส้หมู แล้วเอาไปทำให้สุก ซึ่งของเค้าจะเอามานึ่ง แล้วเสียบไม้ วางบนเตาที่เต็มไปด้วยน้ำซอสหวานๆ ใครอยากลองกินอะไรที่แปลกๆ ก็ลองดูได้ รสชาติไม่ได้แย่ถึงขั้นกินไม่ได้
3. ฮอทดอก
หาอยู่นานว่าเจ้าเมนูนี้เค้าเรียกกันว่าอะไร ซึ่งคนเกาหลีก็บอกว่าแค่ “ฮอทดอก” ก็เข้าใจแล้ว ว่าเป็นขนมทอดๆ ชิ้นยักษ์นี้ ที่เป็นแป้งห่อฮอทดอกแล้วก็เอาไปทอดจนเหลืองอร่าม กลิ่นหอม น่ากิน ซึ่งมันดูเหมือนจะรสชาติงั้นๆ และดูอมน้ำมัน แต่จริงๆ แล้ว แป้งรสชาติกลมกล่อมมาก ไม่จืด ไม่เค็มจนเกินไป แถมยังไม่เลี่ยน ถือกินได้เรื่อยๆ เลยล่ะ
2. พุงออปัง
หรือขนมปลาทอง ที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างนึงของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ที่ไม่มาจะกี่ครั้ง ก็ต้องขอซื้อกินสักตัวสองตัวแหละ โดยรสชาติของมันก็จะกลมกล่อม หอม หวาน แป้งจะบางกรอบ ไม่เหมือนบ้านเราที่มีให้กินแต่แป้งแล้วใส่ไส้ให้นิดเดียว ที่นี่กัดไปคำเดียวก็เจอไส้ถั่วแดงแสนอร่อยอยู่ข้างในแล้ว
1. โอเด้ง
เป็นอาหารข้างทางที่มีขายเยอะที่สุดเลยก็ว่า ไม่ว่าเดินไปถนนไหนก็ต้องเจอเจ้าลูกชิ้นปลาเสียบไม้นี่วางขายอยู่ ซึ่งคนส่วนมากจะนิยมยืนกินกันหน้าร้าน พร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ ในวันที่อากาศหนาวๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ซึ่งรสชาติของมันก็คล้ายๆ กับลูกชิ้นปลาบ้านเรานั่นแหละ แต่จะอ่อน นุ่มกว่า เพราะผ่านการต้มจนเกือบจะเปื่อยนั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น