10 นิสัยแฟนเก่าที่แบบนี้ เลิกๆ ไปน่ะดีแล้ว!!

update :2/4/2015 15:15
views : 15009
ที่มา : toptenthailand
ใครที่กำลังเลิกกับแฟนแล้วเจ็บปวดทรมานเหลือเกิน ต้องมาดูว่า (อดีต) แฟนของคุณเป็นคนแบบ 10 ประเภทนี้ ตามที่ทีมงาน Toptenthailand ได้เอามาฝากคุณกันรึเปล่า...ถ้าเค้าเป็นคนที่มีนิสัยแบบ 1 ใน 10 นี้ล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ต้องเสียใจไปจ้า เพราะคนดีๆ ยังมีอีกเยอะ!!!
10. ติดแฟนจนเกินเหตุ
ข้อแรกนี้หลายๆ คนคงบอกว่าชอบ ถ้าแฟนจะมาติดเรามากกว่าไปติดเพื่อน หรือติดคนอื่น แต่ลองนึกๆ ดูนะคะ ว่าถ้ามีเค้าเป็นเหมือนเงาตามตัว ไม่ว่าจะไปที่ไหน เที่ยวกับเพื่อนคนไหน แฟนของเราก็จะตามไปต้อยๆ แบบแทบไม่ได้ขยับตัว จึงอาจทำให้เกิดความรำคาน หรือเบื่อได้อย่างง่ายๆ แฟนแบบนิสัยแบบนี้จึงไม่น่าถวิลหาเท่าไหร่นัก!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.aceshowbiz.com/news/view/00057266.html
9. ไม่มีเวลา
เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามกับข้อข้างบนสุดๆ เพราะแฟนแบบนี้จะไม่มีเวลาว่างให้คุณเลย บางทีเสาร์-อาทิตย์ ก็ยังต้องทำงาน หรือไปเที่ยวนู้นนี่กับเพื่อน จนลืมไปว่ายังมีคุณอยู่ แบบนี้ก็ไม่ไหว เพราะนอกจากจะไม่ได้เจอกันแล้ว ยังไม่มีกิจกรรมทำร่วมกัน ทำให้ไม่มีความทรงจำดีๆ ร่วมกันเลย..

ขอบคุณภาพจาก http://www.datanumen.com/blogs/
8. ชอบเช็คเรทติ้ง
เข้าใจว่าแฟนประเภทนี้ไม่ได้น่ากลัวเท่าคนเจ้าชู้ แต่จะว่าไปแล้วก็ทำให้เรารู้สึกถึงความเห็นแก่ตัวได้เหมือนกัน เพราะถึงแม้จะมีเราเป็นแฟนแล้ว เค้าก็ยังหว่านไปทั่ว ทำตัวเหมือนยังไม่มีแฟน แต่งตัววับๆ แวมๆ ไปเที่ยวเกี่ยวสาวไปทั่ว พอถามก็มีแต่บอกว่าเป็นเพื่อน เป็นพี่-น้อง เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วก็แค่อยากจะวัดความฮอตของตัวเองก็เท่านั้นแหละ

ขอบคุณภาพจาก http://www.mydearvalentine.com/sitemap/sitemap-33.html
7. อารมณ์แปรปรวน
คนแบบนี้นี่ใครได้เป็นแฟนก็คงปวดหัวไม่เบา เพราะไหนจะต้องเดาว่าวันนี้จะมาแบบอารมณ์ไหน เรียกได้ว่าแต่ละวันเดาอารมณ์กันไม่ถูกเลย ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ แบบนี้คนที่ทนที่สุดก็คือคุณแฟน ที่จะต้องคอยเอาอกเอาใจ และสุดท้ายก็ทนไม่ไหวเสียเอง เพราะมันเหนื่อยเหลือเกิน!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.reasonabledose.com/rage/
6. หลอกเอาตังค์
คนแบบนี้พอคบไปสักพักก็จะพอรู้แล้วล่ะค่ะ (ถ้าไม่หน้ามืดตามัวซะก่อน) ว่าเค้าเข้ามาคบกับเราเพราะต้องการอะไร ปากก็อาจจะบอกว่ารัก แต่ไปๆ มาๆ กลับอยากได้นู้นได้นี่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือไม่งั้นก็อยากเที่ยว อยากกินอะไรแพงๆ จนเกินความจำเป็น แถมยังไม่ออกเงินด้วย แบบนี้แสดงว่าคุณกำลังโดนดูดเงินอยู่ชัวร์ เลิกไปได้ก็ดีแล้วนะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://careergirlnetwork.com/cheating-is-cheating-financial-infidelity-disrupts-relationships/
5. ไม่มีเหตุผล
โห!! เป็นเรื่องยากมากๆ นะคะ ที่จะต้องมานั่งคุย นั่งอธิบายเรื่องราวต่างๆ เวลาที่ทะเลาะกันให้คนแบบนี้ฟัง เพราะไม่ว่าคุณจะมีเหตุผลที่ดีแค่ไหน ฟังยังไงคุณก็ไม่ใช่ฝ่ายผิด แต่เค้าก็จะไม่รับฟัง ปิดหู ปิดตา เชื่อในเหตุผลของตัวเองเท่านั้น แถมยังดื้อด้าน หาเรื่องทะเลาะแบบไม่มีเหตุผล

ขอบคุณภาพจาก http://imgarcade.com/1/unreasonable-person/
4. ติดเหล้า – ติดการพนัน
คนแบบนี้อย่าว่าแต่เป็นแฟนเลยค่ะ คบเป็นเพื่อนก็ลำบาก เพราะมักจะหาเรื่องปวดหัวๆ มาให้เสมอๆ ไม่ว่าจะขอยืมเงิน เครียดที่แพ้บ้าง หรืออารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ น่ากลัวแบบคนเมาบ้าง เลิกไปได้นี่ก็ถือว่าดีมากๆ เพราะอย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องเสี่ยงหมดตัว หรือติดคุกติดตารางแบบไม่รู้ตัว...

ขอบคุณภาพจาก http://pixshark.com/alcoholic-people.htm
3. ขี้โกหก
คนที่เคยมีแฟนขี้โกหกมา นี่คงจะส่ายหน้าไปตามๆ กัน เพราะคนแบบนี้คงไม่มีใครอยากจะได้มาเป็นแฟนอีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะพูดอะไรมาก็ไม่ใช่เรื่องจริงซะงั้น คนที่คบด้วยเลยงง ไม่รู้สรุป ที่พูดๆ มาเนี่ย มีอะไรจริง อะไรโกหกบ้าง..เพราะฉะนั้นควรปล่อยให้คน (ขี้โกหก) แบบนี้ใช้ชีวิตโสดไปจนกว่าจะเลิกนิสัยแบบนี้เถอะค่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://voxxi.com/2013/10/10/how-to-spot-a-liar-watch-for-these-cues/
2. ชอบใช้กำลัง
สำหรับใครที่มีแฟนเป็นพวกชอบใช้กำลัง เอะอะก็ตบตี เตะกันเป็นลูกฟุตบอลแบบนั้น ต้องบอกเลยว่าอย่าไปทนค่ะ!! เพราะคนที่รักกันเค้าไม่มีวันทำกันแบบนี้เด็ดขาด และถ้าใครที่เลิกมาได้แล้วก็ต้องบอกว่าคุณโชคดีสุดๆ ที่หลุดพ้นมาได้ เพราะคนแบบนี้อยู่ด้วยเราก็มีแต่จะเจ็บตัวเจ็บใจกันปล่าวๆ...

ขอบคุณภาพจาก http://www.india.com/whatever/
1. เจ้าชู้
นิสัยเจ้าชู้นี่เป็นนิสัยที่ใครๆ ก็บอกกันว่าแก้ไม่หาย หรือถ้าหายก็ยากมาก!! ดังนั้นใครที่มีแฟนเจ้าชู้ ที่ชอบหาเรื่องมาให้ปวดหัวนี่ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าคุณอดทนได้เก่งจริงๆ เพราะคนนิสัยแบบนี้ไม่มีทางที่จะเลิกกันง่ายๆ ส่วนใครที่เลิกมาได้แล้วก็ดีใจด้วยนะคะ เพราะคุณจะไม่ต้องไปปวดหัว คอยช้ำใจที่ใช้แฟนร่วมกับคนอื่นแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://twistedgray.com/2014/12/05/nine-reasons-you-shouldnt-cheat/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น