update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
1.) เข้าไปที่เว็บนี้

http://cut-mp3.com/

2.) เลือกไฟล์เพลงจากในคอมพิวเตอร์
เมื่อเข้ามาถึงแล้ว จะพบกับหน้าจอตามภาพด้านล่าง ให้จิ้ม “Open file” แล้วเลือกเพลงในคอมพิวเตอร์ ที่เราจะใช้เป็น Ringtone ได้เลย
เว็บนี้ฉลาดมากครับ เราเลือกไฟล์ได้ทุกประเภทเลย จะ MP3, MP4 ไฟล์เพลงหรือไฟล์หนัง มันก็เปิดได้หมด เทพมาก!


(ถ้าไม่เห็นหน้าจอดังนี้ ให้เข้าไปติดตั้ง Adobe Flash Player ที่ http://get.adobe.com/flashplayer/ ก่อนนะครับ แต่เราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องมีติดเครื่องไว้ดู YouTube หรือเล่นเกมบน Facebook กันอยู่แล้วล่ะ)

3.) รออัพโหลดไฟล์..
พอเลือกไฟล์แล้ว ให้รอคอมพิวเตอร์เราอัพโหลดไฟล์สักครู่ครับ จะเร็วจะช้า ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตของเรา และขนาดไฟล์ครับ (ใครอุตริเลือกไฟล์หนังมาตัด Ringtone ก็รอกันรากงอกได้เลยครับ)

4.) ได้เวลาตัด Ringtone แล้ว
เมื่อคอมพิวเตอร์อัพโหลดไฟล์เสร็จแล้ว จะเจอหน้าจอแบบนี้ครับ
ทีนี้ก็เริ่มตัดเพลงได้เลย - ลากแถบสีน้ำเงินคลุมบริเวณเพลงท่อนที่ต้องการ ขณะลาก เพลงจะเล่นให้เราฟังไปด้วย - ใช้ปุ่มลูกศร ซ้าย <- ขวา -> บนคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ปรับตำแหน่งเพลงอย่างละเอียดทีละ 0.1-0.2 วินาทีได้ - เลื่อนสวิตซ์ Fade in หรือ Fade out ด้านบน เพื่อปรับให้เสียงค่อย ๆ ดังขึ้นตอนเริ่ม หรือเบาลงเมื่อเพลงจบได้ - iPhone รองรับ RIngtone ยาวสุดที่ 40 วินาทีเท่านั้น ต่อให้ตัดเพลงออกมายาวกว่านี้ มันก็จะเล่นให้แค่ 40 วินาทีครับ - *** เมื่อตัดเสร็จแล้ว ให้จิ้ม “iPhone ringtone” ด้านล่าง แล้วกด Cut จากนั้นก็รอโปรแกรมจัดการเพลงให้เรา
*** อย่าลืมกดเลือก iPhone ringtone ก่อนเสมอ ***

5.) กด Download ไฟล์ Ringtone มาไว้ในเครื่องได้เลย
6.) ทำให้โปรแกรม iTunes ในคอมพิวเตอร์ของเราแสดงหมวด Tones ขึ้นมา ให้สังเกตที่บริเวณมุมซ้ายบน จะมีตัวเลือกเปลี่ยนแบบคอนเทนต์ ให้คลิกปุ่มสามจุด (ปุ่มสุดท้าย) แล้วคลิก “แก้ไข” (Edit)
จากนั้น ให้ติ๊กเลือก “เสียงเตือน” (Tones) แล้วกดปุ่ม “เสร็จสิ้น” (Done)
7.) ลากไฟล์ Ringtone ที่โหลดมา ลง iTunes
หลังจากทำให้โปรแกรม iTunes ในคอมพิวเตอร์ของเราแสดงหมวด Tones ขึ้นมาแล้ว ให้คลิกเข้าไปที่หมวด Tones แล้วลาก Ringtone ที่ได้จากข้อ 5 ลงไปเลย
แล้วเราจะเห็น Ringtone ของเราเข้าไปอยู่ใน iTunes แบบนี้
8.) ลาก Ringtone ลง iPhone
ขั้นตอนต่อไป เสียบ iPhone เข้ากับคอม แล้วคลิ กชื่อ Ringtone ในโปรแกรม iTunes ค้างไว้ iTunes จะแสดงรายชื่อ iPhone ของเราที่ด้านข้าง จากนั้นลาก Ringtone ที่คลิกค้างไว้ลงไปใน iPhone ของเรา แค่นี้ก็เรียบร้อย ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะหาย เพราะวิธีนี้จะเพิ่ม Ringtone ใส่ iPhone ให้เราอย่างเดียวครับ

หรือ หากใครเคยเชื่อมข้อมูล (Sync) ไว้อย่างช่ำชองแล้ว จะกดเชื่อมข้อมูลตามปกติก็ได้ ดังภาพด้านล่าง แต่ถ้ายังเอา Ringtone ลง iPhone ไม่ได้อีก ให้ลบ Ringtone ทั้งหมดออกจากเครื่อง iPhone ก่อน แล้วลองลากลงไปใหม่ดูนะครับ
9.) ตั้ง Ringtone ใน iPhone ของเรา สุดท้าย กลับไปที่ iPhone ของเรา แล้วจิ้มหน้าจอไปที่ Settings > Sound > Ringtone (การตั้งค่า > เสียง > เสียงเรียกเข้า) แล้วเลือก Ringtone ที่เราเพิ่งลงได้เลย
-ง่ายไหมครับ กับการตัด Ringtone โดยแทบไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เลย แบบนี้จะเปลี่ยนเพลงเมื่อไหร่ ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเก่งคอมพิวเตอร์แล้วครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น