10 สุดยอด “อัจฉริยะ” ที่ความสามารถเกินคน!!

update :24/3/2015 16:47
views : 9037
ที่มา : http://atcloud.com/stories/64755
เชื่อว่าแต่ละคนคงมีความสามารถพิเศษต่างกัน บางคนร้องเพลงได้ดี บางคนคิดเลขได้ดี แต่น้อยคนนักที่จะเป็นอัจฉริยะในด้านต่างๆ ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก!! วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้เอา 10 คนอัจฉริยะมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าจะต้องอึ้ง ทึ่ง ไปกับความสามารถเกินคนของพวกเค้าแน่นอน
10. เด็ก 7 ขวบเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านชีวิต!!
ใครจะไปคิดว่าเด็กอายุ 7 ขวบอย่าง Elaina Smith จะถูกเสนองานจากวิทยุท้องถิ่น ให้เธอมาเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านชีวิตประจำสถานี เพียงแค่ครั้งหนึ่งเธอเคยโทรเข้ามาให้กำลังใจ และแนะนำหญิงคนหนึ่งที่ถูกแฟนทิ้ง ทำให้ผู้ฟังทางบ้านประทับใจเธอมาก เพราะใครจะไปคิดว่าเด็ก 7 ขวบจะพูดว่า “ผู้ชายคนนั้นไม่มีค่าพอที่จะคร่ำครวญถึง ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าจะไปเศร้าโศกถึงผู้ชายแค่คนเดียว”

ขอบคุณภาพจาก http://www.thesun.co.uk/sol/homepage/news/
9. นักบิลเลียดอาชีพอายุ 6 ขวบ
ใครที่อยู่ในวงการบิลเลียด คงจะรู้จัก William Joseph Mosconi ดี เพราะเค้าเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ด้านนี้โดยเฉพาะ และถึงแม้พ่อของเค้าจะห้ามเล่นพูล แต่เค้าก็ไปฝึกฝนกับมันฝรั่ง จนพ่อมาเห็นและให้ไปลองเล่น เค้ากลับสามารถชนะผู้เล่นฝีมือดีๆ ได้หลายคน รวมถึงได้แข่งกับแชมป์โลกด้วย!! ตั้งแต่นั้นมาเค้าเลยกลายมาเป็นนักบิลเลียดที่อายุน้อยที่สุดในโลก

ขอบคุณภาพจาก http://www.cepbilder.com/mosconi-cup-xx-2-5-aralik-2013-mirage-hotel-and-casino-las-vegas/
8. เซียนหมากรุกที่อายุน้อยที่สุด
Fabiano หนุ่มน้อยลูกครึ่งอเมริกัน – อิตาลี ที่ได้เป็นแกรนมาสเตอร์อายุเพียง 14 ปี ซึ่งถือได้ว่าอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิตาลีและอเมริกา และเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาสมาพันธ์หมากรุกโลก (World Chess Federation (FIDE)) ได้ประกาศว่า Fabiano นั้นมีอันดับโลกอยู่ที่ 2649 ทำให้ เขากลายเป็นนักหมากรุกที่มีอันดับสูงสุดสำหรับรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.chess.com/article/view/can-you-play-like-fabiano-caruana
7. รับปริญญาใบแรกเมื่ออายุ 10 ขวบ!!
ไม่เรียกว่าอัจฉริยะ ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว เพราะนอกจาก Michael Kearney จะเรียนจบมหาวิทยาลัยตอนอายุ 10 ขวบแล้ว ยังได้เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยตอนอายุ 17 ปีอีก แถมยังทำสถิติโลกไว้อีกหลายอย่างทั้ง พูดคำแรกเมื่ออายุ 4 เดือน เมื่ออายุได้ 6 เดือน เขาบอกกับกุมารแพทย์ของเขาว่า “ผมติดเชื้อที่หูซ้ายฮะ” อายุ 10 เดือนก็เริ่มเรียนเขียนอ่านซะแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.online-station.net/feature/feature
6. Harvard เชิญให้ไปเป็นอาจารย์
ไม่รู้ว่าสมองของเค้าทำด้วยอะไร เพราะ Kripke ศึกษา และเรียนรู้เรขาคณิตและแคลคิวลัสจนทะลุปรุโปร่ง ตั้งแต่เรียนจบชั้นประถมเท่านั้น แถมยังให้ความสนใจในด้านปรัชญา จึงเขียนบทความ และวิจัยหลายชิ้นออกมา จนทำให้ได้ได้รับจดหมายเชิญจากภาควิชา คณิตศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เชิญให้เค้าไปเป็นอาจารย์ ตอนอายุแค่ 16ปีเท่านั้น!! ปัจจุบันเขาได้รับการยกย่องว่า เป็นปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่

ขอบคุณภาพจาก http://pixshark.com/saul-aaron-kripke.htm
5. 2 ขวบมีผลงานโชว์ที่แกลลอรี่ดัง
Aelita Andre ศิลปินตัวน้อยคนที่ ที่มีอายุเพียง 2 ขวบเท่านั้น ตอนที่เจ้าของแกลลอรี่ชื่อดังของออสเตรเลียได้เห็นภาพของเธอและถูกใจตั้งแต่แรกเห็น เลยขอให้นำไปโชว์ที่แกลลอรี่ดังกล่าว ก่อนที่จะรู้ทีหลังว่า นี่คือผีมือของเด็ก 2 ขวบเท่านั้น และนั่นเลยทำให้เด็กน้อยคนนี้เป็นที่รู้จัก และกลายเป็นศิลปินในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=5-vNh65PTfM
4. นักร้องเด็กที่มีรายได้เยอะที่สุด!!
เรียกได้ว่าได้เชื้อแม่มาเต็มๆ เพราะ Cleopatra Stratan ที่เกิดปี 2002 ลูกสาวของนักร้องเชื้อสายมอลโดวา-โรมาเนีย ได้กลายมาเป็นเด็กที่ประสบความสำเร็จที่สุดในอาชีพนักร้อง ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มที่ขายดิบขายดี ไปจนถึงคอนเสิร์ตที่มีคนมาดูเป็นจำนวนมาก ทำให้ค่าตัวของเธอสูงลิ่ว อยู่ที่เพลงละเกือบ 5 หมื่นบาทเลยทีเดียว!!

ขอบคุณภาพจาก http://timp-liber.acasa.ro/muzica-293/
3. ศัลยแพทย์จิ๋ว 7 ขวบก็ผ่าตัดได้
Akrit Jaswal หรือเด็กที่ใครๆ เรียกว่า “เด็กผู้ชายที่ฉลาดที่สุดในโลก” เพราะมี IQ ถึง 146 แถมในปี 2000 เขายังเคยทำการรักษาคนไข้ที่ยากจน ไม่มีเงินจะไปหาหมอ หลังจากที่มือของเธอถูกไฟลวก จนนิ้วมือกำติดกันแน่น เขาก็ได้ช่วยทำให้นิ้วมือของเด็กคนนี้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติ หลังจากนั้นเค้าจึงตั้งใจไปเรียนหมอ ทั้งที่อายุยังน้อยกว่าคนอื่นเยอะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.oprah.com/oprahshow/Little-Geniuses-on-The-Oprah-Show
2. ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลโนเบล ตอนอายุ 12 ปี
Gregory Smith ฉายแววอัจฉริยะตั้งแต่ 2 ขวบ ที่เค้าเริ่มอ่านหนังสือออก และยังเข้าเรียนมหาวิทยาลัยตอนอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น แถมยังเป็นผู้ก่อตั้ง International Youth Advocates ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนหลักการแห่งสันติภาพและความเข้าอกเข้าใจใน ระหว่างเยาวชนทั่วโลก!! จนเขาได้ถูกเสนอชื่อให้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึง 4 ครั้งด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก https://freeitsfree.wordpress.com/2010/10/08/people-of-the-week-gregory-smith-peraih-nobel-termuda/
1. จบปริญญาเอกตอนอายุ 15 และมี IQ สูงที่สุดในโลก
Kim Ung-Yong อาจจะถือได้ว่าเป็นมนุษย์ที่ฉลาดที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ โดย Guinness Book of World Records ได้บันทึกว่าเขามี IQ สูงที่สุดในโลกคือสูงกว่า 210 เค้าอ่านภาษาญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน และอังกฤษ ได้ตั้งแต่ 4 ขวบ พออายุ 7 ขวบ NASA ได้เชิญเขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Colorado จนจบปริญญาเอกด้านฟิสิกส์ ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะมีอายุครบ 15 เสียอีก!!

ขอบคุณภาพจาก http://aragec.com/kim+ung+yong.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น