10 ความอยากสุดแปลกของ “คนท้อง” ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำไปได้!!

update :19/3/2015 14:33
views : 10766
ที่มา : http://th.theasianparent.com/
คนท้องเนี่ยมักจะชอบทำอะไร กินอะไรแปลกๆ ที่ต่างจากตอนที่ยังไม่ท้องเยอะ!! โดยเฉพาะเรื่องของการกิน บางคนจากที่เคยเกลียดอาหารจานนี้มาก แต่พอท้องกลับสามารถกินได้ทุกวัน!! วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ความอยากสุดแปลกของคนท้องมาฝากกัน
10. อาหารเช้าสุดเด็ดไข่เค็มกับผลบีท
ช่างเป็นการผสมผสานได้อย่างยอดเยี่ยมซะจริง เพราะคุณแม่เล่นกินผลบีทกับไข่ ซึ่งถ้าเป็นไข่ธรรมดาๆ อย่างไข่ดาว หรือไข่ต้มก็คงไม่แปลก แต่นี่ดันเป็น “ไข่เค็ม” โอทอปของประเทศเรานี่เอง ซึ่งรสชาติเค็มๆ มันๆ ของมันคงไปแทนชีสได้ล่ะมั้ง ใครเบื่อไข่ธรรมดา ก็ลองมากินไข่เค็มแทนแบบคุณแม่คนนี้ได้

ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/m/viewdiary.php?id=jazzy-bong&group=16
9. ดมกลิ่นน้ำยาย้อมผม
เชื่อว่าบนโลกใบนี้คงไม่มีใครชอบกลิ่นฉุนๆ เหม็นๆ ของน้ำยาย้อมผมแน่ๆ ขนาดบางทีไม่ได้ตั้งใจดม แค่เดินเฉียดคนที่กำลังย้อมผมอยู่ก็ทำเอาแสบจมูกขึ้นมาทันที แต่ดันมีคนท้องบางคนที่บอกว่ากลิ่นมันห๊อม..หอม ถึงขนาดต้องเข้าไปนั่งดมในร้านทำผมกันเลยก็มี แต่งานนี้ต้องบอกก่อนว่ามันคงไม่ดีต่อลูกในท้องของคุณนัก!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.ogleschool.edu/blog/dying-hair/
8. แตงกวาดองจิ้มซอสมะเขือเทศ
ปกติแตงกวาดองมักเป็นสิ่งที่ผู้หญิงร้องยี๊และหยิบออกทุกครั้งเวลาอยู่ในจาน แต่ตอนที่นาตาลี พอร์ตแมน นักแสดงสาวชื่อดังท้อง เธอบอกว่าแตงกว่าดองจิ้มซอสมะเขือเทศกลายมาเป็นเมนูโปรดของเธออย่างไม่น่าเชื่อ!! เพราะแค่แตงกวาดองก็เปรี้ยวจะแย่อยู่แล้ว ยังไปจิ้มซอสอีก งานนี้ลูกออกมาคงเปรี้ยวซ่าน่าดู

ขอบคุณภาพจาก https://www.l3nr.org/posts/538754
7. น้ำแป้งข้าวโพด
เป็นอะไรที่แปลกจริงๆ กับคุณแม่คนนี้ คนที่บอกว่าทุกๆ วันจะต้องกินน้ำแป้งข้าวโพด!! ทำเอาคนเป็นพ่อต้องถึงกับงง เพราะรสชาติของมันคงจะแย่มากๆ ทั้งยังเป็นอะไรที่ไม่คิดว่าจะมีใครดื่มได้ลง แต่ภรรยาของเค้าก็ดื่มมันได้อย่างหน้าตาเฉย ทั้งยังบอกว่ามันอร่อยอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://mummysmiles.com/art-craft/school-holiday-fun-cornflour-slime/
6. ดมกลิ่นน้ำมัน
กลิ่นน้ำมันเนี่ยเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่คนทั้งหลายเกลียด!! เพราะดมไปดมมาก็ปวดหัว แต่มีผู้หญิงท้องบางคนที่ชอบได้กลิ่นน้ำมัน จนถึงขั้นขับรถไปปั้มน้ำมันบ่อยๆ เพื่อที่จะไปดมกลิ่นน้ำมันอยู่ตลอด จนคุณหมอตั้งห้ามเธออย่างจริงจัง เพราะมันไม่ดีต่อลูกในท้อง

ขอบคุณภาพจาก http://auto.sanook.com/1116/
5. โยเกิร์ตผสมทูน่า
เป็นการผสมผสานที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะคงไม่มีคนดีๆ ที่ไหนกินโยเกิร์ตผสมกับทูน่า!! ฟังไม่ผิดกันหรอกค่ะ มันคือปลาทูน่าที่ไม่ได้ดูจะเข้ากับโยเกิร์ตตรงไหน แต่หญิงท้องคนนึงบอกว่ามันอร่อยอย่างบอกไม่ถูก แต่คนรอบข้างเธอกับร้องยี๊ เพราะไม่รู้ว่ากินลงไปได้ยังไง งานนี้คงต้องรอดูว่าพอคลอดออกมาแล้วคุณแม่ยังจะชอบกินโยเกิร์ตรสนี้อยู่มั้ย?

ขอบคุณภาพจาก http://thai.alibaba.com/product-free-img/
4. ดมน้ำยาทาเล็บ
คงไม่มีคนที่ชอบทาเล็บคนไหนชอบกลิ่นของยาทาเล็บหรอกค่ะ เพระมันทั้งเหม็น ทั้งแสบจมูก แต่คนท้องบางคนกลับสามารถดมกลิ่นยาทาเล็บนี้ได้ ประหนึ่งว่ามันเป็นกลิ่นดอกกุหลาบ ทั้งๆ ที่คนท้องไม่สามารถทาเล็บได้ แต่แค่ขอให้ได้เปิดขวบยาทาเล็บออกมาดมก็พอแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://theglobalfool.com/nail-polish-painter-syndrome-and-hazardous-waste/
3. แซนวิชทาเนยถั่วกับมายองเนส
เมนูนี้เป็นเมนูโปรด (ที่ไม่น่าจะโปรด) ของสาวคอร์ทนี่ย์ คาร์ดาเชี่ยน พี่สาวสุดแซ่บของคิม คาร์ดาเชี่ยน ที่บอกว่าแทบจะทุกเช้าตอนที่เธอท้องเนี่ยจะต้องมากินขนมปังทาเนยถั่ว กับมายองเนส!! ซึ่งคนปกติเค้าไม่กินกัน เพราะเหมือนกินของคาวและหวานในเวลาเดียวกัน ใครอยากลองของแปลกก็ลองไปทำทานกันดู

ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/735384.html
2. ดมกลิ่นแอลกอฮอล์และบุหรี่
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แปลกมากๆ เพราะผู้หญิงบางคนจากที่เคยไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และเกลียดกลิ่นของควันบุหรี่เข้าไส้ แต่ไหงพอท้องเท่านั้นแหละ กลับชอบดม ชอบดื่มของพวกนี้ จนทั้งสามีและแพทย์ต่างเป็นห่วง เพราะของพวกนี้เนี่ยอันตรายต่อลูกในท้องมากๆ

ขอบคุณภาพจาก https://www.pinterest.com/ladikhatkar/smoking/
1. แฮมเบอร์เกอร์จิ้มช็อกโกแลต
แฮมเบอร์เกอร์เนี่ย ต่อให้ไม่ท้องใครๆ ก็ชอบกินจริงมั้ยคะ แต่คงมีแต่คนท้อง (แปลกๆ) เท่านั้น ที่กินแฮมเบอร์เกอร์จิ้มช็อกโกแลต!! เลยทำเอาสามีของเธอต้องกุมขมับ เพราะเธอกินเมนูนี้ทุกวัน และยังบอกอีกว่ามันอร่อยกว่าจิ้มซอสมะเขือเทศซะอีก แต่สงสัยพอคลอดลูกออกมาเธอคงไม่แตะเมนูนี้อีกแน่

ขอบคุณภาพจาก http://www.thehindu.com/news/national/other-states/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น