10 กฎหมายแปลกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง!!

update :16/3/2015 14:47
views : 8522
ที่มา : http://km91084.blogspot.com/
เรื่องของกฎหมายนี่เป็นอะไรที่เถียงไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีเหตุผลกันบ้าง แต่ใครจะไปเชื่อว่าบนโลกของเรายังมีกฎหมายแปลกๆ ที่ทำให้เรางงอยู่เยอะ เหมือน 10 ข้อต่อไปนี้ที่ทางทีมงาน Toptenthailand ได้เอามาฝากทุกคน เผื่อใครจะไปประเทศไหนก็ระวังอย่าไปทำผิดกฎเค้าก็แล้วกัน
10. ไม่รับใบเสร็จโดนปรับ - อิตาลี
ประเทศนี้เค้าจะมีภาษีตัวนึงที่คล้ายๆ กับภาษีผู้บริโภคบ้านเรา ซึ่งจะเก็บสูงถึง 20% เลยทีเดียว ทำให้พวกคนทำธุรกิจทั้งหลายชอบโกงโดยการไม่ออกใบเสร็จให้ เลยทำให้ต้องมีกฎหมายตัวนี้ขึ้นมา ฉะนั้นถ้าใครไปเที่ยวก็อย่าลืมรับใบเสร็จ หรือถ้าร้านไหนไม่ให้ก็ขอใบเสร็จเค้าซะถ้าไม่อยากโดนปรับสูงถึง 15,000 ยูโร!!

ขอบคุณภาพจาก http://ww.ottawalife.com/2011/10/death-of-the-paper-receipt/
9. ห้ามนักดับเพลิงช่วยชีวิตผู้หญิงที่สวมชุดนอน - รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา
งานนี้ไม่รู้ว่าใครจะซวยกันแน่ ระหว่างผู้หญิงที่ใส่ชุดนอนแล้วห้องพักกลับไฟไหม้ กับนักดับเพลิงที่ต้องห้ามช่วยชีวิตคน ซึ่งถือเป็นกฎหมายที่แปลกมาก สงสัยคงกลัวว่านักดับเพลิงจะไปล่วงละเมิดอะไรผู้หญิงคนนั้นรึเปล่า แต่ทางที่ดีคุณผู้หญิงก็ควรจะตั้งสติแล้วรีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนที่นักดับเพลิงจะมาซะ

ขอบคุณภาพจาก http://opobnews.com/paul-coulson-went-from-seeking-fireman-to-dj-for-skyhigh-radio/
8. ห้ามทุบ ยุบ บด บี้ “กระป๋อง” - รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
สงสัยรัฐนี้เค้าคงกลัวว่าคนในรัฐจะโหดร้าย และชอบใช้ความรุนแรงมากขึ้น จากการที่ทุบ ยุบ บด บี้ หรือกระทำการใดๆ กับกระป๋อง ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่คนแทบจะทั่วโลกทำกัน เพื่อทำให้ขนาดของกระป๋องมันเล็กลง ทิ้งง่ายขึ้น ประหยัดที่ในถังขยะมากขึ้น ซึ่งที่รัฐนี้คงไม่คิดแบบนั้น..

ขอบคุณภาพจาก http://www.theguardian.com/stage/theatreblog/
7. เกมคอมพิวเตอร์ผิดกฎหมาย - กรีก
ที่มาขอกฎหมายนี้ก็คือ การที่คนในประเทศเล่นการพนันในเกมคอมพิวเตอร์กันเยอะ จนรัฐบาลต้องออกกฎหมายห้ามเกมคอมพิวเตอร์ เมื่อปี 2002 ซะเลย ซึ่งเชื่อมั้ยคะว่านอกจากจะสามารถจับคนประเทศที่เล่นพนันพวกนั้นแล้ว ยังมีชาวต่างชาติไม่น้อยที่ซวย เพราะถูกพบว่ามีการลงทะเบียนเกมเหล่านี้ไว้ในเครื่องของตัวเอง งานนี้เลยต้องอธิบายกันยาว

ขอบคุณภาพจาก http://marymacapagal.com/blog/
6. ผิดกฎหมายที่สามีมีกลิ่นปากขณะร่วมรักกับภรรยา - รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา
สงสัยเหล่าภรรยาจะทนกันมามากกับกลิ่นของกระเทียม ปลาซาร์ดีน หรือหัวหอมใหญ่อยู่ในลมหายใจของสามีทั้งหลายขณะที่มีเซ็กซ์กัน จนทำให้รัฐนี้ต้องออกกฎหมายออกมาเลยว่า ห้ามมีกลิ่นฉุนๆ จากของพวกนี้อยู่ในปากของสามีเด็ดขาด เลยทำเอาสามีต้องแปรงฟันกันอย่างดีก่อนจะร่วมรักเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.everydayhealth.com/dental-health-pictures/
5. ฆ่าคน 62 คน จำคุกแค่ 22 ปี - นอร์เวย์
ถือว่าเจ้าหมออานฟิน เนเซ็ท สุดโรคจิตนี่โชคดีมากๆ เพราะหลังจากได้ฆ่าคนมากถึง 62 คน โดยการฉีดยาพิษเข้าผิวหนัง เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสนุก แต่ได้รับโทษเพียงแค่จำคุก 22 ปีเท่านั้น!! เพราะในขณะนั้นที่นอร์เวย์ไม่มีโทษประหาร หรือจำคุกตลอดชีวิต การจำคุก 22 ปีก็เป็นโทษสูงสุดที่ให้ได้ในตอนนั้น แต่ถ้าลองมาฆ่าตอนนี้สิคงไม่มีหวังได้มีชีวิตต่อแน่ๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.healthbizdecoded.com/2013/10/can-the-free-world-learn-from-prison-health-care/
4. ขโมยแตงโมโดนโทษจำคุกตลอดชีวิต – จีน
ถ้าคนข้างบนเรียกว่าโชคดีสุดๆ คนนี้คงต้องเรียกว่าโชคร้ายสุดๆ เพราะเพียงแค่ไปขโมยแตงโมในตลาดเพียงลูกเดียว ย้ำ!! ลูกเดียวเท่านั้น เพราะไม่มีอะไรจะกิน แต่คนอื่นที่มาเห็นว่าเค้าเอาแตงโมไปกลับไม่ได้แจ้งตำรวจ แต่กลับไปขโมยแตงโมเหมือนเค้าบ้าง เลยทำให้แตงโมงหายไปกว่า 25 ตัน ทางการจีนเห็นว่าเค้าเป็นคนริเริ่มการขโมยเลยโดนจำคุกตลอดชีวิตเลยจ้า

ขอบคุณภาพจาก https://roadtrippers.com/blog/the-watermelon-capital-of-the-world
3. ห้ามผายลมในที่ชุมชน หลัง 6 โมงเย็น - รัฐฟลอลิด้า สหรัฐอเมริกา
เป็นกฎหมายที่ตลกสุดๆ ไปเลย ที่ห้ามให้ผายลมในที่สาธารณะหลัง 6 โมงเย็นในวันอาทิตย์ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าถ้าเผลอปล่อยออกมาเนี่ย ใครจะไปรู้ หรือต่อให้กลิ่นมันเป็นมลพิษมากแค่ไหน คุณตำรวจก็คงไม่ดมกลิ่นจนเจอได้ง่ายๆ หรอกมั้ง!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.examiner.com/article/national-pass-gas-day-fun-fart-facts
2. ห้ามคนมาขายไอศกรีม หรือมีรถเร่ขายไอศกรีม - รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา
เด็กๆ ที่รัฐนี้คงต้องทำใจกันหน่อย เพราะไม่มีบริการรถไอศกรีมมาขายถึงหน้าบ้านแบบประเทศอื่นๆ คงจะเป็นเพราะกลัวว่าจะมีโจรปลอมแปลงเข้ามาขายไอศกรีมให้เด็กๆ แล้วลักพาตัวไปมากกว่า ซึ่งก็ถือเป็นกฎหมายที่ใช้ได้ทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก https://www.pinterest.com/rojorabbit/ice-cream-trucks-and-hearses/
1. ห้ามขายยาสีฟันและแปรงสีฟัน ให้กับลูกค้าคนเดิมในวันอาทิตย์ - รัฐโรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา
เป็นกฎหมายที่งงจริงๆ เพราะไม่รู้ว่าจะห้ามให้คนซื้อแปรงสีฟันกับยาสีฟันซ้ำหันในวันเดียวไปทำไม? หรือบางทีอาจจะกลัวว่าไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย ซึ่งจริงๆ แล้วคนซื้อก็อาจจะลืมทิ้งไว้ที่ไหนจนต้องมาซื้อใหม่ก็ได้ ไม่งั้นก็สามารถตัดปัญหาด้วยการไปซื้อร้านใหม่ก็จบเรื่อง...

ขอบคุณภาพจาก http://www.pediatricdentistryorthodontics.com/toothpaste-what-to-look-for/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น