10 อันดับ มหาวิทยาลัย "e-University" ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ปี 58

update :10/3/2015 12:29
views : 11622
ที่มา : http://www.positioningmag.com/content/59705#.VP5i-XFV-sI.facebook
หลายคนคงมีคำถามว่า "e-University" คืออะไร คำตอบคือ มหาวิทยาลัยที่ใช้ไอทีเข้าช่วยการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย โดยเน้นการใช้เครือข่ายคอมพิวเตอร์เชื่อมโยงให้เกิดกิจกรรมต่าง ๆ แบบออนไลน์ ใช้ข้อมูลข่าวสารจำนวนมาก และกระจายการใช้งานอย่างทั่วถึงนั่นเอง วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงนำเอา 10 อันดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทยที่มีการใช้ "e-University" ที่ดีที่สุดมาฝากกัน
อันดับ 10 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 10 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 917

ขอบคุณภาพจาก http://www.eduzeek.com/topic/121
อันดับ 9 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 9 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 900

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/site/vespirateno/mhawithyalay-thekhnoloyi-sur-nari
อันดับ 8 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 8 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 845

ขอบคุณภาพจาก http://teen.mthai.com/education/74341.html
อันดับ 7 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 7 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 838

ขอบคุณภาพจาก http://www.huntscholarships.com
อันดับ 6 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 6 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 668

ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/631390.html
อันดับ 5 มหาวิทยาลัยขอนแก่น
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 5 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 578

ขอบคุณภาพจาก http://www.mahalaithai.com/item
อันดับ 4 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 4 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 505

ขอบคุณภาพจาก http://www.prcmu.cmu.ac.th/perin_detail.php?perin_id=279
อันดับ 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ถือว่ายังคงไว้อยู่ที่อันดับเดิม เพราะในปีที่แล้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็ครองอันดับที่ 4 ของมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 482

ขอบคุณภาพจาก http://www.dek-d.com/board/view/2393032/
อันดับ 2 มหาวิทยาลัยมหิดล
ในปีที่แล้วมหาวิทยาลัยมหิดลได้ครองอันดับ 1 ไป แต่ปีนี้ได้ตกลงมาเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับที่ 2 และ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 308

ขอบคุณภาพจาก http://www.dek-d.com/board/view/2150151/
อันดับ 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สามารถขึ้นมาครองอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยได้สำเร็จ หลังจากที่ปีที่แล้วได้อันดับ 2 มา ส่วนอันดับของมหาวิทยาลัยที่มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในโลกก็ได้อันดับที่ 213

ขอบคุณภาพจาก pirun.ku.ac.th

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น