10 ที่สุดที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือน...“พะเยา”

update :9/2/2015 16:29
views : 7441
ที่มา : toptenthailand
นี่ก็ใกล้จะถึงช่วงท่องเที่ยวของคนไทยกันแล้วสินะคะ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ที่สุดของจังหวัด "พะเยา" มาให้ทุกคนได้อ่านกัน เผื่อใครกำลังหาที่ท่องเที่ยว ที่พัก หรือร้านอาหารเด็ดๆ ของจังหวัดนี้ เราเลยรวบรวมมาให้แล้วค่ะ
10. วังเหนือสวิทตี้
ที่นี่เป็นเหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อม ที่จะทำให้คุณและครอบครัวไปสัมผัสบรรดาสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด ทั้งแกะ กวาง ม้าแคระ กระต่าย หมูป่า ไก่ฟ้า และปลาอีกหลากหลายชนิด ที่เจ้าของอยากให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์ท่องเที่ยวการเกษตร ที่ให้ความรู้ กับเด็กๆ และนักท่องเที่ยว เพื่อที่จะได้ทั้งความสนุก ความสุข และความรู้กลับไป

ขอบคุณภาพจาก http://www.buyhome-dd.com
9. เดอะ โคซี่ เนสท์ บูติกรูม เกสท์เฮาส์
ถึงจะเป็นที่พักเปิดใหม่ แต่ที่นี่ก็คือว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ดีทีเดียว เพราะทำเลอยู่ใกล้กับกว๊านพะเยา เดินไปนิดหน่อยก็สามารถหาของกินอร่อยๆ ได้ ราคาก็สมกับการบริการ ห้องพักสะอาด อาหารอร่อย เลยทำให้ใครๆก็อยากจะจับจองไปพักที่นี่

ขอบคุณภาพจาก http://www.agoda.com/th-th/
8. วัดพระธาตุสบแวน
วัดแห่งนี้มีสิ่งน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งต้นจามจุรีขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ที่ว่ากันว่าเป็นต้นจามจุรีที่สวยที่สุดในประเทศไทย เจดีย์อายุเก่าแก่กว่า 800 ปี และที่สำคัญคือ พระธาตุสบแวน ที่เป็นเจดีย์เก่าแก่อายุมากกว่า 800 ปี ภายในบรรจุเส้นเกศาและกระดูกส่วนคางของพระพุทธเจ้าเอาไว้ ซึ่งถ้าใครไปถึงจังหวัดพะเยาต้องไปสักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคงแก่ชีวิต

ขอบคุณภาพจาก http://www.visitphayao.com/th/info/gallery
7. แซ่บหน้ามอ
ที่ชื่อร้านนี้ก็เป็นเพราะทำเลอยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยพะเยานั่นเอง แต่ลูกค้าของร้านนี้ไม่ได้มีแต่เด็กๆนักศึกษาเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีตั้งแต่คนทำงาน ยันครอบครัวเลยทีเดียว เพราะอาหารเค้ามีให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย แซ่บสมชื่อ โดยเฉพาะส้มตำนี่เด็ดจริงๆ ที่สำคัญยังมีเบียร์วุ้นเย็นๆไว้บริการด้วยจ้า

ขอบคุณภาพจาก http://www.wongnai.com/restaurants
6. ม่อนทานตะวัน
เป็นสถานที่เปิดใหม่ของจังหวัดพะเยา ที่เมื่อคุณเข้าไปก็จะพบกับสวนทานตะวัน สวนสตรอเบอร์รี่ และยังมีสัตว์อย่าง นกยูงป่า นกกระจอกเทศ และแกะให้ได้ชม ซึ่งถ้าใครชอบถ่ายรูปในบรรยากาศสวยๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้แล้วล่ะก็ ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะมาเที่ยวเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://www.seen.up.ac.th/?p=3744
5. วนอุทยานภูลังกา
ใครที่ชอบท่องเที่ยว ชอบธรรมชาติแล้วล่ะก็ห้ามพลาดที่จะมาเยี่ยมเยือนที่นี่เป็นอันขาด เพราะจะถือว่าคุณมาไม่ถึงพะเยา โดยความงามของธรรมชาติยามเช้าของที่นี่ จะทำให้คุณยิ้มออกมา เพราะนอกจากจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นแบบเต็มๆตาแล้ว ยังได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม ส่วนตอนเย็นก็จะมีบรรยากาศสุดโรแมนติกให้คุณได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน จนคุณต้องตะลึงในความงาม

ขอบคุณภาพจาก http://www.unseentravel.com/locate/
4. ภูลังกา รีสอร์ท
แน่นอนว่าใครที่ขึ้นมาถึงภูลังกาแล้วต้องนอนพัก สูดอากาศบริสุทธิ์สักคืนสองคืน ซึ่งที่ๆ คนไปกันเยอะมากๆ ที่นึงก็คือ ภูลังกา รีสอร์ท ที่มีห้องพักให้เลือกหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ซึ่งไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ คุณก็ได้กำไรจากบรรยากาศดีๆ รอบข้างไปเต็มๆ โดยเฉพาะตอนเช้าแค่เปิดหน้าต่างออกมาก็เหมือนคุณอยู่บนสวรรค์แล้วล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.dbigbike.com/webboard/
3. ก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ
ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ดังที่สุดในจังหวัดพะเยา ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้องห้ามพลาด!! เพราะอร่อยทุกเมนู ไม่ว่าจะเนื้อ หรือหมู เส้นอะไรก็เหนียวอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม แทบจะไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.wongnai.com/reviews/
2. กว๊านพะเยา
คำว่า “กว๊าน” แปลว่าบึง ซึ่งบึงแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำจืดใหญ่เป็นอันดับ 1 ในภาคเหนือ และ อันดับ 4 ของประเทศไทย ด้วยความที่มีทิวเขาเป็นฉากหลัง ทำให้ทัศนียภาพโดยรอบของที่นี่สวยงามเกินคำบรรยาย โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เลยทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ถ้ามาไม่ถึงก็เหมือนไม่ได้มาเหยียบพะเยา

ขอบคุณภาพจาก http://travel.mthai.com/region/north/
1. วัดศรีโคมคำ
ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองพะเยา สร้างราวพุทธศตวรรษที่ 20 เป็นที่ประดิษฐานพระเจ้าตนหลวง พระพุทธรูปใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในแผ่นดินล้านนา ตามตำนานได้สันนิษฐานว่าที่นี่เกี่ยวข้องกับการเสด็จมาของพระพุทธเจ้ารวมถึงการแสดง พุทธทำนายเกี่ยวกับการสร้างพระเจ้าตนหลวงด้วย เลยทำให้ทุกๆปี จะมีการนมัสการพระเจ้าตนหลวงอย่างยิ่งใหญ่

ขอบคุณภาพจาก http://www.weekendhobby.com/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น