10 อันดับ ข่าวสะเทือนใจจากน้ำมือ "เด็กและเยาวชน"

update :7/1/2015 17:59
views : 14798
ที่มา : toptenthailand
นี่ก็ใกล้จะถึงวันเด็กกันแล้ว ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ข่าวสะเทือนใจที่เด็กและเยาวชนเป็นคนก่อขึ้นมาให้ทุกคนได้อ่านกัน จะได้รับรู้กันว่าปัญหาที่แท้จริงของเด็กๆเหล่านี้คืออะไร อะไรทำให้พวกเข้าไม่ใช่เด็กแบบที่เราคาดหวังให้เป็น เราลองมาอ่านกันนะคะว่าเด็กตัวเล็กๆที่ดูไม่มีพิษไม่มีภัยจะทำอะไร โหดร้ายแค่ไหนได้บ้าง..รับรองว่าคุณจะคาดไม่ถึง
อันดับ 10 เด็ก 10 ขวบริอาจเป็นมาเฟีย!!
ถึงแม้ข่าวนี้จะไม่ได้เป็นการฆ่ากันตาย แต่การที่เด็กหญิง 10 ขวบลุกขึ้นมาเป็นมาเฟีย ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล 1 ก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก โดยจากที่เห็นในคลิปได้มีการตบและเขย่าหัวเด็กอนุบาลอย่างแรง เพื่อเรียกเอาค่าคุ้มครอง ซึ่งถ้าไม่ให้ก็จะโดนบังคับให้กินอุจจาระ และน้ำยาล้างห้องน้ำ!!

ขอบคุณภาพจาก http://news.mthai.com/hot-news
อันดับ 9 แท็บแล็ตข้า..ใครอย่าแตะ
เป็นเรื่องสะเทือนใจสุดๆ ที่เด็กอายุ 4 ขวบต้องมาถูกฆ่าตายเพียงเพราะทำแท็บแล็ตหล่น!! โดยหนุ่มอายุ 19 ปีได้รับสารภาพว่าตนเป็นคนฆ่าเด็กคนนี้เอง เพียงเพราะเขาทำแท็บแล็ตที่เพิ่งซื้อมาใหม่ตก จึงโมโหมาก ได้ทำการทุบตี แตะต่อยตามลำตัวและศีรษะ กว่า 15 ครั้ง จนเหยื่อสลบ และได้นำร่างของเขาทิ้งลงในแม่น้ำอย่างโหดเหี้ยม

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/sanooknews/
อันดับ 8 ฆ่าแท็กซี่ เลียนแบบเกมออนไลน์
ใครจะคิดล่ะคะว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นในสังคมไทยของเราขึ้นสักวัน...ซึ่งแรงจูงใจของการฆ่าเกิดขึ้นเพียงแค่เด็กชายอายุ 18 ปีคนนี้ติดเกมส์มาก ถึงขนาดต้องขอเงินแม่ 500 บาทเพื่อไปซื้อมีด และทำการจี้ชิงทรัพย์แท็กซี่เลียนแบบเกมส์สุดโหดนั่นเอง จนทำให้คนขับแท็กซี่เสียชีวิต โดยบนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนแทงถึง 10 จุด!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.manager.co.th/Crime/
อันดับ 7 “6 ทรชน” สุดโหดวางแผนฆ่าข่มขื่น
อีกหนึ่งข่าวที่เมื่อได้อ่านก็ต้องนั่งกุมขมับกับความโหดร้ายของคน(เด็ก)ทุกวันนี้ เพราะขนาดเด็กชาย 6 คนนี้ที่อายุยังไม่เกิน 16 เลยสักคน ได้ทำการวางแผนลักพาตัวเด็กหญิงวัย 14 ไปข่มขืน ซึ่งไม่ใช่เพียงครั้งเดียว และพอสำเร็จความใคร่กันทั้งหมดก็คิดที่จะฆ่าปิดปากโดยการใช้ไม้ตีหัว และจับกดน้ำ ก่อนจะนำศพไปหมกไว้ในกอหญ้าอย่างทารุณ

ขอบคุณภาพจาก http://www.goosiam.com/news/
อันดับ 6 เด็ก 11 จิตไม่ปกติฆ่าทิ้งน้ำอย่างทารุณ
หนึ่งเรื่องน่าสลดที่เด็กอายุ 11 ได้ยอมรับตนได้ฆ่าน้องเอ็กซ์ วัย 4 ขวบจริง!! ด้วยเหตุผลเพียงเพราะโมโหที่โดนน้องกระโดดกัดคอ จึงได้จับทุ่มลงในสระน้ำ โดยที่ไม่ได้สนใจว่าน้องจะว่ายน้ำไม่เป็น และที่น่าตกใจคือเด็กโหดคนนี้มีจิตที่ไม่ปกติ เพราะเคยฆ่าแมว ฆ่าสุนัขและไปโยนลงในบ่อน้ำบ่อยๆ ทางตำรวจจึงต้องพาไปรักษาก่อนที่จะโตมาเป็นภัยของสังคมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก http://www.bangkokbiznews.com/
อันดับ 5 เด็กป.3 โมโหแรงฆ่าเด็ก 6 ขวบซ่อนหลังพุ่มไม้
มาถึงเรื่องน่าสลดอันดับที่ 5 ของเรากันแล้ว กับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เพราะมันเกิดขึ้นจากการโมโหที่เด็ก 6 ขวบที่น่าสงสาคนนี้ดันไปปิดทีวี และเตะเด็ก ป.3 คนนี้เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น ทำให้ความโมโหพุ่งพล่าน จนต้องหาไม้มาตีจนทำให้เสียชีวิต จึงได้ลากศพไปซ่อนหลังพุ่มไม้เพื่อปกปิดคดี

ขอบคุณภาพจาก http://news.bugaboo.tv/
อันดับ 4 คดีนี้มีเงื่อนงำ..
กลายเป็นคดีที่สลดอย่างมาก เมื่อน้องต๊อกเด็กชายวัย 13 เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในบ่อน้ำแห่งหนึ่ง ที่ตอนแรกทุกคนคิดว่าเป็นการจมน้ำตายเฉยๆ แต่จู่ๆแม่ของน้องต๊อกก็ฝันเห็นลูกชายมาบอกว่าตนถูกฆาตกรรมอำพราง จนต้องรื้อคดีใหม่ ทำให้เพื่อนของน้องต๊อกออกมายอมรับสารภาพว่าตนเป็นคนกดเพื่อนจมน้ำจนขาดอากาศหายใจตาย เพราะเพื่อนดันรู้ว่าตนแอบไปเป็นเด็กส่งยา และยังมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวพันธ์อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://hilight.kapook.com/view/100863
อันดับ 3 โกรธจัดจนต้องฆ่าแม่..เพียงเพราะไม่ให้เล่นเกมส์
ใครจะไปเชื่อว่าแค่เกมส์ๆนึงจะทำให้คนอารมณ์โหดร้ายได้ขนาดนี้ ถึงขนาดที่ทำให้เด็กชายอายุ 15 ต้องฆ่าแม่ตัวเอง และทำร้ายพี่สาวจนบาดเจ็บสาหัส เพียงเพราะแม่ห้ามไม่ให้ออกไปเล่นเกมส์ อยากให้พักผ่อนอยู่ที่บ้านมากกว่า ทำให้เด็กที่อดีตเคยมีอาการทางออทิสติกนี้ลงมือใช้มีดฟัน แทงตามร่างกายแม่จนเสียชีวิต ในขณะที่พี่สาวที่จะเข้ามาห้ามก็โดนฟันไปด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://news.tlcthai.com/news
อันดับ 2 เด็ก ป.1 รุ่มทำร้ายเด็ก 5 ขวบจนเสียชีวิต
ถือเป็นข่าวที่ดังมากในช่วงนั้น เพราะคงไม่มีใครคิดว่าเด็ก ป.1 จะโหดร้ายได้ถึงเพียงนี้ โดยการใช้พรรคพวกมารุมทำร้ายเด็กอนุบาล ที่อายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น!! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเด็กคนนี้ถึงมีอาการโคม่า จนเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งจากข่าวนี้ก็ทำให้คนไทยได้มองเห็นอะไรหลายๆอย่าง ว่าเด็กทุกวันนี้ไม่ใช่เด็กใสๆอีกต่อไป..

ขอบคุณภาพจาก http://hilight.kapook.com/view/
อันดับ 1 คดีพลิก..เมื่อลูกฆ่ายกครัว!!
อีกหนึ่งคดีที่สะเทือนขวัญสุดๆ เพราะไม่มีใครคิดว่าเรื่องราวจะจบแบบนี้ เพราะตอนแรกที่ตำรวจไปถึงก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ รอดมา 1 คนนั่นก็คือพี่ชาย โดยพี่ชายให้ข้อมูลคาดว่าน้องชายเป็นคนฆ่าพ่อ แม่ และฆ่าตัวตายตาม แต่สุดท้ายคดีนี้ก็พลิก!! กลายเป็นพี่ชายเป็นคนฆ่ายกครอบครัว เพียงเพราะว่าโดนพ่อแม่ดุด่าเรื่องการเรียน และรักลูกไม่เท่ากัน!!

ขอบคุณภาพจาก http://news.tlcthai.com/news/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น