10 ดับ Event แห่งปีที่คุณต้องตะลึง

update :29/12/2014 15:30
views : 7256
ที่มา : toptenthailand
ในตลอดปีที่ผ่านมามี Event เกิดขึ้นมากมายและได้รับความสนใจไม่น้อยเลยจากพี่น้องประชาชนชาวไทย ทางทีมงาน Toptenthailand จะพาย้อนรอยกันว่า 10 ดับ Event แห่งปีที่คุณต้องตะลึงนั้นจะมีอะไรกันบ้าง?
อันดับ 10 Arcadia: The Bangkok Landing
เป็นอีกงานหนึ่งที่เหล่านักท่องราตรี และผู้ที่รักการปาร์ตี้รอคอย นั่นก็คือ "Arcadia: The Bangkok Landing"
ที่ส่งตรงจากเกาะอังกฤษ ขนเหล่าดีเจชื่อดังทั้งไทยและเทศ พร้อมโปรดักชั่นสุดอลังการ ส่วนเซอร์ไพรส์ของงานนี้
จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเจ้าแมงมุมยักษ์พ่นไฟ สูงเท่าตึก 5 ชั้นที่จะมาช่วยเพิ่มอุณหภูมิในกรุงเทพให้ร้อนระอุยิ่งกว่าเดิม
สำหรับการมาของเจ้าแมงมุมยักษ์ในครั้งนี้ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ให้คุณเป็นคนตัดสินแล้วกันว่ารู้สึกอย่างไร?

ขอบคุณภาพจาก http://bk.asia-city.com/events/news/music-festivals-you-should-hit-november-bangkok
อันดับ 9 เปิดตัว Sanrio Hello Kitty House Bangkok
สาวกคิตตี้ได้เฮกันก็คราวนี้นี่แหละ เพราะเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นได้มีงานเปิดตัว "Sanrio Hello Kitty House Bangkok"
แห่งแรกในเมืองไทย เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของเหล่าคนรักคิตตี้ แถมนอกจากนี้ยังมีบริการขนมและเครื่องดื่ม ที่ดีไซน์ได้
น่ารักถูกใจที่ใครมาแล้วต้องสั่งแล้วสั่งอีกอย่างแน่นอน สำหรับงานเปิดตัวที่ผ่านมานั้นก็มีเหล่าเซเลบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทยไปกันอย่างล้นหลาม สยามแทบแตก!
ถือว่าเป็นอีกงานนึงที่ต้องจารึกไว้เลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001833/lang/th/
อันดับ 8 Pet Expo 2014
เมื่อกลางปีที่ผ่านมานั้นมี "Pet Expo Thailand 2014" เรียกได้ว่าเป็นมหกรรมที่รวบรวมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่จัดเป็นประจำทุกปี
ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยธีมงานที่ผ่านมาก็คือ "เพื่อนเก่า...แต่ปางก่อน" ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
ส่วนผลการตอบรับนั้นก็เป็นไปตามคาด ผู้คนให้ความสนใจกันอย่างล้มหลาม โดยเฉพาะคนรักสัตว์ที่ต่างพากันไปจับจ่ายใช้สอยสินค้า
เป็นอีกหนึ่ง Event แห่งปีที่เรียกเงินจากกระเป๋าของคุณๆมาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/PetExpoClub
อันดับ 7 งานบอลจตุรมิตร ครั้งที่ 27
งานบอลจตุรมิตร หรือที่เรียกกันอย่างเป็นทางการว่า "การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี" ครั้งนี้ก็จัดเป็นครั้งที่ 27 แล้วแต่ดีกรีความแซ่บของ
เชียร์หลีดเดอร์ของทั้ง 4 โรงเรียนชายล้วนชื่อดังอย่างโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
ก็ไม่เคยน้อยลงเลย ทำเอาใจสาวๆรุ่นน้อง รุ่นพี่ รุ่นเจ๊เต้นแรงทุกครั้ง นอกจากการแข่งขันฟุตบอลแล้วยังมีไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของงานนั่นก็คือการแปรอักษร
หยอกล้อกันระหว่างสถาบัน หรือแม้กระทั่งวลีเด็ดๆประจำปี เป็นสีสันของงานได้ไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะจัดขึ้นเป็นประจำเพียง 2 ปีครั้งก็ยังสามารถเรียกความสนใจ
จากประชาชนได้ไม่น้อย ถือเป็นอีกหนึ่ง Event แห่งปีที่รวบรวมหนุ่มหล่อไว้มากที่สุด

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/jaturamitr27
อันดับ 6 Thailand Mobile Expo 2014
จัดกันเป็นประจำทุกปีสำหรับ "Thailand Mobile Expo 2014 " อีกหนึ่งมหกรรมระดับชาติสำหรับคนรักไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
ที่รวบรวมสินค้าแบรนด์ดังเอาไว้ครบครันมากที่สุด รวมถึงสินค้าราคาพิเศษคุณภาพดี โดยที่คุณมาครั้งเดียว รับรองได้ของติดไม้ติดมือกลับไปเพียบ!
นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่อาจจะเปิดตัวในปีหน้า ให้คุณได้สัมผัสก่อนใคร! ลองนึกภาพตามก็แล้วกันว่าคนจะเยอะขนาดไหน?

ขอบคุณภาพจาก http://www.androidranger.com/
อันดับ 5 WaterZonic
สุดยอดเทศกาลดนตรี Electronic ระดับโลกที่สร้างสรรค์ด้วยฝีมือคนไทย และที่พิเศษกว่านั้นก็คือเป็นครั้งแรกของเมืองไทยกับโปรดักชั่นสุดอลังการ
จากทีมงานมืออาชีพระดับโลก พร้อมดีเจชั้นนำยกขบวนมาอย่างล้นหลาม นอกจากนี้พิเศษสุดยังสามารถเล่นน้ำได้ในระหว่างเต้นโยกย้ายส่ายสะโพก
อีกด้วย และสามารถรับชมแสงสีผ่าน WATERSCEEN ขนาดยักษ์ยาวกว่า 40 เมตรถือว่าเป็นกิมมิคของงาน WaterZonic เค้าล่ะ เรียกได้ว่าสนุกครบครัน มันส์กันถ้วนหน้า
ใครที่พลาดไป ก็ตั้งตารอกันให้ดีๆ งานใหญ่ งานยักษ์อลังการสุดมันส์ต้องกลับมาอีกในไม่ช้าอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก http://www.siam2nite.com/en/pictures/waterzonic-6-at-rajamangala-stadium-14387
อันดับ 4 งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19
หนอนหนังสือทั้งหลายคงจะไม่มีทางพลาดงานนี้อย่างแน่นอนสำหรับ "งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ" (Book Expo Thailand) นั่นเอง ซึ่งครั้งนี้ก็จัดมาเป็นปีที่ 19
แล้ว แต่ความน่าสนใจก็ไม่ได้น้อยลงไปเลย มีผู้คนให้ความสนใจล้นหลามจนแถบจะมองไม่เห็นทางเดินเลยทีเดียว ภายในงานจะมีบูธจากหลากหลายสำนักพิมพ์
ลดแลกแจกแถมกันอย่างจุใจ แถมบางวันยังมีนักเขียนคนโปรดมาแจกลายเซ็นอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง Event ที่หลายๆคนเฝ้ารอ

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/event/event-detail/00002807
อันดับ 3 Big Mountain Music Festival 6
มหกรรมทางดนตรีที่ตอบโจทย์วัยรุ่น วัยโจ๋ที่รักในธรรมชาติ และรักในเสียงเพลงอย่าง "Big Mountain Music Festival" จัดขึ้นที่้เขาใหญ่ โบนันซาซึ่งในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 6
และก็แน่นอนว่าความฮิตยังคงติดลมบนเช่นเดิม ถึงแม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแต่ละปีก็ตาม แถมปีนี้ยังมีตั้ง 9 เวทีให้เลือกชมตามความชอบ ยกขบวนเหล่าศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย
รวมถึงอิมพอร์ตจากต่างแดนก็มีมาร้อง เล่น เต้น แสดงกันอย่างจุใจลืมวันเวลาไปเลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้บ้างล่ะก็
ปีหน้าอย่าลืมไปสนุกกัน จะได้ไม่ตกเทรนด์

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/bigmountainmusicfestival
อันดับ 2 Bangkok Expo 2014
ใกล้เข้ามาอีกนิดสำหรับสุดยอด Event แห่งปี ในลำดับที่ 2 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งมหกรรมสำคัญที่ชาวกรุงเทพตั้งตาคอยเป็นประจำทุกปีนั่นก็คือ "Bangkok Expo"
ที่ๆคุณมางานเดียวจะได้สินค้าราคาถูกคุณภาพดีกลับไปอย่างจุใจ เรียกได้ว่าเอาใจชาวกรุงเทพกันแบบสุดๆ ภายในงานก็มีสินค้าให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายหลายหลากชนิด
เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับแฟชั่น ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน ซึ่งในครั้งล่าสุดที่ผ่านมานั้นจัดกันที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ไม่ไกลไม่ใกล้ เดินทางสะดวก เก็บตังค์ไว้รอช้อปต่อปีหน้าได้เลย!

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/bigmountainmusicfestival
อันดับ 1 Motorshow 2014
งานมหกรรมยานยนต์ที่หนุ่มๆหลายคนรอคอย "Bangkok International Motorshow" หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่ามอเตอร์โชว์นั่นเอง ซึ่งจัดกันมาอย่างยาวนานเป็นปีที่ 35
ภายในงานก็จะได้พบกับยนตรกรรมใหม่ๆ ให้ได้เลือกซื้อกัน ส่วนไฮไลท์สำคัญของงานนี้ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเป็นประจำทุกปีก็คือเหล่าบรรดาพริตตี้สาวสวย
ของหลากหลายแบรนด์ดังที่มาคอยให้ข้อมูลรถยนต์หากมีข้อสงสัย เรียกได้ว่าไม่มีปีไหนที่จะเงียบเหงา ถึงแม้ว่าจะเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจหนุ่มๆก็พร้อมใจกันถอยรถใหม่สักคนสองคัน
Event แบบนี้ นานๆมีที่ก็ต้องจัดหนักกันสักหน่อย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงกลายเป็น Event ที่สุดแห่งปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.motortrivia.com/2014/report-01/185-bangkok-motor-show-2014.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น