10 อันดับ เหตุการณ์ “ช็อคโลก” ปี 57

update :24/12/2014 17:29
views : 10630
ที่มา : ToptenThailand
ในปีที่มาผ่านมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะปนๆกันไปทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 อันดับ เหตุการณ์ “ช็อคโลก” มาฝากกัน มาดูกันเถอะค่ะ ว่าจะมีเรื่องราวอะไรบ้าง...
อันดับ 10 ความลับเปิดเผย “เอเลี่ยน” มีจริง!!
ใครได้อ่านข่าวนี้คงตกใจไม่แพ้กัน ที่มีนักวิทยาศาสตร์อาวุโสชาวอเมริกัน ได้ออกมาอัดคลิปบอกชาวโลกเกี่ยวกับงานที่เค้าทำ นั่นก็คือการค้นหาเอเลี่ยนนั่นเอง ซึ่งบทสรุปก็ออกมาได้ว่า เอเลี่ยนมีอยู่จริง อีกทั้งยังเคยพูดคุยกับเค้าอีกด้วย!! งานนี้ไม่ได้มาแค่ปกเปล่า แต่ยังมีรูปภาพมาให้ชม ซึ่งก็ทำเอานักวิทยาศาสตร์คนอื่น และมนุษย์โลกอย่างเราๆนี่อึ้งกันไปเลย แถมเมื่อไม่นานยังมีคนเอารูปเอเลี่ยนไปตรวจ ว่ามันจะเป็นรูปหลอกรึเปล่า แต่สรุปก็เป็นรูปจริงไม่ได้ผ่านการตกแต่งใดๆจ้า

ขอบคุณภาพจาก http://www.thairath.co.th/content/459928
อันดับ 9 “มิสฮอนดูรัส” หายตัว..ก่อนจะพบศพ
อีกหนึ่งข่าวสุดสลดแห่งปี ที่ มาเรีย โชเซ อัลบาราโด มุนญอซ อายุ 19 ปี เจ้าของมงกุฎนางงามฮอนดูรัส (Miss Honduras) หายตัวไป และต่อมาไม่นานก็ได้พบเธอ..แต่เป็นการพบศพของเธอและพี่สาวถูกฝังอยู่ใกล้กับที่ที่ทั้งคู่หายตัวไป สุดท้ายก็จับนายปลูตาร์โก รูอิซ เพื่อนชายของโซเฟีย และนายอาริส มาลโดนาโด มาได้ ซึ่งเรื่องนี้น่าสลดสุดๆ เพราะอีกไม่นานเธอก็จะได้ไปแข่งมิสเวิร์ดแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.nbcnews.com
อันดับ 8 โรบิน วิลเลียมส์ ลาโลก
ข่าวช๊อควงการที่ทำเอาบรรดาแฟนๆหนังของเค้าต้องเสียน้ำตา เพราะดาราชื่อดังที่ฝากคนงานล้นคุณภาพไว้อย่างมากมาย อย่าง “โรบิน วิลเลียมส์” ได้เสียชีวิตในบ้านของตัวเอง ซึ่งหลังจากชันสูตรศพก็พบว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ที่ยิ่งทำเอาทุกคนตกใจกันไปใหญ่ เพราะเราดูหนังของเค้าแต่ละเรื่องก็ออกจะตลกด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายนักแสดงมากฝีมือคนนี้ก็จบชีวิตของตัวเองลงด้วยวัย 63 ปี

ขอบคุณภาพจาก http://www.salon.com/
อันดับ 7 มนุษย์โลกเหยียบดาวหางครั้งแรก!!
ถือเป็นก้าวกระโดดสำคัญของมวลมนุษยชาติ ที่ยานสำรวจอวกาศโรเซตตา ส่งยานเล็กฟิเล่ ไปเหยียบ 'ดาวหางซีจี' เพื่อเก็บข้อมูล ซึ่งในวันนั้นคนทั่วโลกก็พากันตื่นเต้น และติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั้งหลาย ที่ลุ้นกันจนเกร็งไปทั้งตัว แต่สุดท้ายก็ส่งยานขึ้นไปก็ประสบความสำเร็จ เหลือรอคอยแต่วันที่ยานนั้นจะกลับลงมาอย่างปลอดภัย

ขอบคุณภาพจาก http://www.slashgear.com/
อันดับ 6 กระแสผิวสีกลับมาลุกฮืออีกครั้ง
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พูดยังไงก็ไม่น่าจะมีวันจบ เพราะมันคือเรื่องของสีผิวที่ทำให้สหรัฐอเมริกาปั่นป่วนสุดๆในรอบปีที่ผ่านมา เมื่อตำรวจยิงวัยรุ่นผิวสี ที่ไม่มีแม้แต่อาวุธ!! หนำซ้ำยังไม่มีการดำเนินคดีใดๆทั้งสิ้น ทำเอาทางครอบครัวต้องออกมาประท้วง ซึ่งมันก็เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะประชาชนทั้งหลายกว่า 170 รัฐ ก็ต่างออกมาช่วยกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับชายผู้นี้

ขอบคุณภาพจาก http://hilight.kapook.com/view/111954
อันดับ 5 วางระเบิดสนามบิน “ปากีสถาน”
อันดับ 5 ของเราถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเกิดขึ้นในสนามบินนานาชาติจินนาห์ เมืองการาจี ประเทศปากีสถาน ที่คนร้าย 4 คนบุกเข้าไปยิง ทำร้าย ปาระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 28 ราย ซึ่งกลุ่มตอลิบานก็ได้ออกมาบอกว่าตนได้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันน่าสลดนี้

ขอบคุณภาพจาก http://www.tnnthailand.com/
อันดับ 4 เรือเฟอรี่เซวอลล่มสุดสลด!!
เรื่องสุดสลดนี้เกิดขึ้นกับประเทศใกล้เคียงของเราอย่างเกาหลี ที่เรือเฟอร์รี่ข้ามฟากขนาดใหญ่ ชื่อว่า “เซวอล” บรรทุกลูกเรือประมาณ 477 ราย ที่เดินทางจากเมืองอินชอนไปยังเกาะเชจู โดยผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นครูและนักเรียน ที่กำลังเดินทางไปทัศนศึกษา ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 293 คน บางคนก็ไม่สามารถหาศพพบ ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสลดอย่างยิ่ง

ขอบคุณภาพจาก http://www.matichon.co.th/
อันดับ 3 เอ็มเอช 17 ของ มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ถูกยิงตก
เหตุการณ์ช็อคโลกอันดับ 3 ของเรา เชื่อว่าพอใครได้ทราบข่าวนี้ก็คงช็อคไปตามๆกัน นั่นก็คือการที่เครื่องบินเอ็มเอช 17 ของ มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ถูกยิงตกแถวๆชายแดนรัสเซีย ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของใคร และทำไปเพื่ออะไร แต่เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้โดยสาร และลูกเรือทั้งหมดเกือบ 300 คนเสียชีวิต!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.businessinsider.com/
อันดับ 2 เอ็มเอช 370 หายไปอย่างลึกลับ!!
อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้เคียงกัน แถมยังเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินสายการบินเดิมด้วย!! แต่ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องน่าพิศวงมากกว่า เพราะจู่ๆ เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปจากจอเรดาร์ในทะเลจีนใต้ ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 239 คนหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งปัจจุบันก็ยังหาไม่พบ

ขอบคุณภาพจาก http://www.appdisqus.com/
อันดับ 1 “อีโบลา” ระบาดหนัก
อันดับ 1 ของเรานี่ทำเอามวลมนุษยชาติแตกตื่น!! เพราะมันคือ “ไวรัสอีโบลา” ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว คร่าชีวิตคนไปนับหมื่นคน แล้วจะไม่ได้เราแตกตื่นได้อย่างไร เพราะขนาดหมอ พยาบาลก็ต่างพากันติด แต่ก็ยังโชคดีที่มีคนคิดค้นยารักษาได้ แต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยเหลือทุกชีวิตอยู่ดี…คนไทยอย่างเราก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่ามีใครนำเชื้อนี้เข้ามาแพร่ในประเทศล่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://time.com/3490776/ebola-outbreak-death-toll-west-africa/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น