10 อันดับ มหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย

update :17/12/2014 15:52
views : 25663
ที่มา : www.webometrics.info/en/asia/thailand
ทุกวันนี้มหาวิทยาลัยในประเทศไทยนี่มีเยอะมากๆ เอาซะจนเลือกเรียนกันไม่ถูกเลย ซึ่งก็มีทั้งของรัฐบาล และเอกชน ซึ่งแต่ก่อนคนมักจะคิดว่ามหาวิทยาลัยเอกชนนั้นเหมาะสำหรับคนที่เรียนไม่เก่ง สอบไม่ติด แต่จริงๆแล้วทุกวันนี้มีหลายคนเลือกที่จะเรียนเอกชนโดยตรง เพราะแน่นอนว่าความเป็นทางด้านภาษานั้นดีเยี่ยม แถมครู อาจารย์ทั้งหลายยังผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองว่าจบมาต้องเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพชัวร์ๆ วันนี้เราเลยนำเอา 10 อันดับของมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทยมาฝากกัน เผื่อใครสนใจอยากจะไปเรียน..
อันดับ 10 มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (Huachiew Chalermprakiet University)
หลายคนคงไม่รู้ว่า “หัวเฉียว” เนี่ยเป็นภาษาจีนซึ่งแปลว่า ชาวจีนโพ้นทะเล โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีรากฐานมาจากพลังศรัทธา และการบรรเทาสาธารณภัยเพื่อมวลชน ของ “มูลนิธิฮั้วเคี้ยวป่อเต็กเซี่ยงตึ๊ง” ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยปัจจุบันหลักสูตรของมหาวิทยาลัยนี้มีไปจนถึงระดับปริญญาเอก แถมยังมีหลักสูตรนานาชาติให้เรียน ทำให้ในปี 2557 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ติดอันดับที่ 50 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไปครอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.academic.hcu.ac.th/
อันดับ 9 มหาวิทยาลัยศรีปทุม (Sripatum University)
เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมจริงๆ เพราะปัจจุบันได้เปิดแล้วถึง 4 วิทยาเขต!! ที่มีทั้งจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดชลบุรี โดยในปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้อยู่ในอันดับที่ 48 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย เพียงเท่านี้ก็น่าจะการันตีคุณภาพของเด็กๆที่จบไปได้แล้ว ว่าไม่ใช่ขี้ๆนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก http://202.28.32.22/msuact/index.php?mode
อันดับ 8 มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต (Kasem Bundit University)
สำหรับอันดับที่ 8 ของเราก็ตามมาอย่างติดๆ เพราะในปีที่แล้วมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตก็อยู่ในอันดับที่ 47 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยที่นี่ก่อนจะมาเป็นมหาวิทยาลัยก็ได้เปิดเป็นโรงเรียนในระดับประถม และมัธยมศึกษา มาก่อน ก่อนจะพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ที่มีด้วยกัน 2 วิทยาเขต

ขอบคุณภาพจาก http://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kasem_Bundit_Univ_Bangkok.JPG
อันดับ 7 มหาวิทยาลัยพายัพ (Payap University)
ที่นี่คือมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกในภาคเหนือ ที่ก่อตั้งมากว่า 40 ปี ก่อกำเนิดมาจากคริสต์ศาสนานิกายโปรเตสแตนทเข้ามาประกาศเผยแพร่ครั้งแรกในประเทศไทย เริ่มแรกใช้ชื่อว่า “วิทยาลัยคริสเตียนพายัพ” ต่อมาจึงได้ขยับขยาย เพิ่มวิชาสาขาเข้าไปเพิ่ม ทำให้มหาวิทยาลัยนี้ ติดอยู่ในอันดับที่ 44 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่งไม่ได้ดีแต่การเรียนการสอนเท่านั้น แต่บรรยากาศยังดีสุดๆไปเลย!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.elearneasy.com
อันดับ 6 มหาวิทยาลัยสยาม (Siam University)
หลายคนคงยังไม่รู้ว่าก่อนจะมาเป็นมหาวิทยาลัยสยาม ที่นี่เคยเป็นวิทยาลัยเทคนิคมาก่อน ซึ่งในตอนนั้นได้เปิดสอนเฉพาะสาขาช่าง ที่มีเพียงช่างเครื่องยนต์หลักสูตรอนุปริญญา แต่ทุกวันนี้ที่นี่เปิดสอนแม้กระทั่งคณะเภสัชศาสตร์ ที่ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่เปิดเลยก็ว่าได้ งานนี้เลยไม่ต้องสงสัยว่าทำไมถึงมาอยู่อันดับที่ 6 ได้ จริงมั้ยคะ?

ขอบคุณภาพจาก http://www.siam.edu
อันดับ 5 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร (Mahanakorn University of Technology)
ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2533 โดยใช้ชื่อ “วิทยาลัยมหานคร” ซึ่งอยู่ในยุคที่กำลังขาดแคลนวิศวกร ที่นี่จึงเปิดสอนเฉพาะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ต่อมาจึงได้ขยายสาขา และกลายมาเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเหมือนในทุกวันนี้ แน่นอนว่าคุณภาพของที่นี่เค้าก็แน่นปึ้ก!! ในปีนี้จึงอยู่ในอันดับที่ 33 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยด้วยน้า..

ขอบคุณภาพจาก http://www.manager.co.th/Campus/
อันดับ 4 มหาวิทยาลัยหอการค้า (University of the Thai Chamber of Commerce)
จะเรียกว่าที่นี่เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจในเอเชียก็ว่าได้ เพราะเด็กที่จบมาจากที่นี่มีอัตราในการจ้างงานที่ค่อนข้างสูง!! ด้วยความที่เป็นสถาบันที่เปิดมานาน มีความน่าเชื่อถือ และแน่นอนว่ามีคุณภาพ โดยในปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยหอการค้าก็ติดอันดับที่ 31 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยซะด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://blog.eduzones.com/futurecareerexpo/
อันดับ 3 มหาวิทยาลัยรังสิต (Rangsit University)
มาถึง 3 อันดับสุดท้ายของเราแล้ว และอันดับ 3 ก็ตกเป็นของมหาวิทยาลัยรังสิต แถมยังได้รับการประเมินจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ให้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการจัดให้อยู่ในระดับ ดีมาก!! ในกลุ่มสถาบันที่เน้นการผลิตบัณฑิต และยังติดอยู่ในอันดับที่ 30 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย และหากใครอยากเจอ ดารา นักร้อง ที่นี่มีเพียบ!!

ขอบคุณภาพจาก https://blog.eduzones.com/enn/
อันดับ 2 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (Bangkok University)
อันดับ 2 ของเราในครั้งนี้จะเป็นมหาลัยวิทยาลัยอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ!! ที่ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงสุดๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีอยู่ 2 วิทยาเขต นั่นก็คือ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท และวิทยาเขตรังสิต ที่ที่ไม่ได้มีดีแค่ความทันสมัย แต่เรื่องการเรียนที่นี่ก็ติดอันดับที่ 29 ของมหาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.mbanewsthailand.com
อันดับ 1 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University of Thailand)
คงไม่ต้องเดากันเลยใช่มั้ยคะว่าอันดับ 1 ของเราจะเป็นมหาวิทยาลัยอะไร..นั่นคือ “มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ” หรือที่เราเรียกกันจนติดว่า “เอแบค (ABAC)” นั่นแหละค่ะ ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยที่มีระบบการสอนหลักสูตรนานาชาติ และมีจำนวนศาสตราจารย์มากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย!! ส่วนด้านความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึง เพราะตึกแต่ละตึกเนี่ยไฮโซกันทั้งนั้น และที่สำคัญใครที่จบมาจากที่นี่สามารถการันตีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ด้วย และด้วยมาตรฐานระดับโลกจึงทำให้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญติดอยู่ในอันดับที่ 18 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยไปครอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.admissions.au.edu/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น