10 เครื่องทรมานสุดโหดที่โลกต้องจารึก!!

update :8/12/2014 14:44
views : 22375
ที่มา : http://www.fhm.in.th/SECTION-FEATURES/TOP-10/READ-10-Torture-Devices-in-History/
ใครไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่าโลกเราเนี่ยโหดร้ายกว่าที่เราคิดไว้เยอะ แม้กระทั่งสมัยก่อน เครื่องทารุณ ทรมานทั้งหลายเนี่ยน่ากลัวสุดๆ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 เครื่องทรมานสุดโหดที่หลายคนเองยังไม่เชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลก และยังทำขึ้นเพื่อนทรมานมนุษย์ รับรองว่าโหดร้ายเกินกว่าที่คุณจะคิดแน่นอนค่ะ
10. Scold’s Bridle
เครื่องทรมานชิ้นนี้เป็นที่นิยมมากในอดีตที่ประเทศอังกฤษ และสกอตแลนด์ ซึ่งจะใช้ลงโทษผู้หญิงที่ปากไม่ดี พูดจาไม่เพราะ หรือผู้หญิงที่ถูกมองว่าเป็นแม่มด ก็จะถูกใส่เจ้า Scold’s Bridle ตัวนี้ ซึ่งมีลักษณะเป็นตะกร้อเหล็ก สวมลงบนหัวมีเหล็กยาวประมาณ 1-2 นิ้ว ที่จะยื่นเข้าไปในปากเพื่อกดลิ้นไม่ให้พูด!! และก็จะพาหญิงคนนี้แห่ไปรอบหมู่บ้านเพื่อเป็นการประจาน

ขอบคุณภาพจาก https://www.flickr.com/photos/tags/scold's%20bridle
9. Heretic's Fork
แน่นอนว่าเครื่องทรมานสุดโหดนี้ไม่ได้มีเพื่อคนทั่วไป แต่เอาไว้ใช้ลงโทษพวกอาชญากร หรือคนที่มีความผิดทางอาญา ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายส้อมแหลม 2 ฝั่ง ที่ฝั่งนึงจะค้ำคอ อีกฝั่งนึงจะค้ำหน้าอกไว้ และแน่นอนว่าจะไม่สามารถขยับคอไปไหนตาย และเมื่อไหร่ที่เหนื่อย หรือหลับส้อมแหลมนี้ก็จะแทงเข้าไปทันที!!

ขอบคุณภาพจาก http://pixgood.com/heretics-fork.html
8. Thumbscrew
เครื่องทรมานชิ้นนี้ออกจะเหมือนเครื่องทรมานนักโทษสมัยก่อนไม่น้อย ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนไม้บรรทัดที่ให้เราเอานิ้วโป้งไปวางไว้ และจะมีตัวขันสกรู ที่พอเมื่อไหร่ถูกขันลงมาให้ถูกนิ้วแล้วล่ะก็ต้องทำให้คุณร้องจนน้ำตาไหลแน่ๆ เพราะมันจะบดขยี้กระดูกนิ้วโป้งของคุณทีละน้อยๆจนแหลกละเอียด

ขอบคุณภาพจาก http://crime.tnews.co.th/content/117978/
7. Tean Zu
เครื่องทรมานชนิดนี้เป็นของจีน ที่ใช้ในการไต่สวน หรือสอบปากคำในสมัยก่อน ที่ออกจะคล้าย Thumbscrew อยู่ไม่น้อย แต่ชิ้นนี้เด็ดกว่า เพราะเป็นการบดนิ้วทั้ง 5 นิ้ว!! โดยชิ้นนี้ออกแบบมาเพื่อนักโทษหญิง แต่สำหรับผู้ชายจะเป็นการทรมานซ้ำๆ จนนิ้วละเอียด เพื่อที่จะให้ได้ข้อมูลที่ต้องการ

ขอบคุณภาพจาก http://listverse.com/2010/07/18/10-additional-gruesome-torture-devices/
6. Spanish Spider
หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าจะมีเครื่องมือทำโทษที่โหดขนาดนี้ด้วย โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่ก่ออาชญากรรมแบบรุนแรง รวมไปถึงการทำแท้ง หรือมีชู้ โดยเจ้าเครื่องนี้มีลักษณะคล้ายกรงเล็บแหลมๆ ที่ก่อนใช่จะต้องเอาไปรนไฟ ทำให้เหล็กมันร้อน ก่อนที่จะนำไปบีบลงที่หน้าอก (ยอดปทุมถัน) ของผู้หญิง ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเจ็บ ปวดแสบปวดร้อนแค่ไหน!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.fhm.in.th/SECTION-FEATURES/TOP-10/READ-10-Torture-Devices-in-History/
5. Whip
หรือแส้ที่เราเคยคุ้นกันดี เพราะที่ประเทศเราก็เคยใช้แส้ในการลงโทษคนผิด หรือทาสในสมัยก่อน ซึ่งยุคสมัยของกรุงโรมก็เช่นเดียวกัน บางคนอาจจะบอกว่าแส้มันเป็นอาวุธเล็กๆที่ดูไม่มีพิษสง แต่พอได้ลองแล้วแส้เส้นเล็กๆนี่แหละก็ทำให้คนอ้อนวอนร้องขอชีวิตกันมาแล้ว ซึ่งแส้ก็มีทั้งแบบธรรมดากับแบบอัพเกรด ซึ่งก็คือพวกที่เอาของมีคมมาติดไว้ตรงปลาย ซึ่งใครโดนก็อาจจะตายได้เลย

ขอบคุณภาพจาก https://www.aussiewhipmaker.com/Kangaroo_Hide.htm
4. Garrote
เครื่องมือสุดโหดชิ้นนี้ที่ทำให้คน(นักโทษ)ตายมามาก โดยที่จะถูกนั่งมัดไว้กับแท่งโลหะ หรือไม้ ในขณะที่มีปลอกคอสวมอยู่ ซึ่งด้านหลังจะเป็นเหล็กแหลม จากนั้นเพชฌฆาตก็จะทำการขันชะเนาะ จนปลายเหล็กทิ่มไปที่ลำคอ นำความตายมาสู่นักโทษ เรียกได้ว่าเป็นการลงโทษที่สยดสยองจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Garrote
3. The Rack
หรือเรียกได้ว่าตัวยืดร่างกายที่มีลักษณะเป็นกรอบไม้สำหรับให้นักโทษนอนราบ โดยที่ปลายแต่ละด้านจะเป็นลูกกลิ้ง ซึ่งในขณะที่นักโทษถูกจับขึงพืด แขนขาจะถูกมัดกับลูกกลิ้ง และเมื่อไหร่ที่หมุนลูกกลิ้งก็จะได้ยินเสียงร้องเมื่อนั้น เพราะมันจะไปยืดข้อต่อ ยืดตัว ยืดกระดูก ซึ่งถ้าหมุนลูกกลิ้งมากๆ ร่างกายจะขาดเป็น 2 ท่อนเลยทีเดียว!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.catholic-ew.org.uk/Home/Galleries/2012-Images/History-of-the-Venerable-English-College
2. Intestinal Crank
ใครจะไปเชื่อว่าเครื่องทรมานสุดโหดนี้จะเคยมีอยู่บนโลก ถึงแม้จะเอามาใช้แต่กับอาชญากรก็เถอะ!! ซึ่งผู้ร้ายจะถูกจับให้นอนราบอยู่กับพื้นไม้ โดยท้องจะถูกผ่าเล็กน้อยเพื่อให้เกี่ยวตะขอเข้าไปในลำไส้ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ถามแล้วไม่ยอมตอบ หรือไม่ยอมสารภาพสักที ก็จะหมุนตะขอนั้นช้าๆ จนสำไส้ค่อยๆทะลุออกมาตามท้อง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะตายก่อนที่จะได้บอกข้อมูลอะไร

ขอบคุณภาพจาก http://www.fhm.in.th/SECTION-FEATURES/TOP-10/READ-10-Torture-Devices-in-History/
1. Impaling Torture
เป็นการทรมานที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆให้ยุ่งยาก เพราะมันคือการจับเสียบไม้ทั้งที่ยังเป็นๆนั่นเอง โดยคนคิดวิธีโหดร้ายนี้ขึ้นก็คือ วลาดที่ 3 เจ้าชายแห่งวาลาเคีย โดยจะลงโทษข้าศึกอย่าทารุณด้วยการเสียบทวารหนักไปทะลุออกปากด้วยไม้แหลม!! ซึ่งถ้าคนไหนไม่ถูกชะตาก็อาจจะโดนเสียบตามแขน ขา ก่อนแล้วค่อยฆ่าทิ้งด้วยการเสียบทั้งตัว ซึ่งความโหดเหี้ยมของเค้าดังไปทั่วจนได้ฉายาว่า “ราชานักเสียบ”

ขอบคุณภาพจาก http://www.executedtoday.com/category/how/gruesome-methods/impaled/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น