10 อันดับ สัตว์โชคร้ายที่ถูกฆ่าตายทุกวัน!!

update :25/11/2014 14:33
views : 19504
ที่มา : ToptenThailand
แน่นอนว่ามีเกิดก็ต้องมีตาย โดยเฉพาะกับสัตว์ที่บางตัวห็ไม่ได้มีอายุขัยอันยาวนานแบบคน แต่วันๆนึงกลับถูกฆ่าตายหลายพันตัว วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 อันดับสัตว์ที่คนฆ่าเยอะที่สุด ซึ่งบางตัวก็ฆ่าเพราะความไม่ตั้งใจ จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเถอะ!!
อันดับ 10 กบ
อีกหนึ่งอาหารสุดโปรดของคนไทยหลายๆคนอย่างกบ ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปเดินดูที่ตลาดซิคะ ว่ามีกบกี่ตัวที่รอให้คุณเชือดอยู่ และแน่นอนว่าบางทียังไม่ทันได้เป็นกบก็หลายไปเป็นอาหารปลาไปซะแล้ว ช่างน่าสงสารจริงๆนะคะ นี่เรายังไม่นับกบที่โดนรถทับ โดนคนเหยียบอย่างไม่รู้ตัว

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Pickerel_frog
อันดับ 9 กิ้งกือ
สัตว์เลื้อยคลานพันขาของเรานั่นเอง ที่หลายคนคงกำลังสงสัยว่าคนดูไม่น่าใจร้ายเกินกว่าจะฆ่ามันได้ แต่การฆ่าครั้งนี้อาจจะไม่ใช่การตั้งใจก็ได้ค่ะ เพราะใครจะไปรู้ว่าวันๆนึงเราขับรถเราเหยียบมันตายไปกี่ตัว!! ไม่เชื่อก็ลองไปดูตามซอยบ้าน ตามท้องถนนดูสิคะ มีศพแห้งๆของเจ้าร้อยขานี่ตรึม

ขอบคุณภาพจาก http://www.siamensis.org/webboard/topic/39923
อันดับ 8 ปลา
แน่นอนว่าปลาที่สละชีวิตให้เราทั้งหลายนี้ก็เพื่อมาเป็นอาหารให้เรานั่นเอง และแน่นอนว่ามันเท่าไหร่ก็ไม่พอ เพราะการขับปลาขึ้นมาแต่ละครั้งก็ไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่าแทบจะเป็นการฆ่าล้างเผาพันธุ์เลยก็ว่าได้ แต่จะให้ทำยังไงได้ล่ะเนอะก็ปลามันอร่อยขนาดนี้ ถ้าจะให้เลิกกินก็คงไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก http://www.oknation.net/blog/print.php?id=904653
อันดับ 7 หนอน
ตามกันมาติดๆสำหรับหนอน คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคนถึงฆ่าหนอน แหมก็ตัวมันทั้งเล็ก อีกทั้งยังอยู่ใต้ดินอีก บางทีคนก็อาจจะไม่ได้จงใจฆ่ามันแต่เผลอไปเหยียบแบบไม่รู้ตัว หรือบางทีก็เป็นการจับหนอนมาเพื่อให้เป็นอาหารของสัตว์อื่นอย่าง ปลา และนก จึงไม่แปลกว่าทำไมวันๆหนอนถึงตายเยอะจัง

ขอบคุณภาพจาก http://www.foodproductiondaily.com/Innovations/Global-packaging-waste-worm-banks
อันดับ 6 แมลงวัน
ศัตรูตัวฉกาจของร้านอาหารทั้งหลาย เพราะมันเป็นตัวนำเชื้อโรคชั้นดี ที่ใครเห็นก็จะต้องอยากปัดออก อยากฆ่าทิ้ง จึงไม่แปลกที่แมลงจะมาติด 1 ใน 10 ของเราในวันนี้ เชื่อเถอะค่ะว่าไม่มีใครอยากให้มีแมลงวันอยู่ในบ้าน หรืออยู่ตามร้านอาหารที่คุณไปกิน ดังนั้นเค้าก็เลยฆ่าทิ้งมันซะเลย

ขอบคุณภาพจาก http://suterra.com/flies/
อันดับ 5 ไก่
มาถึงอันดับ 5 กันแล้วนะคะ ซึ่งก็คือ “ไก่” นั่นเอง ด้วยความที่คนไทยเนี่ยเลี้ยงไก่กันก็เยอะ แต่ไม่ได้เลี้ยงไว้เพื่อดูเท่าไหร่หรอกค่ะ ส่วนมากก็เลี้ยงไว้เพื่อขาย เพื่อนำไปทำเป็นอาหารให้เรากินกันนี่แหละ ซึ่งวันๆนึงก็ไม่ใช่น้อยๆ ไม่เชื่อก็ลองคิดดูสิคะว่าร้านอาหารแต่ละร้านเสิร์ฟกะเพราไก่วันละกี่จาน?

ขอบคุณภาพจาก http://www.technologychaoban.com/news_detail.php?tnid=186
อันดับ 4 หมู
อันดับ 4 ของเราในวันนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “หมู” สัตว์ที่ไม่ว่าจะเอาไปทำอาหารอะไรก็อร่อย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงฆ่ามันเยอะเชียว นั่นก็เพราะคนกินเยอะ กินได้ทุกวันอย่างไม่เบื่อ ทำให้ชีวิตของหมูพวกนี้มาจบบนกระทะหมูย่างของเรานั่นเอง..แต่จะให้ทำยังไงก็มันเป็นอาหารที่อร่อยสุดๆไปเลยนี่หน่า

ขอบคุณภาพจาก http://www.earthtimes.org/business/environmental-impact-disposal-waste-large-scale-pig-production/433/
อันดับ 3 แมลงสาบ
เป็นสัตว์ที่หลายๆคนคงภาวนาให้มันสูญพันธุ์ไปได้ซะที!! เพราะมันน่าเกลียด น่ากลัวแถมยังสกปรกอีกต่างหาก ดังนั้นจึงไม่แปลกที่คนจะพยายามฆ่ามันด้วยทุกวิถีทางทั้งฉีดยา ทั้งเหยียบย้ำ บี้แล้วบี้อีกเพราะกลัวมันไม่ตายจริงๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นร้านอาหารเนี่ยต้องล้างบางเจ้าพวกนี้ให้หมด ไม่งั้นเจ๊งชัวร์ๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.ssballthai.in.th/boards/topic/1129444/1
อันดับ 2 มด
คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับเจ้าสัตว์สายพันธุ์นี้ เพราะมีเยอะเหลือเกิน แถมยังมีให้เห็นอยู่ทุกที่ ถ้าไม่ฆ่าบางทีก็จะมากัด มาเข้าหู รบกวนให้เกิดความรำคาญ แถมบางทีก็เหยียบๆไปโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะฆ่าไปเยอะเท่าไหร่ก็ดูไม่มีท่าทีว่ามดจะหมดโลกไปได้ง่ายๆ

ขอบคุณภาพจาก http://c2.com/cgi/wiki?HowDoAntsWalkInaStraightLine
อันดับ 1 ยุง
อันดับหนึ่งในหัวข้อนี้คงไม่ต้องเดากันเสียเวลาใช่มั้ยคะ เพราะเป็นสัตว์(ร้าย) ที่หลายๆคนเองก็ต้องไม่ชอบ เห็นที่ไหนก็ต้องอยากฆ่ามันได้ทุกที่ เพราะพอมันกัดทีก็คัน ยิ่งเกาก็ยิ่งมันส์ ยิ่งมันส์ก็จะกลายเป็นแผลเป็น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็อยากจะตบยุงให้ตายสิ้นซาก บางคนตบไม่ทันใจก็ใช้ไม้ช็อตดีไม่ดีก็ฉีดยากันยุงโล้ด

ขอบคุณภาพจาก https://identify.us.com/idmybug/mosquitoes/mosquito-faqs/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น