10 อาชีพสุดพิลึกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลก!!

update :21/11/2014 14:23
views : 47311
ที่มา : ToptenThailand
ถ้าจะให้พูดถึงอาชีพบนโลกใบนี้ล่ะก็ต้องบอกเลยว่ามีมากกว่าที่เราคิดแน่นอน แต่วันนี้ทีมงาน Toptenthailand จะนำเอา 10 อาชีพสุดแปลก ที่เรียกได้ว่าพูดไปยังไงก็ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอาชีพนี้อยู่จริงๆบนโลก!! เพราะทั้งแปลก ทั้งพิลึก ทั้งงง ว่าจะมีคนทำด้วยหรอ แต่อย่างว่าอะไรที่ได้เงินคนเราก็ทำกันทั้งนั้นแหละเนาะ แถมบางอาชีพยังน่าทำสุดๆไปเลย
10. นักดม
คงไม่มีใครเชื่อว่านี่เป็นหนึ่งตำแหน่งที่มีในองค์กรนาซ่าเชียวนะคะ ที่พอฟังชื่อก็น่าจะงงๆสักหน่อย เพราะไม่ใช่นักบิน วิศวกรแต่เป็น “นักดม” มีหน้าที่ดมทุกอย่างที่ทางนาซ่าจะขนขึ้นไปบนอวกาศ เพราะบนอวกาศนั้นชั้นบรรยากาศจะทำให้ของทุกอย่างไร้กลิ่น ทำให้ต้องพิสูจน์ให้แน่ใจก่อนว่า กลิ่นนั้นสามารถนำขึ้นไปได้ โดยที่ไม่มีพิษมีภัยต่อนักบิน ซึ่งปัจจุบันมีคุณลุงคนนึงที่ทำหน้าที่นี้มากว่า 40 ปีแล้ว!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.youtube.com/watch?v=ayemv0XMfxw
9. นักชิมอาหารสัตว์
แน่นอนค่ะว่าอาหารสัตว์ที่เราเอาให้น้องหมา น้องแมวเรากินนั้นต้องมีการทดสอบก่อนว่ารสชาติ รสสัมผัสเป็นอย่างไร จึงทำให้เกิดอาชีพนี้ขึ้น แต่ไม่ต้องกลัวว่าอาชีพนี้จะกินอาหารสัตว์เป็นอาหาร เพราะเค้าจะเคี้ยว ลิ้มรสชาติ แล้วก็คายทิ้ง เอาให้พอรู้ว่าส่วนผสมแต่ละอย่างโอเคมั้ย หมา แมวจะชอบมั้ย เพราะถ้าใจให้กลืนลงไปนี่สงสัยจะอ้วนพุงปลิ้นกันพอดี

ขอบคุณภาพจาก http://www.perthnow.com.au/
8. รับจ้างไหว้พระ
อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นอาชีพในประเทศเรานะคะ เพราะจริงๆแล้วเป็นอาชีพสุดแปลกของญี่ปุ่นเค้า เหมือนที่บ้านเรามีไหว้พระ 9 วัด แต่ที่นู้นเค้าไหว้กัน 88 วัดเลยทีเดียว จึงเป็นเรื่องยากที่จะตระเวนทัวร์ไปเรื่อยๆ เลยทำให้อาชีพนี้กำเนิดขึ้นโดยสิ่งที่ผู้จ้างจะได้ก็คือผ้าขาวที่มีตราของวัดทั้ง 88 ที่และรูปถ่ายไว้เป็นที่ระลึก ราคาก็ไม่ใช่เล่นเลย ตกอยู่ที่ 6-7 หมื่นบาทบ้านเราเอ๊งงง แต่เอ๊ะ!! ทำบุญไหว้พระนี่เค้าทำแทนกันได้ด้วยหรอ? ไม่ยักกะรู้

ขอบคุณภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Kiyomizu-dera
7. แม่บ้านเปลือย
เป็นอาชีพที่มาเอาใจหนุ่มๆที่อยู่บ้านคนเดียวและขี้เกียจทำงานบ้านเป็นชีวิตใจ โดยแม่บ้านเหล่านี้จะมาทำความสะอาดบ้านของคุณให้สะอาดหมดจด ทุกซอกทุกมุม แต่ทีเด็ดอยู่ที่แม่บ้านสาวสวยพวกนี้จะไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียวระหว่างทำงาน!! แต่กฎก็มีอยู่ว่าลูกค้าห้ามแตะเนื้อต้องตัวสาวๆเหล่านี้เป็นอันขาด แต่จะมองจนตาถลนก็ไม่มีใครว่านะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก http://herdnot.com/great-sex-at-the-end-of-a-mop/
6. ดาราบทศพ!!
แค่พูดว่าดาราคงไม่น่าแปลกใจกันสักเท่าไหร่ แต่ทีเด็ดคือเป็นดาราที่รับบทศพ เพราะฉะนั้นคุณจะไม่มีบทพูด ไม่มีการแสดงใดๆทั้งสิ้น แค่นอนเฉยๆเหมือนคนตาย แต่ใครจะไปรู้ว่าคุณอาจจะตีบทแตกจนผู้กำกับอยากจะร่วมงานต่อก็ได้ แถมค่าตอบแทนยังสูงถึงวันละ 6,500 บาทต่อวัน!! แต่ดูท่าคุณต้องกลั้นหายใจเก่งๆหน่อยนะถึงจะทำอาชีพนี้ได้

ขอบคุณภาพจาก http://twilitesmuse.deviantart.com/art/Dead-Body
5. ทดสอบเซ็กซ์ทอย
บางคนอาจจะไม่รู้ว่ากว่าจะออกมาเป็นของเล่นสุดสยิวที่วางขายกันให้เกลื่อนตลาดนั้นต้องผ่านการทดสอบซะก่อน ซึ่งคนทดสอบก็คือสาวๆนั่นแหละ ที่จะได้รับสินค้าตัวใหม่ให้เอามาลองเล่นว่ามันดีมั้ย เสียวพอมั้ย จะโดนใจสาวๆรึเปล่า เห็นเป็นอาชีพ(ง่ายๆ)แบบนี้ แต่มีค่าตอบแทนสูงถึงปีละ 1 ล้านบาททีเดียว แต่สงสัยคงเบื่อเรื่องเรทๆแบบนี้ไปอีกนาน

ขอบคุณภาพจาก http://gay.blogs.cam4.com/2014/09/introduce-partner-sex-toys/
4. รับจ้างนอน
ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเป็นอาชีพได้รึเปล่า เพราะมีมาให้ทำเป็นช่วงๆ โดยจะให้เรานอนอยู่เฉยๆเป็นเวลานานแสนนาน เพื่อเป็นการศึกษาร่างกายของคนว่าหากมนุษย์อยู่ในยานอวกาศ หรือต้องอยู่นิ่งๆเป็นเวลานานจะเกิดผลเสียอะไรต่อร่างกายมั้ย คนเหล่านี้จึงทำได้แค่นอน ห้ามลุก ห้ามนั่ง แต่สามารถนอนดูทีวี เล่นเกม หรือพูดคุยได้ปกติ ส่วนเรื่องความสะอาดไม่ต้องห่วงเพราะนอนเฉยๆจะมีคนมาดูแลให้จ้า

ขอบคุณภาพจาก http://docakilah.wordpress.com/2012/05/28/5-steps-to-a-good-nights-sleep/
3. รับจ้างโกยขี้หมา
สำหรับคนไทยอย่างเราๆคงจะงงว่าจะมีมันทำไมอาชีพนี้ หมามันจะอึก็ปล่อยมันไว้อย่างนั้นแหละ จะเก็บทำไม แต่ถ้าเป็นต่างประเทศล่ะก็ไม่ได้นะคะ ขี้หมาเป็นสิ่งที่จะเห็นตามทางเดินไม่ได้ จึงมีอาชีพนี้ขึ้น ให้คอยไปตามเก็บอึน้องหมาตามสวน ตามทางเดิน ซึ่งก็ถือเป็นอาชีพที่ทำแล้วเลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้อยู่น้า

ขอบคุณภาพจาก http://www.trendhunter.com/slideshow/dog-poo-products
2. รับจ้างนอนห้องผี
ฟังดูอาจจะยังคิดภาพไม่ออกว่าอาชีพนี้ทำอะไร จริงๆแล้วคือให้ไปนอน ไปใช้ชีวิตอยู่ในห้องเช้า หรือบ้านที่มีคนตาย เพื่อให้ทางเจ้าของตึก เจ้าของที่รู้ว่าห้องนั้น บ้านนั้นไม่มีผีนะ สามารถให้คนอื่นมาเช่า-ซื้อต่อได้โดยที่ไม่ต้องกลัวราคาตก!! แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เจอดีเข้าล่ะก็ สามารถไปขอค่าทำขวัญได้เลย เอาจริงๆก็เหมือนไปล่า ท้า ผี แหละน๊า

ขอบคุณภาพจาก http://realtv.net.au/portfolio-item/the-dark-room/
1. ทดลองมีเซ็กซ์กับโสเภณี
คงเป็นอาชีพที่หนุ่มๆทั้งหลายอิจฉาสินะคะ เพราะนอกจะได้ร่วมหลับนอนกับโสเภณีแบบไม่ซ้ำหน้าแล้ว ยังได้ค่าตอบแทนอีกด้วย แต่อาชีพเค้าก็ไม่ได้จะทำกันง่าย เพราะต้องจดถึงข้อดี-เสีย ข้อควรแก้ไขของโสเภณีใหม่ว่ามีอะไรบ้าง ก่อนที่จะออกไปสู่โลก 18+ และด้วยความที่เป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อการติดโรคจึงทำให้รายได้นั้นสูงพอสมควร แต่ก็ยังแอบสงสัยอยู่ว่า วันนึงนี่จะทดสอบได้สักกี่คนเชียวน๊า..บางทีอาจจะหมดแรงไปก่อนก็ได้

ขอบคุณภาพจาก http://www.sportscene.tv/flatwater/canoe-sprint/training/sex-wins-sex-before-sport-has-its-benefits

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น