10 อันดับ "คลิปเด็ด" สะเทือนโซเชียล!!

update :19/11/2014 15:30
views : 19088
ที่มา : ToptenThailand
ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรคนเราก็มักจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปก่อนเป็นอันดับแรก และแน่นอนว่าถ่ายคลิปมาก็ทำให้คนสนใจ จะมาก จะน้อยก็ขึ้นอยู่กับความน่าสนใจของคลิป ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand ได้จัดอันดับ 10 คลิปเด็ด คลิปดังที่ทำเอาโลกโซเชียลสะเทือนมาแล้วมาให้ทุกคนได้ดูกัน รับรองว่าต้องพากันร้อง..อ๋อ!!!
อันดับ 10 น้องน้ำมนต์ร้องเพลง
เมื่อหลายปีที่ผ่านมาถ้าใครเอ่ยชื่อน้องน้ำมนต์ เด็กหญิงที่เล่นกีต้าร์ ร้องเพลงลง Youtube ทุกคนคงต้องร้องอ๋อ!! เพราะเสียงที่ไพเราะของเธอ ที่ถึงแม้หน้าตาจะไม่ได้สะสวย แต่ยอดวิวของเธอนั่นพุ่งเอาๆ จนนักร้องหล่อขั้นเทพอย่าง โดม ปกรณ์ ลัม ทนไม่ไหวต้องจับเธอมาร่วมงานด้วย เรียกได้ว่าทุกคนกรี้ดกร๊าด อิจฉาเธอเป็นแถวๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.ruengdd.com/2012/02/nammon-view.html
อันดับ 9 เรื่องนี้ถึง..ครูอังคณาแน่!!
ถึงแม้คลิปนี้จะออกมาได้นานพอสมควร แต่เชื่อว่าหลายๆคนก็ยังจำได้ ว่ามีเด็กคนหนึ่งออกมาโวยวายเรื่องที่เค้าถูกเพื่อนไล่ออกจากกรุ๊ปในเฟสบุ๊ค ด้วยความอัดอั้นตันใจเลยได้อัดคลิประบายความในใจออกมา และลงท้ายคลิปไว้อย่างเสียงแข็งว่า ถ้ายังไม่เอากลับเข้ากรุ๊ป เรื่องนี้ ถึง ครู อังคณา แน่!! เลยกลายมาเป็นวลีเด็ดของใครหลายๆคนในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้

ขอบคุณภาพจาก http://thaipolitictionary.com/
อันดับ 8 น้องก้อง "เสียจัย แต่มั่ยแคร์"
เอาจริงคลิปคนร้อง Cover เพลงนี่มีอยู่เต็มไปหมด แต่สาเหตุที่คลิปของน้องก้องโด่งดังได้ขนาดนี้ก็เพราะในระหว่างที่อัด มีการแสดงท่าทีหวาดระแวง กลัวใครเข้ามาในห้องตลอด ซึ่งทำให้คนดูทั้งหลายต้องหัวเราะตาม บางคนก็ลุ้นตามว่าจะมีใครเปิดเข้ามาเห็นท่าทางตุ้งติ้งของน้องก้องมั้ยน๊า

ขอบคุณภาพจาก http://www.tososay.com/
อันดับ 7 น้องเจน นักพากย์ร้อยเสียง
คงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของน้องคนนี้กันมาบ้าง กับน้องเจนที่หลังจากมีคนเอาคลิปการเลียนของเธอที่เลียนได้ทั้งโดเรมอน โนบิตะ ชิสุกะ ไปจนถึงพากย์หนังแบบที่เราคุ้นหูกันบ่อยๆ เพียงไม่นานคลิปของเธอก็มีคนดูเป็นแสนๆคน ดังจนถึงขั้นที่สรยุทธ์ต้องตามตัวไปออกรายการเพื่อโชว์ความสามารถแบบสดๆ ทำเอาผู้ชมทางบ้านตะลึงในพรสวรรค์ของเธอกันใหญ่

ขอบคุณภาพจาก http://social.truelife.com/detail/3133487/hilight
อันดับ 6 ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่
ก เอ๋ย กอ ไก่!! คลิปในดวงใจของใครหลายๆคน ที่ดูแล้วก็ต้องอดที่จะอมยิ้มให้กับความน่ารักของน้องดีแลนท์เด็กฝรั่งลูกครึ่งไทย - เวลส์ วัย 3 ขวบไม่ได้ จนถึงกับต้องมีแฟนคลับกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ว่าจะออกมากี่วีดีโอแฟนๆก็ตามไปกดไลค์ ไปคอมเม้นท์ให้กำลังใจอยู่ตลอด จนคุณแม่ของน้องต้องออกมาเขียนหนังสือให้บรรดาแม่ๆได้อ่านกันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://www.mcot.net/site/
อันดับ 5 BKK 1st Time
เรียกได้ว่าเป็นการทำการตลาดที่ดีที่สุดก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่มีการทำคลิป BKK 1st Time ที่ให้คุณลุงเนลสัน ฝรั่งที่เคยมาอยู่ประเทศไทยมาเล่าประสบการณ์ในระหว่างที่อยู่ที่นี่ให้เราฟัง ซึ่งบอกเลยว่าเต็มไปด้วยเรื่องจริง เรื่องฮา ที่คนไทยเองยังต้องยอมความสร้างสรรค์ของลุงเค้า โดยเฉพาะเรื่องคำด่า ที่ด่ากันเป็นว่าเล่นแสดงให้เห็นถึงความเป็นคนไทยจริงๆ!! ทำให้หนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=ve0WYVb-4po
อันดับ 4 กระเป๋าของ “มนุษย์ลุง”
เป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมาไม่นานนี้ ที่มีผู้โดยสารขนกระเป๋าใบใหญ่ขึ้นเครื่อง ทั้งยังโวยวายไม่ยอมลง จนถึงกับโยนกระเป๋าตัวเองทิ้งด้วยความโมโห และยังพูดจาไม่ดีกับแอร์โฮสเตส แต่ดีที่มีคนถ่ายคลิปเอาไว้ประจานความกร่างของลุงเอาไว้ จนกลายเป็นเรื่องเป็นราวแชร์กันใหญ่โต ทำเอา “มนุษย์ลุง” ถูกวิพากษ์วิจารณ์เสียจนทนไม่ต้องต้องขอออกรายการเพื่อชี้แจง วอนขอให้สังคมให้อภัย แต่คิดว่าคงไม่ทันแล้ว เพราะคลิปลุงนี่ดังไปถึงโลกหน้าเลยทีเดียว!!

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/hashtag
อันดับ 3 “ดัฟฟี่” มนุษย์ฝรั่ง
คลิปนี้ถือว่าเป็นคลิปใหม่ที่คนกำลังพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะปล่อยคลิปยังไม่ถึงอาทิตย์คนก็ตามไปดูกว่าล้านคนแล้ว!! โดยคลิปนี้เป็นเรื่องของนักศึกษาฝรั่งที่มาเรียนที่ไทย ได้มาเล่าถึงมุมมองที่เค้ามองประเทศเรา แบบแฝงไปด้วยความน่ารัก ตลก และหยาบคายเล็กๆ สร้างสีสันได้อย่างมากทีเดียว จนบางเรื่องเนี่ยพูดไปคนไทยยังอาย..

ขอบคุณภาพจาก http://www.catdumb.com/farangstruggle/
อันดับ 2 แอมมี่บอกรักผัว
“ซาหวาดเด โซเชียลแคม” คงจะคุ้นหูกันดีกับเสียงเธอคนนี้ที่โด่งดังอย่างมากกับคลิปบอกรักผัว ที่ทั้งเสียง หน้าตา(หน้าอก) และท่าทางที่เธอแสดงออกมากลายเป็นเรื่องฮอทฮิตในสังคม ดาราเลียนแบบคลิปเธอกันเพียบ!! งานนี้ดังไม่ดังไม่รู้ แต่สุดท้าย “ปั๋ว” ที่เธอรักม๊ากกก ไม่นอกใจด้วย ก็เลิกกันไปมี “ปั๋ว” ใหม่แล้วจ๊า

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=2XhgYh2tbzE
อันดับ 1 ใครลักเหนียวไก่?
เป็นปรากฏการณ์ที่โด่งดังไปทั่วประเทศที่มีคนแชร์คลิปของเธอกว่าแสนคนในคืนเดียว!! ที่ในคลิปเป็นเรื่องราวของ “น้องไลล่า” ที่โพสต์ระบายความในใจที่ข้าวเหนียวไก่ที่ตนซื้อมาหายไปขณะที่เข้าไปซื้อของในเซเว่น จริงๆมันดูไม่น่าจะเป็นเรื่องเป็นราว แต่เพราะภาษาที่เธอใช้ อารมณ์ที่เรียกว่ามาเต็ม ทำเอาคนดูถึงกับกลั้นหัวเราะไม่อยู่ จนเรื่องของเธอกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาว์น ถึงขนาดมีคนมาแต่งเพลงให้เธอเลยน้า

ขอบคุณภาพจาก http://news.truelife.com/detail/3262561

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น