10 วิธีหาเพื่อนใหม่...ง่ายแบบสุดๆ!

update :17/11/2014 13:37
views : 12133
ที่มา : Toptenthailand.com
"เพื่อน"คือสิ่งหนึ่งที่ที่ทุกคนต้องมี เพราะนอกจากครอบครัว ญาติพี่น้องและคนรักแล้ว เพื่อนก็คืออีกคนหนึ่งที่อยู่เคียงข้างเรา ดูแล และมอบความสุขให้แก่เรา เพื่อนจึงจัดว่าเป็นอีกความสัมพันธ์หนึ่งที่มนุษย์ทุคนต้องการ ดังนั้นทุกคนจึงต้องการมีเพื่อน การสร้างความสัมพันธ์ดีๆใหม่ๆไม้ใช่เรื่องยาก และยิ่งในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าจนสามารถย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือเราได้ การกระชับความสัมพันธ์หรือการมีเพื่อนเพิ่มขึ้นในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วมาลองดูกันว่า 10 วิธีมีเพื่อนใหม่แบบง่ายๆนั้นมีอะไรบ้าง!
10. เปิดใจให้กว้าง
หลายคนมักบอกว่าไม่อยากหรือไม่ต้องการหาเพื่อนใหม่เพราะพอใจกับกับเพื่อนที่ตัวเองมีอยู่แล้ว เราจึงอยากทิ้งท้ายไว้ว่าทุกคนที่คุณพบก็มีเรื่องราวของตัวเองที่สามารถเปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้น ทำให้คุณได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับทั้งตัวเขาและตัวเองที่คุณไม่รู้มาก่อน เพียงแค่คุณเปิดใจให้กว้างและพยายามทำความรู้จักกับคนใหม่ๆใครจะรู้เพื่อนสนิทคนต่อไปอาจอยู่รอบตัวคุณ! และเราขอเสนอแอพ BeeTalk ที่ช่วยให้การหาเพื่อนใหม่เป็นเรื่องง่ายสุดๆ โหลดฟรีเลยวันนี้! จาก iOS App Store และ Google Play โดยดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/Rxg6Fn
9. อย่าพลาดกิจกรรมที่คุณชอบ
ขอบคุณรูปจาก www.redarmyfc.com

อย่าพลาดข่าวสารข่าวสารดีๆหากมีอีเวนท์แคมเปญอะไรก็ตามที่คุณชอบ อย่าพลาดมันเด็ดขาด!และอย่ากังวลไปว่าหากคุณไม่มีเพื่อนไปด้วย เพราะในความเป็นจริงการไปคนเดียวก็ไปได้! เพราะมีผลสำรวจออกมาแล้วว่าคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน จะมีพลังงานบวกส่งออกมาทำให้รู้จักกันง่ายขึ้น
8. คุยกันให้ถี่เพื่อกระชับความสัมพันธ์
อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ดีๆต้องขาดช่วง แชทผ่านBeeTalkที่มีลูกเล่นหลากหลาย เช่น สติ๊กเกอร์ฟรีสุดน่ารัก โหมดกระซิบหรือ “Whisper” ที่ข้อความจะหายไปโดยอัตโนมัติเมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ หรือวาดรูปบนมือถือส่งให้กันผ่าน “Doodle”หรือจะโทรฟรีผ่านแอพก็ยังได้
7. อย่าปฏิเสธเพื่อนหากเพื่อนชวนไปไหนกับเพื่อนคนอื่นๆของเขา
หากคุณจะนัดกินข้าวกับเพื่อนสุดซี้ของคุณหรือนัดไปทำกิจกรรมใดๆแล้วเพื่อนคุณบอกว่าเดี๋ยวจะมีเพื่อนอีกคนไปด้วยนะ อย่าปฏิเสธเด็ดขาด! นั่นอาจจะเป็นโอกาสดีๆที่ทำให้คุณมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น อาจกลายเป็นก๊วนเดียวกันเลยก็ได้
6. ลองพึ่งพาชะตาฟ้าลิขิตดู
คุณเชื่อในเรื่องโชคชะตาไหม? ลองใช้ฟังก์ชั่นFlipจากBeeTalkดู เพราะค้นหาเพื่อนจากการสไลด์ สุ่มผู้ใช้งานมาหลายคนถ้าคุณถูกใจเขาและเขาถูกใจคุณ ก็จะเป็นเพื่อนกันโดยอัตโนมัติทันที! ใจตรงกันแบบนี้ความสัมพันธ์ไปได้ไกลชัวร์ๆ
5. มองหาเพื่อนใหม่รอบๆตัวด้วย “Look Around”
Look Around คืออีกฟังก์ชั่นน่ารักของ BeeTalk! คุณอาจจะเจอเพื่อนที่รู้ใจได้ไม่ยาก เช่น หากคุณเข้าร้านหนังสือแล้วคุณเห็นคนที่จะดูหนังสือเล่มเดียวกับคุณ ความติ่งเข้าครอบงำ จัดการใช้Look Aroundให้เป็นประโยชน์ ดูรูปโปรไฟล์ที่ใช่แล้วกดAddเลย
4. แชร์เรื่องที่ชอบในGroup ของ Facebook
Facebook มีกรุ๊ปมากมายลองเข้าGroupที่คุณสนใจดู เช่น หากคุณเป็นคนที่รักน้องหมาแมว ลองเข้าGroupเหล่านี้ดู โดยการพิมพ์คีย์เวิร์ดสั้นๆเช่น "รักหมา"ในช่องค้นหาของเฟซบุ๊คก็จะพบผลลัพท์ที่มีการแสดงผลจากคีย์เวอร์ดของเราแล้ว รู้หรือไม่ว่าการช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวร่วมกันสร้างมิตรภาพดีๆมามากมายแล้ว
3. สแกน “เรดาร์” ให้หายเหงา
“เรดาร์” ในที่นี้คือฟังก์ชัน Radar จากแอพหาเพื่อนสุดฮิต BeeTalk เมื่อคุณต้องการหาเพื่อนใหม่ใกล้ตัวคุณ แค่คุณสแกนบนเรดาร์คุณก็จะเจอเพื่อนใหม่ที่อยู่รอบตัวคุณ ไม่แน่นะมื้อนี้อาจจะมีคนอยากกินข้าวร้านเดียวกับคุณอยู่ก็ได้
2. ปาร์ตี้บ้าง
หลายๆคนคงเคยได้ยินสำนวนเพื่อนกินหาง่ายเพื่อนตายหายาก แต่ในความเป็นจริงแล้วเพื่อนที่ดีและเปี่ยมไปด้วยความสนุกสุดๆอาจจะเจอกันตามงานปาร์ตี้ก็ได้! เพราะปาร์ตี้คือการแชร์ความสนุก คุณอาจจะได้เพื่อนที่น่ารักและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะอย่างที่คุณคาดไม่ถึง
1. ลองใช้ฟังก์ชั่น “คลับ” จากBeeTalk ดูซิ!
สำหรับคนต้องการกำลังมองหาเพื่อนที่สนใจในสิ่งต่างๆเหมือนกัน ลองใช้ฟังก์ชัน"คลับ"จากแอพพลิเคชั่น Beetalk ดูซิเพราะคลับสามารถทำให้คุณมีเพื่อนที่ชืนชอบในกิจกรรมแบบเดียวกับคุณได้ โดยคลับสามารถเพิ่มกลุ่มความสนใจที่ผู้ใช้สามารถหากลุ่มเพื่อนที่มีความสนใจตรงกันในบริเวณใกล้เคียงได้ เช่น คลับรักแมว คลับกีตาร์ เป็นต้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น