10 อันดับนิสัย “สุดห่วย” ในสังคมที่ใครเจอก็ต้องหนี!!

update :7/11/2014 14:54
views : 16507
ที่มา : ToptenThailand
เชื่อเถอะค่ะไม่ว่าในสังคมไหนก็จะต้องมีคนประเภทที่เราไม่ชอบอยู่ไม่ว่าจะเห็นแก่ตัว พูดมาก บลาๆ แต่ 10 อันดับต่อไปนี้ที่ทีมงาน Toptenthailand เอามาฝากกันรับรองว่าจะต้องโดนใจทุกคนแน่ เพราะ 10 นิสัยต่อไปนี้ไม่ว่าใครก็ต้องเบือนหน้าหนี..ใครรู้ตัวว่าเป็นคนแบบนี้ก็รีบๆแก้ไขซะน้า ก่อนที่จะไม่มีคนคบ
อันดับ 10 ดีแต่ติ!!
เชื่อว่าคนแบบนี้ต้องมีอยู่ทุกที่ในสังคม โดยเฉพาะยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งมีเรื่องให้ติมากขึ้น แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าคนพวกนี้ติ บ่น ด่าเสร็จแล้วก็ให้คำแนะนำ หรือแสดงความคิดเห็นดีๆออกมาบ้าง เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาไม่ใช่ทิ้งระเบิดไว้ให้คนอื่นมากู้ โดยที่ตัวเองไม่ได้ช่วยอะไรเลย

ขอบคุณภาพจาก http://icatalyze.org/catalyze-within/dont-complain/
อันดับ 9 ตามกระแสได้ไม่เบื่อ
คนพวกนี้นับวันก็ยิ่งเยอะขึ้น เพราะทุกวันนี้เราเหมือนอยู่ในยุควัตถุนิยม ที่อะไรออกใหม่คนก็ต้องแห่ไปซื้อ ไปเป็นเจ้าของ และแน่นอนว่าเมื่อมีแล้วก็ต้องเอามาอวด โพสท์ลงโซเชียลไม่เว้นวันคงหวังให้มีคนอิจฉาล่ะสิ ซึ่งบางทีของบางอย่างมาแป้บๆแล้วก็ไป ไอ้ของเจ้าปัญหาเลยได้แต่นอนนิ่งอยู่ในตู้ พร้อมกับเงินที่เสียไปไม่ใช่น้อย

ขอบคุณภาพจาก http://trend.horoworld.com/g3392/29044/
อันดับ 8 เลือกปฏิบัติ
ข้อนี้ทุกคนน่าจะเคยเจอมาก่อน กับการปฏิบัติ หรือบริการแบบสองมาตรฐานที่เห็นได้อย่างชัดเวลาเราไปเดินห้าง เดินร้านแพงๆ ที่คนขายมักจะมองเราด้วยสายตาแปลกๆแบบคิดว่าเราไม่น่าจะมีปัญญาซื้อของ กับคนข้างๆที่แต่งตัวดี ไฮโซ ใส่แหวนเม็ดเบิ้ม กระเป๋าแบรนด์เนมที่มักจะได้รับการบริการที่ต่างกันอย่างลิบลับ...เอาจริงๆมันน่าเบื่อเนอะ!?

ขอบคุณภาพจาก http://www.thaibizchina.com/thaibizchina/th/china-economic-business/index.php?SECTION_ID=480
อันดับ 7 เรื่องชาวบ้านคือเรื่องของเรา
น้อยคนนะคะที่จะไม่อยากรู้เรื่องชาวบ้าน แต่คนบางประเภทก็อยากรู้มากเกินไป แบบเรื่องใครที่ไหนก็ไม่รู้ แต่ชั้นขอรู้หน่อยละกัน บางทีคนคุยๆกันอยู่ก็พูดแทรก ทำเอาต้องเล่าใหม่ตั้งแต่ต้น บางทีก็สงสัยว่าคนพวกนี้จำเรื่องราวทั้งหมดได้ยังไง เพราะวันๆไม่ได้มีแค่เรื่องเดียวที่อยากรู้?

ขอบคุณภาพจาก http://www.buddhabarbie.com/gossip-gossip-gossip/
อันดับ 6 อารมณ์ร้อนเป็นไฟ
คนแบบนี้เชื่อได้เลยค่ะว่า 100 ทั้ง 100 ก็ไม่อยากจะมีใครคบ ก็แหมถ้าเกิดเรื่องทะเลาะกันนิดๆหน่อยๆ แล้วคุณควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ จากเรื่องเล็กๆก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้แบบไม่ยาก เพราะการตัดสิน การใช้คำพูดที่ใช้แต่อารมณ์เป็นตัวตัดสิน ไม่ว่าใครเจอคนแบบนี้ก็หนีหมดแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก http://www.thescrib.com/8-ways-to-successfully-cheat-on-your-partner/angry_laptop/
อันดับ 5 เหยียดหยามเพศ
ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ในสังคมไทยจะเปิดกว้างในเรื่องเพศกว่าแต่ก่อนมาก แต่ก็ยังมีคนบางประเภทที่เอาเพศมาเป็นตัวตัดสินความเป็นคน สิทธิ หรือเสรีภาพของคนอื่น ซึ่งคนแบบนี้บอกได้เลยว่าน่าละอายมาก เพราะส่วนใหญ่มักจะชอบพูดจาเหยียดเพศ คิดว่าเพศบนโลกใบนี้มีแค่ 2 เพศเท่านั้น!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000107567
อันดับ 4 โซเชียลคือชีวิต
จริงๆคนแบบนี้มีให้เห็นอยู่ทั่วไป ที่ทำอะไร เมื่อไหร่ ไปกับใครก็ต้องมีโทรศัพท์ไว้กดเล่นตลอดเวลา หรือเรียกง่ายๆว่าพวกสิงโทรศัพท์ ต้องกด ต้องพิมพ์ ต้องโทรอยู่ตลอดเวลา ทำให้คนที่อยู่รอบข้างจะคุยด้วยก็ไม่ได้ เพราะดูยังไงใจก็จดจ่อไปกับเจ้าจอเล็กๆที่อยู่ในมือนั้น ฉะนั้นถ้าอยากมีสังคมก็ปล่อยโลกโซเชียลมันไปบ้างเถอะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.huffingtonpost.com/elizabeth-grace-saunders/overcome-social-media-overwhelm_b_2985706.html
อันดับ 3 สายเป็นเรื่องธรรมดา
อันนี้จะบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนไทยก็ได้ เพราะกว่า 90% มักจะมาสายทุกครั้งเวลานัด และแน่นอนว่าคนไทยก็ต้องตอบเหมือนๆกันก็คือ “รถติด” แต่บอกได้เลยว่าต่อให้รถจะติดแค่ไหนฝรั่งเองก็ไม่เคยสาย เพราะเค้ามักจะเผื่อเวลาเสมอ!!! ไม่เหมือนคนไทยที่รู้ทั้งรู้ว่ารถติดก็ยังไม่คิดจะออกมาให้เร็วกว่าเดิม

ขอบคุณภาพจาก http://www.scriptmag.com/features/behind-the-lines-with-dr-screenwriting-assignments-late-to-the-party-part-1
อันดับ 2 นักเลงคีย์บอร์ดทั้งหลาย
ทุกวันนี้ลองเปิดดูพวกโซเชียลทั้งหลายสิคะ ในทุกๆข่าว ทุกๆเรื่องที่มีกล่องแสดงความคิดเห็นจะต้องมีใครสักคน หรือหลายๆคนไปพิมพ์ก่อกวน หาเรื่อง ทำให้เกิดการทะเลาะกันแบบไม่รู้จบ บางทีนี่ทำให้กระทู้ดังขึ้นมาเลยทีเดียว ซึ่งคนแบบนี้เค้าเรียกว่า “นักเลงคีย์บอร์ด” พวกที่ดีแต่พิมพ์ พอเอาเข้าจริงก็ไม่กล้าทำอะไรทั้งนั้น คนแบบนี้เชื่อเถอะใครนอกจากจะมีแต่คนเข้ามาด่าแล้ว ยังไม่มีคนคบด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://hitech.sanook.com/1392557
อันดับ 1 ดราม่าได้ตลอด!!
คนประเภทนี้นับวันยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แบบที่เห็นอะไรนิด อะไรหน่อยก็คิดจริงจังไม่ซะหมด บางทีเป็นเรื่องขำๆก็กลับไปคิดมากจนไม่เป็นอันทำอะไร พาลให้คนรอบข้างลำบากไปด้วย พอๆกับพวกที่ชอบไปดราม่าในโลกอินเตอร์เน็ต ที่ใครโพสท์อะไรนิดอะไรหน่อยก็ไปว่าเค้า จับผิดเค้า บางทีก็น่าจะเหนื่อยกันบ้างน้า..

ขอบคุณภาพจาก http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2010/10/R9831492/R9831492.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น