10 รสชาติสุดแปลกของ “มันฝรั่งทอด” ที่แสนจะไม่น่ากิน!!

update :27/10/2014 15:21
views : 18010
ที่มา : ToptenThailand
ทุกวันนี้ถ้าเอารสของมันฝรั่งทอดที่มีขายตามท้องตลาดบ้านเรามาวางเรียงกันนี่คงยาวไปถึงเชียงใหม่แน่ๆ เพราะขยันออกรสใหม่มาทุกเทศกาล ทุกยี่ห้อ ทำเอาคนจะเลือกกินนี่เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว บางรสก็แปลกจะงงว่ารสมันจะออกมาเป็นยังไง วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 รสชาติสุดแปลกที่ไม่คิดว่าจะมีคนทำขาย (และคนซื้อ) ของมันฝรั่งทอดจากทั่วทุกมุมโลกมาฝากกัน
10. รสกีวี่
ไม่ต้องงงค่ะ ว่ากีวี่นี่คือชื่อของอาหารประเทศไหนรึเปล่า แต่มันคือ ผลไม้กีวี่ที่เราๆรู้จักกันเป็นอย่างดีนี่แหละค่ะ ดังนั้นจึงเป็นที่น่าสงสัยยิ่งนักว่ารสชาติของมันจะออกมาเป็นแบบไหน หวานๆ เปรี้ยวๆ คงจะแปลกน่าดู แต่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่ซื้อคงเพื่อจะลองชิมเท่านั้นจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.thedailymeal.com/10-crazy-potato-chip-flavors-slideshow-11
9. รสแตงกวาดอง
รสนี้แค่คิดถึงกลิ่น และรสชาติของแตงกวาดองเราก็กลืนไม่ลงแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่มันขายอยู่ต่างประเทศฝรั่งเค้าคงชอบรสชาติอะไรแบบนี้ เผื่อบางทีหาแตงกวาดองมากินกับสเต็กไม่ได้จะได้หยิบเจ้ามันฝรั่งถุงนี้ขึ้นมากินแทน แต่สำหรับคนไทยอย่างเราอย่างมากก็แค่ขอชิมชิ้นเดียวก็เกินพอ

ขอบคุณภาพจาก http://www.youtube.com/watch?v=ArNUx_fCpOU
8. รสไก่และวาฟเฟิล
จริงๆไอ้เจ้ารสนี้ก็ไม่ได้ดูแย่เท่าไหร่นัก แต่จะดีขึ้นมาหากทำออกมาแยกรสกัน แบบไก่ก็ไก่ไปเลย ไม่ต้องเอาวาฟเฟิลมาผสม เพราะมันน่าจะรสชาติแปลกๆอยู่ที่มีวาฟเฟิลที่เป็นขนมหวานเข้ามากินกับไก่...แต่ฝรั่งอาจจะชอบอะไรแบบนี้ก็ได้ เหมือนได้กินของคาวกะหวานพร้อมๆกัน ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลากินมันหลายอย่าง

ขอบคุณภาพจาก http://www.brandeating.com/2013/08/review-lays-chicken-waffles-potato-chips.html
7. รส Borsch (น้ำซุปรัสเซีย)
ทำไมถึงคิดว่ามันแปลกน่ะหรอคะ ก็แหมน้ำซุปของประเทศอื่นก็รสชาติจืดๆกันทั้งนั้นไม่เหมือนต้มยำกุ้งบ้านเราที่รสแซ่บ ที่ถ้าเอามาทำเป็นมันฝรั่งทอดก็ไม่แปลก แต่ไอ้รสน้ำซุปของรัสเซียเนี่ย แค่ได้ยินชื่อก็ไม่น่ากินแล้วค่ะ แต่สงสัยจะขายดีในรัสเซียนะเนี่ย เพราะคงถูกปากน่าดู

ขอบคุณภาพจาก http://www.boredpanda.com/unusual-potato-chips-flavors/
6. รสมิ้นท์
ไอ้มิ้นท์ที่ว่าเนี่ย บ้านเราก็คือใบสะระแหน่นี่เอง ฉะนั้นลองนึกถึงรสชาติดูสิคะ ว่ามีใบสะระแหน่ไปผสมอยู่ในมันฝรั่งทอดของคุณมันจะอร่อยรึเปล่า? แต่สำหรับคนชอบกลิ่นของมันคงซื้อมาตุนไว้เยอะ แต่เราขอบายจริงๆค่ะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.boredpanda.com/unusual-potato-chips-flavors/
5. รสพริกกับช็อกโกแลต
ช่างเป็นการผสมผสานรสชาติที่เดายังไงก็เดาไม่ออกว่ามันจะออกมาเป็นรสแบบไหน เพราะพริกก็จะเผ็ดๆ ช็อกโกแลตก็จะหวานๆ แค่คิดว่ากินสองอย่างนี้เข้าไปพร้อมกันก็อยากจะคายทิ้งล่ะ แต่รสของมันคงเจ๋งไม่น้อยถึงได้มีคนนำมาผลิตเป็นมันฝรั่งทอด

ขอบคุณภาพจาก http://www.thedailymeal.com/world-s-30-wildest-potato-chip-flavors-slideshow
4. รสวาซาบิกับขิง
จริงๆก็เข้าใจนะคะว่า ทั้งคู่เนี่ยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อกินกับอาหารญี่ปุ่น แต่พอเอามันมารวมกันเป็นรสชาติของมันฝรั่งทอดแล้วล่ะก็ ดูมันจะแปลกๆอยู่สักนิด แต่อาจจะทำเผื่อคนชอบกินอาหารญี่ปุ่น แต่ดันขี้เกียจหาเครื่องเคียงสำคัญอย่างวาซาบิ กับขิง ที่เดินไปปากซอยก็ได้เจ้าถุงนี้มาแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.nj.com/gloucester-county/index.ssf/2014/10/nj_womans_wasabi_ginger_potato_chips_take_lays_1m_prize.html
3. รสปู
เจ้ารสนี้มันก็ไม่ได้แปลกอะไรมากนัก เพราะปูก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนชอบกินมากๆ แต่ถ้าเป็นรสแบบปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดพริกอะไรก็ว่าไป ไม่ใช่รสปูเฉยๆ ที่แค่ฟังชื่อมันก็ออกจะดูรสชาติจืดๆ กลิ่นเค็มๆของทะเลก็ลอยขึ้นมาแล้ว ยังไงไทยก็ลองเอามาทำดูบ้างนะ อาจจะรุ่ง

ขอบคุณภาพจาก http://nowthatsnifty.blogspot.com/2012/01/204-lays-potato-chip-flavors-from.html
2. รสคาปูชิโน่
สงสัยรสนี้คงออกมาเอาใจคอกาแฟทั้งหลาย แต่ยังไงมันก็ดูไม่น่าจะอร่อยอยู่ดี ที่กินมันฝรั่งทอดเป็นรสกาแฟแบบนั้น ไหนจะหวานๆ ขมๆ หอมกลิ่นกาแฟก็จริง แต่ยังไงก็คิดว่ากินคาปูชิโน่เป็นแก้วๆ กับมันฝรั่งทอดรสธรรมดาอาจจะอร่อยกว่าเยอะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.chicagotribune.com/entertainment/dining/chi-review-lays-cappuccino-potato-chips-20140807-story.html
1. รสไข่ปลาคาร์เวียร์
ตอนแรกที่เห็นว่ามีรสนี้ต้องรีบจ้องรูปใหญ่ ว่ามีซูชิ หรือสเต็กอยู่ข้างๆรึเปล่าน้า? แต่ก็ไม่มีเป็นเพียงแค่รสชาติของไข่ปลาคาร์เวียร์ล้วนๆ!! ซึ่งเป็นรสที่น้อยคนนักจะเคยได้ลิ้มลองว่ามันเค็ม เปรี้ยว หวาน หรือจืด แต่มันก็ยังดูไม่ได้น่ากินนัก เพราะพอคิดถึงไข่ปลาคาร์เวียร์ความคาวของมันก็เข้ามาแทนที่ทุกอย่าง

ขอบคุณภาพจาก http://supernovawife.com/2014/05/sochi-day-2-luge/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น