10 เมนูสุดอร่อยที่ใครๆก็ทำได้ต้อนรับ "วันฮาโลวีน"

update :24/10/2014 13:26
views : 15812
ที่มา : ToptenThailand
เมื่อพูดถึงเทศกาลฮาโลวีน แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คนคิดถึงก็ต้องเป็นผีถูกมั้ยคะ รองลงมาจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก "ปาร์ตี้" ที่จะรวมคนแต่งตัวสุดแสนจะประหลาดเข้าไว้ด้วยกัน และสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็คงหนีไม่พ้นอาหาร ที่ต้องไม่มีทางธรรมดาแน่ๆ วันนี้เราเลยนำ 10 อาหารที่เหมาะกับวันฮาโลวีนสุดๆ รับรองว่าถ้าบ้านไหนทำ แขกจะต้องชมทั้งคืนแน่ๆ และที่สำคัญ 10 เมนูนี้ทำได้ง่ายนิดเดียว!!
10. คุ้กกี้นิ้วผี
ดูแค่ชื่อเมนูก็เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลนี้สุดๆ และที่สำคัญยังทำได้ง่ายมากๆ เพียงแต่ปั้นแป้งคุ้กกี้ให้เป็นท่อนๆ หงิกๆงอๆ เหมือนกับนิ้วมือคน จากนั้นก็กดเมล็ดอัลมอนต์ลงไปตรงปลายนิ้ว พร้อมกับขีดเส้นๆตรงนิ้วเพื่อความสมจริง จากนั้นก็เอาเข้าไปอบ คราวนี้พอออกมาก็อาจจะตกแต่งด้วยสีแดงๆให้ดูเหมือนเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://ideas.spokedark.tv/2014/10/06/20-halloween-foods/#.VEnPtvmsXKM
9. มัมมี่ไส้กรอก
เมนูนี้เด็กๆต้องชอบแน่นอน เพราะเต็มไปด้วยของอร่อยๆทั้งนั้น วิธีการทำก็ง่ายๆ แค่หาฮอตดอกที่สั้นๆ ป้อมๆ แล้วนำไปลวกให้สุก และก็นำแป้งพายมาห่อรอบๆฮอตดอก แต่อย่าลืมเหลือที่ว่างให้เป็นตาของมัมมี่ด้วยนะคะ พอห่อเสร็จก็ส่งเข้าตู้อบได้เลย พอออกมาก็เติมตาด้วยมัสตาร์ดสีเหลือง หรือซอสก็พร้อมทานแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://travel.truelife.com/detail/3022308
8. ไข่ปีศาจ
ในบรรดา 10 เมนูเนี่ย ไข่ปีศาจเป็นอะไรที่ทำง่ายสุดๆไปเลยค่ะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก แค่มีไข่ต้ม กับสีผสมอาหารแค่นั้นก็ทำเมนูนี้ได้แล้ว โดยนำไข่ต้มที่สุกแล้วมาตอกพอให้เปลือกไข่ร้าวๆ จากนั้นก็นำไปแช่ใส่สีผสมอาหารที่ละลายน้ำไว้แล้ว (เลือกสีที่น่ากลัวๆหน่อยก็ดีนะคะ อย่างฟ้า แดง ม่วง) แช่จนกว่าสีที่ได้จะพอใจ จากนั้นก็แกะออกจากเปลือกได้เลย!!

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/31096617
7. สปาเกตตีหน้าผี!!
เมนูที่เราทำกินที่บ้านกันบ่อยๆอย่างสปาเกตตีก็สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับเทศกาลนี้ได้เป็นอย่างดีเลยแหละค่ะ แต่แค่มีการเสิร์ฟที่แตกต่างไปจากเดิม ด้วยการใช้พริกหยวกลูกโตมาแกะสลักให้เป็นหน้าตาเหมือนเจ้าฟักทองวันฮาโลวีน แล้วก็ใช้มันเป็นจาน ใส่สปาเกตตีที่เราทำเสร็จแล้วลงไป แค่นี้ก็เพิ่มความน่ากลัวเข้าไปเต็มๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.babble.com/crafts-activities/20-fun-and-spooky-halloween-food-ideas/#strawberry-ghosts
6. น้ำแดงหัวกะโหลก
สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับปาร์ตี้ หรืองานสังสรรค์ทั้งหลายก็คือเครื่องดื่ม แต่ถ้ามาเป็นแก้วๆก็หมดสนุกกันพอดี งานนี้เราแนะนำให้ใช้ถ้วยใส่น้ำใหญ่ๆสีใส ที่ใส่น้ำแดง หรือน้ำผลไม้ที่มีสีแดงเหมือนเลือดลงไป ทีเด็ดของเราอยู่เจ้านี่ค่ะ สาลี่แกะสลัก ที่แกะออกมาเป็นรูปหัวกะโหลก ที่มีตา จมูก ปาก และนำไปลอยในน้ำ รับรองว่าเด็กๆต้องกรี๊ดกันแน่

ขอบคุณภาพจาก http://www.babble.com/best-recipes/disgusting-disturbing-and-irresponsible-halloween-party-food/
5. อี๋ ไส้เดือนสุดยี๋
ถ้าบ้านไหนเอาเจ้าเมนูนี้ขึ้นโต๊ะ รับรองแขกได้กรีดร้องกันระนาวแน่ เพราะมันทำออกมาได้เหมือนไส้เดือนจริงๆ เพียงแค่ใช้วุ้น หรือเยลลี่ที่ผสมสีให้เหมือนกับไส้เดือนตัวเป็นๆสุด แล้วเทลงไปในหลอดดูดน้ำที่เป็นแบบงอได้ยิ่งดี เพราะหยักๆของมันจะยิ่งทำให้เหมือนมากขึ้น และนำไปเข้าตู้เย็นพอมันแข็งก็เอาออกมาตัดเป็นท่อนๆ เสิร์ฟไว้บนโดนัทรสช็อคโกแลตที่ถูกบี้ไว้ให้เหมือนดิน รับรองไม่มีใครกล้ากินแน่

ขอบคุณภาพจาก http://ideas.spokedark.tv/2014/10/06/20-halloween-foods/#.VEnPtvmsXKM
4. เจ้าแมงมุมผี
เมนูแสนง่ายที่ใครๆก็ชอบทานด้วยการนำเอาแครกเกอร์มาประกบกัน โดยเลือกใส่ไส้ได้ตามใจชอบ ทั้งเนยถั่ว ทั้งช็อกโกแลตแล้วแต่ชอบเลยค่ะ แล้วก็นำเพรซหรือป็อกกี้มาหักเป็นชิ้นเล็กและนำมายัดเป็นขาแมงมุม สุดท้ายก็แค่เอาช็อกโกแลต M&M หรือลูกเกดมาทำเป็นตาแมงมุม เท่านี้ก็ได้เมนูที่เต็มไปด้วยไอเดียแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/31096617
3. นิ้วขาด!!
อีกหนึ่งเมนูที่ทำมาจากไส้กรอก อันนี้ทำง่ายนิดเดียว แค่เฉือนปลายด้านบนของไส้กรอกออกเล็กน้อย เพื่อเป็นช่องเอาไว้บีบซอสมะเขือเทศลงไปและทำเป็นนิ้ว อย่าลืมใช้แป้งพายพันไว้ให้เหมือนนิ้วมันขาดนะคะ จากนั้นก็นำไปอบแป๊บนึง ออกมาก็ใช่ซอสมะเขือเทศบีบใส่ตรงบริเวณที่เราเฉือนไว้ทำเป็นเล็บ แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่า

ขอบคุณภาพจาก http://www.mcdonaldsmeats.com/halloween-treats-mcdonalds-meats-style/
2. ขนมปังมัมมี่
อย่างที่หลายๆคนรู้ ขนมปังนั้นเอามาเนรมิตเมนูได้หลากหลายมากๆ เทศกาลนี้ก็ต้องใช้ขนมปังเหมือนกัน ด้วยการนำเอาซอสมะเขือเทศมาทาให้ทั่ว วางโป๊ะหน้าด้วยชีสที่ถูกตัดออกเป็นเส้นๆ วางให้เหมือนมัมมี่ที่สุด และนำมะกอกมาวางแทนตา จากนั้นก็นำเข้าเตาอบเพื่อให้ชีสละลาย แค่นี้ก็ได้ออกมาเป็นขนมปังมัมมี่ที่สุดแสนจะน่ากินแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://travel.truelife.com/detail/3022308
1. วุ้นลูกตา
ผสมสีผสมอาหารกับผงวุ้นแยกออกมาที่ละสีในส่วนของลูกตาดำที่มีนัยตาสีฟ้า หรือสีต่างๆ ตามใจชอบ ส่วนที่เป็นตาขาวนั้นใช้นมสดผสมกับผงวุ้น และขั้นตอนการทำให้เป็นลูกตาเสมือนจริงนั้น คือ นำแม่พิมพ์ที่สำหรับทำน้ำแข็งกลมๆ ให้หยอดวุ้นสีดำลงไปเป็นจุดเล็กๆ ก่อน รอให้วุ้นจับตัวและค่อยเทวุ้นสีฟ้าลงไปรอจับตัวเป็นวุ้นและเพิ่มความสมจริงขึ้นมาอีกโดยนำราสเบอร์รี่เป็นเลือดใส่ลงไปแล้วค่อยเทตัววุ้นที่เป็นนมตามลงไป ปิดฝา และนำไปแช่ตู้เย็น แค่นี้ก็ได้วุ้นลูกตาที่สมจริงแล้วค่ะ พอจิ้มเข้าไปก็จะมีสีแดงๆของราสเบอรรี่ทะลักออกมาเหมือนกับเลือดจริงๆเลย

ขอบคุณภาพจาก http://www.youtube.com/watch?v=PePy1iu_gGk

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น