10 สิ่งนี้ที่ทำให้คุณโดน "ไล่" ลงจากเครื่องบิน

update :22/10/2014 14:08
views : 14023
ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.dek-d.com/studyabroad/35606/
ช่วงนี้คงไม่มีข่าวไหน คลิปไหนที่ดังไปกว่าคลิปที่มีผู้โดยสารโวยวายหลังจากที่โดนไล่ลงจากเครื่องบินแล้ว ซึ่งหลายคนก็มีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป แต่ที่หลายคนสงสัยเลยคือ ลูกเรือมีสิทธิ์ไล่ผู้โดยสารลงจากเครื่องด้วยหรอ?..แน่นอนค่ะ ว่าลูกเรือสามารถทำได้ ซึ่งเมื่อไหร่ที่คุณทำตาม 10 ข้อต่อไปนี้ที่ทางทีมงาน Toptenthailand เอามาฝากทุกคนเพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีก
10. เมา!!
เหตุผลง่ายๆเลยที่ทำไมต้องไล่คนเมาลงจากเครื่องบินก็คือ “สติ” ค่ะ คนเมายังไงสติก็ไม่เต็มร้อยอยู่ดี พูดอะไรไปก็ตอบกลับมาแบบไม่รู้เรื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากๆที่ลูกเรือจะควบคุมได้ ดีไม่ดีเมาๆมาอ้วกบนเครื่องนี่มีหวังได้เหม็นหึ่งไปหมด แถมยังอันตรายสุดๆถ้าเมื่อไหร่เค้าลุกขึ้นเดินนี่ต้องตามประกบเลยแหละ เดี๋ยวไปเปิดประตูเครื่องเข้าจะซวยกันทั้งลำ

ขอบคุณภาพจาก http://pointsmilesandmartinis.boardingarea.com/2014/07/drunk-plane/
9. ป่วยหนัก
เรื่องของสุขภาพนี่เราก็เข้าใจว่ามันห้ามกันไม่ได้ มันไม่ใครอยากป่วยตอนขึ้นเครื่องแหละค่ะ แต่มันก็เป็นความรับผิดชอบของลูกเรือและสายการบินที่จะต้องรักษาสุขภาพของทุกคนบนเครื่องด้วย ดังนั้นหากคุณไอหนักๆ หรือมีอาการย่ำแย่ที่ลูกเรือดูแล้วว่าน่าจะเป็นปัญหาต่อคนอื่นๆ คุณก็อาจถูกเชิญลงได้

ขอบคุณภาพจาก http://www.wanderplex.com/2011/11/15/how-to-avoid-getting-sick-when-flying/
8. แต่งตัวโป๊
ข้อนี้ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยคะว่าจะทำให้ถึงกับโดนขอร้องให้ลงจากเครื่องเลยทีเดียว ซึ่งคำว่าโป๊นี้คือการแต่งตัวแบบเปิดเผยสุดๆ พวกที่แบบโชว์กันแบบจะๆ นมจะหลุด ก้นจะเปิดแบบนั้นแหละค่ะ ที่ส่วนมากลูกเรือจะมาขอร้องให้เอาผ้ามาปิด หรือหาอะไรมาคลุมตัวไว้ให้ ซึ่งถ้าผู้โดยสารไม่ทำตามก็ต้องถูกเชิญลงไปตามระเบียบ

ขอบคุณภาพจาก http://rightnowamerica.com/hotzone/sunday-morning-wake-up-call-kate-upton/
7. ทำตัววุ่นวาย รบกวนคนอื่น
ส่วนใหญ่ข้อนี้มักจะเป็นปัญหาของเด็กๆ ที่ร้องไห้งอแง หรือแม้กระทั่งแบบที่ซนสุดๆไม่นั่งอยู่กับที่เดินไปเดินมา วิ่งวุ่นไปหมด ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ส่วนใหญ่ต้องให้ผู้ปกครองของเด็กจัดการลูกหลานของตัวเองก่อน แต่ถ้าคุณพ่อ-แม่ควบคุมไม่ได้ล่ะก็จะถูกเชิญลงทั้งครอบครัวเลยค่า

ขอบคุณภาพจาก http://gadling.com/2009/05/21/kid-friendly-travel-products-for-your-upcoming-summer-vacation/
6. โวยวาย ทะเลาะเบาะแว้ง
จากการสำรวจจากสายการบินทั้งหลายที่บินไปมาแล้วทั่วโลก ทุกที่ต้องยอมให้กับมนุษย์ป้าชาวจีน ที่มักจะโหวกเหวกโวยวาย พูดจากันเสียงดัง แค่พูดจากันไม่พอบางคนก็ทะเลาะเพื่อแย่งที่นั่งริมหน้าต่างกันด้วย ลูกเรือเลยต้องรีบเข้าไปแก้ไขสถานการณ์แต่ถ้าดูท่าแล้วคุณป้าๆไม่ยอมสงบก็คงต้องได้ไปตกลงกันข้างล่าง!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.thephuketnews.com/phuket-passenger-outrage-over-seat-back-sparks-brawl-on-china-flight-video-45004.php
5. ถ่ายรูปมั่วซั่ว
จริงๆแล้วการถ่ายรูปบนเครื่องบินไม่ได้ผิดอะไรนะคะ แต่ต้องดูว่าคุณถ่ายอะไรมากกว่า อย่างส่วนใหญ่ถ้าเราไปต่างประเทศ ก็มักจะถ่ายแอร์ โฮสเตสสาวสวยเอาไว้ แต่ก่อนจะถ่านกรุณาช่วยขออนุญาตเจ้าตัวสักนิด หรือบางคนก็ชอบถ่ายสัดส่วนต่างๆอย่าง ขา อย่างบั้นท้าย ที่ถ้าเจ้าตัวเค้าขอให้ลบแล้วไม่ลบ ก็ต้องโดนเด้งออกจากเครื่องนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.skyscanner.com/news/6-ways-survive-long-plane-flights
4. กลิ่นตัวแรง!!
ข้อนี้นี่ก็น่าสงสารไม่น้อย กับคนที่มีกลิ่นตัวแรงที่ไม่ว่าจะอาบน้ำก็แล้ว ฉีดน้ำหอมก็แล้ว ก็ยังไม่วายมีกลิ่นออกมารบกวนชาวบ้านเค้า แต่ส่วนใหญ่ก็จะเกิดขึ้นกับพวกฝรั่งมากกว่าที่ไม่ค่อยชอบอาบน้ำ เหมือนที่แคนาดามีผู้โดยสารต้องถูกเชิญลงเนื่องจากกลิ่นตัวที่คนข้างๆ และคนบนเครื่องรับไม่ได้จริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://russiafor4-boyd.blogspot.com/2011_08_01_archive.html
3. พวกบ้ากาม ลวนลามไปทั่ว
มีข่าวออกมาบ่อยเหลือเกินกับพวกวิตถารที่ชอบขึ้นไปลวนลามชาวบ้านบนเครื่องบิน ที่ส่วนใหญ่ผู้เคราะห์ร้ายก็คือลูกเรือนั่นแหละค่ะ ที่ต้องเดินไปเดินมาบ่อยๆ บางทีไอ้พวกนี้ก็ใช้สายตาจับจ้อง ไปจนถึงใช้ร่างกายเลยก็มี พอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็ต้องตักเตือนกันก่อน แต่ถ้ายังทำเรื่องทรามๆแบบนี้ยังไงก็ต้องลงจากเครื่องสถานเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://q13fox.com/2013/10/17/couple-pleads-guilty-to-sex-on-plane-man-calls-it-biggest-mistake-of-his-life/
2. พูดจาหยาบคาย ควบคุมอารมณ์ไม่ได้
ข้อนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเราก็เห็นๆกันตามคลิปแล้วว่าเมื่อไหร่ที่คุณอารมณ์เสีย คุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ถึงกับต้องใช้วาจาที่ไม่เหมาะสม ไม่ใช่แต่เค้าจะไล่คุณลงจากเครื่อง แต่คนในสังคมยังจะประจานคุณอีกด้วย เพราะยังไงทุกวันนี้ก็มีกล้องโทรศัพท์ที่พกไปได้ทุกที่ เตรียมพร้อมที่จะออกมาประจานคุณอยู่แล้ว จริงมั้ยเอ่ย?

ขอบคุณภาพจาก http://w3.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9570000120449
1. ไม่ทำตามกฎ
คนที่เคยขึ้นเครื่องบินทั้งหลายคงรู้ดีว่ามันมีกฎจุกจิก และข้อห้ามมากมายที่ห้ามทำเวลาอยู่บนเครื่อง ทั้งต้องคาดเข็มขัด ห้ามเดิมไปไหนเวลาเครื่องจะขึ้น – ลง ห้ามใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ ซึ่งข้อนี้พูดได้เลยว่ามีคนไม่ปฏิบัติตามเยอะที่สุด!! ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่ลูกเรือเห็นคุณจะต้องโดนสั่งห้ามแน่นอน และถ้าไม่ฟังเป็นไปได้ว่าคุณอาจจะไม่ได้ไปต่อนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.bloomberg.com/news/2013-11-12/airlines-run-from-onboard-gabfests-as-gadget-use-embraced.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น