10 สาเหตุการตายที่ไม่น่าตาย!!

update :21/10/2014 16:35
views : 36938
ที่มา : http://atcloud.com/stories/104757
ถ้าคนที่เชื่อเรื่องบาปกรรม บาปบุญคุณโทษทั้งหลาย หรือเรื่องของชาตินี้ชาติหน้ามาอ่านก็คงไม่ได้ตกใจอะไรมากนัก เพราะจริงๆการตายของคนเราไม่จำเป็นต้องมีสาเหตุด้วยซ้ำ เพียงแค่หมดอายุขัยก็ตายได้แล้ว แต่วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand ได้เอา 10 สาเหตุการตายที่สุดแสนจะประหลาดมาฝากทุกคน
10. รถไฟเหาะตีลังกา
มีหนังดังหลายต่อหลายเรื่องที่ทำให้การเล่นรถไฟเหาะกลายเป็นฝันร้ายของหลายคน แต่จริงๆแล้วเครื่องเล่นพวกนี้มีการป้องกันความปลอดภัยที่สูงมากทีเดียว ขนาดการได้รับยาดเจ็บจากเครื่องเล่นยังเกิดได้น้อยมาก โดยมีเพียง 1 ใน 124,000 ของรายงานที่มีคนบาดเจ็บ และตลอดเวลากว่า 10 ปีมีคนเสียชีวิตจากการเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวเพียง 40 รายเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก http://rainism-keepwalking.blogspot.com/2010/04/singapore-3-ultimate-fun.html
9. ตู้ขนม – ตู้น้ำแบบหยอดเหรียญ
ใครจะไปรู้ว่าไอ้เครื่องอำนวยความสะดวกที่ส่วนมากจะมีอยู่ในต่างประเทศซะเยอะ จะเป็นเหตุให้มีคนต้องเสียชีวิตถึง 13 รายต่อปี ซึ่งก็เกิดจากการโดนตู้ขนมใหญ่ยักษ์นี้ล้มทับบ้าง โดนไฟดูดบ้าง ซึ่งก็ดีที่บ้านเรายังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ขอบคุณภาพจาก http://guru.truelife.com/issue/content/view/705975
8. โดนมดกัด!!
อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะฆ่าคนตายได้ อย่างโดนมดกัดที่ใครๆก็โดนกัดกันได้เป็นว่าเล่น แต่อย่าลืมนะคะว่ามีมดในโลกกว่า 270 สายพันธุ์ที่ฆ่าคนได้ ซึ่งไม่แปลกนักที่จะมีคนตายเพราะมด!! ยิ่งเมื่อไหร่ที่เจอแบบทั้งรัง นี่ยิ่งไม่ต้องหวังว่าจะมีชีวิตรอดมาได้ เพราะคุณจะช็อกจนตายเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://2th.me/thread-111237-1-1.html
7. หมากัด
มีสุนัขกว่า 4.7 ล้านตัวที่กัดเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในสหรัฐฯ เชื่อว่าส่วนใหญ่มักจะไม่คิดไม่ฝันว่าหมาจะกัดคนจนอาการหนักจนต้องพาเข้าห้องฉุกเฉิน และตายในที่สุด!! โดยเหยื่อส่วนใหญ่มักจะเป็นเด็กที่โดนกัดบริเวณใบหน้า จึงไม่แปลกที่ผู้ปกครองทั้งหลายจะกลัวเวลาลูกคุณอยู่กับสุนัขแปลกหน้า

ขอบคุณภาพจาก https://www.petfinder.com/dogs/dog-problems/why-dogs-bite/
6. แมงกะพรุน
อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้วว่าแมงกะพรุนเป็นสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าแมงกะพรุนส่วนใหญ่จะไม่ทำร้ายมนุษย์ให้ถึงตาย แต่นั่นก็ทำให้คนหลายคนไม่กลัวแมงกะพรุน ที่จริงๆแล้วมีอันตรายสุด ที่ทำให้เกิดภาวะภูมิแพ้จนทำให้ชาวฟิลิปปินส์เสียชีวิตราว 20-40 คนต่อปี

ขอบคุณภาพจาก http://th.wikipedia.org/wiki
5. แท่งน้ำแข็งแทง
ในประเทศหนาวๆมักจะมีน้ำแข็งเกาะอยู่ตามต้นบ้าน หลังคาบ้าน ที่มันจะมีรูปร่างแหลมเฟี้ยว ที่ทำให้ชาวรัสเซียกว่า 100 คนในแต่ละปีจะเสียชีวิตจากการถูกก้อนน้ำแข็งปลายแหลมที่เกาะบนหลังคา ตกลงมาใส่เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ที่เดินอยู่ตามทางเดิน บ้านเรานี่ก็ถือว่าโชคดีไป เพราะอากาศหนาวทุกวันนี้ยังไม่ได้แตะเลย

ขอบคุณภาพจาก http://guru.truelife.com/issue/content/view/705975
4.นอนตกเตียง
หนึ่งสาเหตุที่ไม่มีใครคิดว่าจะมีคนตายจากสาเหตุนี้ได้ แต่ที่สหรัฐฯมีคนถึง 450 คน ต่อปีที่พลัดตกลงมาจากเตียงที่ก็ไม่ได้สูงอะไรนักหนา บ้างก็ต้องหามเข้าห้องฉุกเฉิน บ้างก็อาจจะถึงขั้นคอหักตายเลยก็มี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็กหรือคนชรา ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์แข็งแรงดีนัก

ขอบคุณภาพจาก http://thatguywiththeglasses.com/blogs/latest/entry/sharing-sleep
3. ขาดอากาศหายใจตอนร่วมเพศ!!
ฟังยังไงก็ดูไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่จริงๆแล้วการมีเซ็กซ์ทำให้คนเสียชีวิตไป 600 รายต่อปี ที่ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตระหว่างการที่อารมณ์ทางเพศขึ้นไปถึงจุดสุดยอด ที่ทำให้สำลักอากาศ หรือหายใจไม่ทัน เป็นสาเหตุให้สมองขาดออกซิเจนไปช่วงขณะหนึ่ง ซึ่งทำให้ตายได้เลย

ขอบคุณภาพจาก http://www.aarp.org/health/healthy-living/info-2014/sex-after-50.html
2. โดนฮิปโปทำร้าย
เชื่อหรือไม่?? ในประเทศแอฟริกา มีผู้เสียชีวิตจากการถูกฮิปโปโปเตมัสทำร้ายมากถึง 2,900 รายต่อปี ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า มันเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดในแอฟริกา ที่มักจะรำคาญเวลามีเรือแล่นผ่าน และมันยังมีความก้าวร้าว คาดเดาอารมณ์ได้ยาก ที่สำคัญ มันไม่กลัวคน ทำให้คนจำนวนมากเสียชีวิตเพราะอยู่ในน้ำลึกและถูกฮิปโปกัด ด้วยฟันที่ใหญ่และแหลมคม

ขอบคุณภาพจาก http://animal-backgrounds.com/files/Hippopotamus/
1. ใช้มือถือขณะขับขี่
จากการสำรวจของสถาบันขนส่งด้วยเทคโนโลยีเวอร์จิเนีย (VTTI) พบว่าการพิมพ์ข้อความขณะขับรถเป็นสาเหตุให้คนสหรัฐเสียชีวิตกว่า 6,000 รายต่อปี และเชื่อว่าในประเทศไทยเองก็คงมีไม่น้อยที่ต้องเกิดการสูญเสียจากการไม่ระวัง และมักง่ายแบบนี้!! ขนาดมีกรณีศึกษามากมายตามหน้าหนังสือพิมพ์แต่เรื่องแบบนี้ก็ยังไม่หมดไป

ขอบคุณภาพจาก http://mariasachs.com/support-maria-today/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น