10 พฤติกรรมสุดเฮี้ยวในวัยเรียนที่ทุกคนต้องเคยทำ!!

update :20/10/2014 17:07
views : 21453
ที่มา : ToptenThailand
จริงๆแล้วโรงเรียนเนี่ยที่ศูนย์รวมของความวุ่นวายเลยนะคะ เพราะมีทั้งเด็กดี เด็กไม่ดีเต็มไปหมด โดยเฉพาะเด็กไม่ดี ที่หาเรื่องให้ครูปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยพฤติกรรมเฮี้ยวๆ ที่เชื่อว่าหลายๆคนที่กำลังอ่านอยู่นี้ต้องเคยทำมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย หึหึ งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า 10 พฤติกรรมสุดแสบเหล่านี้ที่ทางทีมงาน Toptenthailand เอามาฝากกันมีอะไรบ้าง
10. แอบอ่านหนังสือการ์ตูน – นิยาย
เชื่อว่าตอนเรียนอยู่ใต้โต๊ะของคุณๆ คงไม่ได้มีแค่หนังสือเรียนหรอกจริงมั้ยคะ ส่วนใหญ่ที่มันอัดจนเต็มโต๊ะนี่ก็จะเป็นการ์ตูนบ้าง นิยายบ้าง นิตยสารบ้าง แล้วใช่ว่าจะเอาไว้อ่านตอนพักเที่ยงซะที่ไหน ต้องมีท่าประจำคือยกหนังสือเรียนขึ้นแล้ววางหนังสืออ่านเล่นไว้ข้างในแบบเก๋ๆ รับรองว่าครูจะคิดว่าเราตั้งใจเรียนสุดๆไปเลย

ขอบคุณภาพจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2010/12/A10059730/A10059730.html
9. แกล้งป่วยซะงั้น
สำหรับใครที่ขี้เกียจเรียนสุดๆ และยังเพิ่มความง่วงนอนเพิ่มเข้าไปด้วย แบบเมื่อคืนอาจจะอ่านการ์ตูนดึก เล่นเกมดึก และกลัวว่าถ้าไปแอบหลับในห้องอาจจะโดนจับได้ ก็แค่ใช้วิธีง่ายๆด้วยการไปบอกครูว่า “หนูป่วย..ปวดหัว..ตัวร้อน” บวกกับการทำหน้าทำตาให้น่าสงสาร ยังไงก็ต้องถูกส่งลงมานอนห้องพยาบาลอยู่แล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.cpw.ac.th/CPW.AC.TH..2557.8/HomePage/subindex30.html
8. ปรับนาฬิกาในห้องเรียน
มันต้องมีสักคนในห้องเรียนแหละน้า ที่ขี้เกียจเรียนขั้นสุด จนต้องไปปรับนาฬิกาในห้องให้เร็วกว่าเดิมสัก 10 นาที แน่นอนว่า 10 นาทีที่ไม่ต้องเรียนเป็นอะไรที่วิเศษมาก แต่อย่าลืมปรับกลับด้วยล่ะ เพราะเดี๋ยวโดนจับได้จะซวยกันทั้งห้องละกัน!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.natui.com.au/news/item/view
7. แอบกินขนม
เรื่องนี้เชื่อว่า 100 ทั้ง 100 ของนักเรียนต้องเคยทำ แต่จะทำบ่อยแค่ไหนนี่ก็ขึ้นอยู่กับความหิว ความกล้าของคุณ เพราะมันเป็นการท้าทายอย่างนึงเลยทีเดียว ที่จะหยิบขนมยังไงไม่ให้มีเสียง เคี้ยวยังไงให้เบาที่สุด ครูจะได้ไม่ต้องจับได้ และแน่นอนต้องเป็นขนมที่ห้ามมีกลิ่นแรงเด็ดขาด เดี๋ยวหึ่งไปทั้งห้องแล้วจะแย่ แต่เราเชื่อว่าแต่ละคนก็จะมีเคล็ดลับต่างกันออกไปจริงมั้ยคะ?

ขอบคุณภาพจาก http://archive.wunjun.com/balabootab4/23/277.html
6. แกล้งเพื่อนเอาฮา
ข้อนี้คงไม่เคยมีใครที่ไม่เคยทำ เพราะแน่นอนการนั่งเรียนเฉยๆมันน่าเบื่อจะตายไป ฉะนั้นการมองหาเพื่อนคนนึงที่น่าแกล้ง ที่ดูอ่อนแอ ดูไม่มีพิษมีภัยทำอะไรเรากลับไม่ได้ดูเป็นเรื่องที่น่าสนุกของการเป็นนักเรียนเสียจริง เพราะพอเพื่อนโดนแกล้งทั้งห้องก็จะหัวเราะ บรรยากาศดีเชียวแหละ แต่แนะนำให้แกล้งพอขำๆก็พอ ถ้าไม่อยากโดนเรียกผู้ปกครอง

ขอบคุณภาพจาก http://savokte.exteen.com/
5. แอบหลับเนียนๆ
ข้อนี้เนี่ยน้อยคนนักที่จะไม่เคยทำ ก็แหมมันก็ต้องมีบ้างที่พอเจอวิชาที่ไม่ชอบไม่ว่าครูจะสอนดีแค่ไหน ตื่นเต้นแค่ไหน เสียครูก็จะกลายเป็นเพลงกล่อมไปโดยปริยายที่ทางออกทางเดียวที่จะช่วยได้ก็คือการ “นอน” นั่นเอง แต่จะนอนยังไงน๊าให้ครูจับไม่ได้ ก็ลองนั่งอยู่หลังๆ หาเพื่อนไซส์บิ๊กมานั่งบังแล้วก็หลับแบบเนียบๆไป หรือใครมีวิธีไหนอีกมาบอกกันที

ขอบคุณภาพจาก http://www.siam1.net/article-5460.html
4. แอบส่งจดหมายคุยกันในห้อง
การส่งจดหมายแบบนี้คือการที่ครูที่สอนอยู่ดุมากๆ จนเราไม่กล้าคุย หรือการที่เพื่อนที่อยากจะเม้าท์ดันนั่งไกลเหลือเกินจะตะโกนก็คงโดนทำโทษตรงนั้นเลย จึงต้องเขียนจดหมายแผ่นเล็กส่งต่อกันไปเรื่อยๆ ดีไม่ดีคงมีใครเคยจีบกันผ่านวิธีมาแล้ว จะดีมากถ้าไม่โดนครูจับได้ เพราะจับได้เมื่อไหร่งานอ่านเสียงดังต่อประชาชีทั้งหลายจะทำให้คุณอับอายไปทั้งปี!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1329274365
3. โดดเรียน
จริงๆการโดดเรียนเป็นการกระทำที่แย่มากๆเลยนะคะ เด็กๆทั้งหลายห้ามทำตาม แต่หลายคนที่เคยทำเองก็คงจะรู้ว่ามันสนุกใช่ย่อยที่ต้องคอยหลบหลีก ทั้งอาจารย์ ทั้งยาม เพื่อจะปีนออก หรือมุดออก น้อยโรงเรียนนักที่จะยอมปล่อยให้เราเดินออกไปได้อย่างสบายๆ(ก็ควรแล้วเนาะ) แต่เชื่อว่าความสามารถของคนจะหนีเรียนเนี่ยยิ่งกว่าศิษย์วัดเส้าหลิน ที่ทั้งปีป่าย กระโดด มุด ได้เป็นเรื่องง่าย!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=294859.0
2. ตั้งฉายาให้ครู
ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนไหน ในกรุงเทพ หรือต่างจังหวัดก็ต้องมีครูสักคนนึงที่เป็นที่น่าจดจำของเด็กๆทุกคน ไม่ว่าจะด้านบวกหรือลบก็ตาม ด้วยความครีเอทของนักเรียนก็ต้องตั้งชื่อ หรือสมญานามให้ครูคนนั้น เพื่อที่เวลาพูดถึงจะได้ไม่ต้องพูดชื่อจริงๆให้โดนจับได้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.vostroco.com/?p=17
1. ลอกการบ้าน!!
เรื่องนี้ใครๆก็ต้องยอมรับว่ามีแบบนี้กันทุกชั้นตั้งแต่เด็กยันแก่ ก็จะให้เราเก่งทุกวิชาก็ไม่ได้จริงมั้ยคะ บางทีก็อาจจะลืมบ้างอะไรบ้างเลยต้องมานั่งปั่นงานในห้อง ซึ่งถ้าทำเองก็เสียเวลาคิด เลยต้องขอยืมคนข้างๆสักหน่อย เผื่อจะได้ส่งครูทัน และไม่โดนทำโทษ เด็กทุกคนก็เป็นแบบนี้กันทั้งนั้นแหละค่า แต่ลอกมันทุกวัน ทุกวิชา นี่ก็ไม่ไหวนะ!!

ขอบคุณภาพจาก http://blog.fungjai.com/copy-homework-story-by-py/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น