10 อันดับ สัตว์เจ้าของ"พิษ"ที่อันตรายที่สุดในโลก

update :15/10/2014 12:32
views : 30481
ที่มา : http://animals.spokedark.tv/
คนทั่วไปมักจะคิดว่าสัตว์ที่มีกรงเลียบ มีเขี้ยวแหลมคมนั้นน่ากลัว แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วสัตว์ที่มีพิษแบบที่เราไม่คาดคิดนี่แหละน่ากลัวสุดๆ เพราะรูปลักษณ์ของมันอาจจะสวยงามแต่แฝงไว้ด้วยอันตราย แบบที่วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand ได้เอามาฝากทุกคนกับ 10 สัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก อ่านแล้วก็จำไว้ให้ดีๆล่ะ ว่าเจอที่ไหนอย่าเข้าไปใกล้เชียว!!
อันดับ 10 ปลาปักเป้า
แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามันน่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมีปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆชาติในแถบญี่ปุ่น เกาหลีอีกด้วย แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วมันมีพิษที่ร้ายแรงมากทีเดียวที่อยู่บริเวณผิวหนัง และเครื่องในที่ใครเผลอกินเข้าไปก็อาจจะถึงตายในทันที

ขอบคุณภาพจาก www.teachersites.schoolworld.com
อันดับ 9 กบลูกศรสีน้ำเงิน
ดูยังไงเจ้ากบตัวนี้ก็ไม่น่าจะมีพิษมีภัยได้ เพราะสีก็ออกจะสวย ตัวก็เล็กนิดเดียว แต่นี่แหละค่ะที่เค้าเรียกกันว่าเล็กพริกขี้หนู เพราะพิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (เท่าปลายเข็ม) ก็สามารถฆ่าสัตว์อื่นๆที่ตัวใหญ่ยักษ์ได้ง่ายๆ โดยพิษของกบชนิดนี้เพียง 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้พิษของมันยังถูกชาวอินเดียแดงนำมาใช้ล่าสัตว์และทำสงคราม

ขอบคุณภาพจาก http://www.picpicx.com/poison-dart-frogs/
อันดับ 8 งูไทปัน
เป็นงูที่เราไม่ค่อยได้ยินชื่อมันเท่าไหร่นัก ก็เพราะมันค่อนข้างขี้อายเลยไม่ได้ออกมาไล่กัดใครเค้าไปทั่ว แต่พิษที่มันปล่อยออกมาเพียงครั้งเดียวก็สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน ภายในเวลา 45 นาที!! แต่ถ้าใครอยากจะลองเจอมันก็ไปได้แถบๆทวีปออสเตรเลีย รับรองไม่ผิดหวัง

ขอบคุณภาพจาก http://www.gopixpic.com/550/inland-taipan/http:%7C%7C1*bp*blogspot*com%7C-t3UvVwftA3Q%7CT7x4k2A--5I%7CAAAAAAAAARM%7Cwed-Wenwy8U%7Cs1600%7C4*jpg/
อันดับ 7 แมงมุมบราซิล หรือแมงมุมกล้วย
เจ้าตัวนี้ถึงกับได้รับการบันลึกลงกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ที่พิษของมันจะไปทำลายประสาทของเหยื่อ ทำให้ควบคุมอวัยวะไม่ได้ โดยมันมักจะชอบไปหลบๆซ่อนๆอยู่แถวๆตู้เสื้อผ้า หรือตามรองเท้า แค่เราโดนมันกัดนิดเดียวจะเจ็บปวดอย่างมาก ถ้าโชคดีรอดตายมาก็อาจจะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

ขอบคุณภาพจาก http://animalstime.com/brazilian-wandering-spider-facts-brazilian-wandering-spider-diet-habitat/
อันดับ 6 ปลาหิน
ดูเผินๆ มันเหมือนจะไม่มีพิษมีภัยต่อใคร เพราะมันก็มักจะอยู่นิ่งๆเหมือนหิน ตามชื่อของมัน แต่เรื่องของความรุนแรงของพิษแล้วอย่าให้พูด เพราะมันขึ้นชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ใครที่โดนหนามบนตัวมันแทงเข้าล่ะก็รับรองว่าจะได้รับกับความเจ็บปวดที่คิดไม่ถึง ที่จะทำให้คุณเป็นอัมพาตและตายในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://livelifelikecom.blogspot.com/2011/08/august-19-live-life-like-stonefish.html
อันดับ 5 แมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์
ขึ้นชื่อว่าแมงป่องคนอาจจะคิดว่าพิษของมันทำอะไรมนุษย์อย่างพวกเรามากไม่ได้นัก แต่คิดผิดแล้วค่ะ โดยเฉพาะกับเจ้าพันธุ์นี้ ที่พิษของมันจะไปทำลายระบบประสาทของคุณได้ ความเจ็บปวดตอนที่โดนมันต่อยยิ่งไม่ต้องพูดถึง ต่อจากนั้นไข้ก็จะขึ้น ไปจนถึงเป็นอัมพาต และอาจตายได้ โดยเฉพาะในเด็ก ทารก และคนชรา

ขอบคุณภาพจาก http://www.conservationinstitute.org/10-most-poisonous-animals-in-the-world/
อันดับ 4 หมึกวงแหวนน้ำเงิน
ขนาดของเจ้าตัวนี้นั้นเล็กเท่าลูกกอล์ฟ แต่แน่นอนว่าขนาดของมันไม่ได้เกี่ยวกับความร้ายแรงของมันเลย เพราะพิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่นาที และที่สำคัญตอนนี้ยังไม่มียาแก้พิษของสัตว์ชนิดนี้!! เมื่อคุณโดนมันกัดล่ะก็อาจจะไม่ได้เจ็บปวดเท่าตัวอื่นๆ แต่ตอนนั้นเองพิษของมันก็จะเริ่มเข้าไปทำลายระบบประสารทของคุณ จนเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ลามไปถึงระบบการหายใจล้มเหลว ที่ทำให้คุณตายในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://diverfox.blogspot.com/2010_11_01_archive.html
อันดับ 3 หอยเต้าปูน
ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ตัวเล็กๆ สีสันสวยงาม แต่พิษของมันแค่หยดเดียวสามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คนเลยทีเดียว โดยมันชอบอยู่แถวๆน้ำทะเลที่ค่อนข้างอุ่น และถ้าใครโดนพิษมันเข้าล่ะก็จะเจ็บปวดมาก ระบบการหายใจก็จะเริ่มล้มเหลว ร่างกายก็จะคันไปหมด และจะเริ่มไม่รู้สึกอะไร และจะตายในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://grimwade.biochem.unimelb.edu.au/cone/conetype.html
อันดับ 2 งูจงอาง
คงรู้ถึงกิตติศัพท์ของมันดีใช่มั้ยคะ เพราะเป็นถึงหนึ่งในงูพิษที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่โตสุดๆยางได้ถึง 5.6 เมตร ถึงแม้ว่าพิษของมันจะพอๆกับงูเห่า แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่กว่าพิษจึงมีมากกว่าหลายเท่า ทำให้การกัดเพียงครั้งเดียวก็ทำให้คนตายได้อย่างเร็ว และง่ายดาย ขนาดช้างที่โตเต็มวัยยังใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงให้การฆ่าเอง

ขอบคุณภาพจาก http://ww.itimes.com/opinions/king-cobra
อันดับ 1 แมงกะพรุนกล่อง
ดูตัวของมันดูบอบบางแบบนี้แต่พิษของมันฆ่าคนมากแล้วกว่า 5,500 คนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าพิษของเจ้าอันดับ 1 นี้ต้องน่ากลัวกว่า 9 อันดับที่ผ่านมา เพราะมันเข้าไปทำลายถึงระบบการทำงานของหัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และเมื่อโดนจะเจ็บปวดอย่างมากจนช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนจะกลับถึงฝั่งอีก!! แต่ถ้าใครรอดมาได้ให้รีบเอาน้ำส้มสายชูมาล้างแผลอย่างน้อย 30 วินาที ก่อนที่พิษจะเข้าไปถึงกระแสเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://onetwosurf.com/news/box-jellyfish-in-thailand/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น