10 เรื่องจริงที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "แมคโดนัล"

update :10/10/2014 14:19
views : 26139
ที่มา : http://www.buzzfeed.com/
เชื่อว่าคนไทยเกือบจะ 100% ต้องรู้จักร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง แมคโดนัลแน่ๆ เพราะมีมันอยู่ทั่วประเทศ และด้วยความที่หากินก็ง่าย ราคาก็ไม่ได้แพงจนซื้อกินไม่ได้ ทั้งยังสะดวก สบาย เหมาะกับชีวิตเร่งรีบของคนเมืองจริงๆ แต่คิดว่าคงมีน้อยคนที่รู้เรื่องราวของแบรนด์นี้ ฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 เรื่องจริงของแมคโดนัลมาฝากทุกคนกัน
10. ตอนแรกขายฮอทดอกนะจ๊ะ
จริงๆร้านนี้มีมาตั้งแต่ปี 1937 ที่พี่น้อง Dick และ Mac McDonald เริ่มทำธุรกิจนี้ พวกเขาต้องกู้เงินไปกว่า 150,000 บาท เพื่อเปิดร้านขายฮอทดอก ที่กว่าจะมาเริ่มขายแฮมเบอร์เกอร์แบบที่เรากินๆกันทุกวันนี้ก็ใช้เวลาปรับเปลี่ยน ปรับสูตรกัน 10 กว่าปีทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก http://www.buzzfeed.com/jessicamisener/things-you-didnt-know-about-mcdonalds#2z0w2gr
9. ใช้พนักงานเยอะสุดๆ!!
คุณรู้มั้ยคะว่า จริงๆแล้วที่สหรัฐอเมริกามีร้าน McDonald’s เยอะมากๆ เรียกได้ว่าแทบทุกถนน ทุกซอยจะต้องมีร้านนี้เปิดอยู่ไม่เล็กก็ใหญ่ นั่นทำให้มีพนักงานเยอะถึงขนาด 1 ใน 8 คนของสหรัฐฯ ทำงานที่นั่น!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.businessweek.com/articles/2013-08-06/flexibility-or-servitude-britain-debates-zero-hours-contracts
8. เฟรนช์ฟรายด์นั่นไม่ได้ทำง่ายๆนะ
หลายคนคงคิดว่าไอ้เฟรนช์ฟรายด์เนี่ย มันก็แค่มันฝรั่งทอด คลุกเกลือธรรมดาๆ แต่คุณลองไปกินของที่นี่สิคะ แล้วจะบอกได้ว่ามันไม่เหมือนที่ไหน ก็ทางร้านเค้าเคลมมาว่ามันใช้เครื่องปรุงถึง 17 ชนิดเลยทีเดียว!! ฉะนั้นต่อให้เซียนทำกินที่บ้านก็คงไม่เหมือนซื้อเอาหรอกค่า

ขอบคุณภาพจาก http://www.bitrebels.com/lifestyle/how-mcdonalds-french-fries-are-made/
7. งานส่งข้ามชาติก็มา
ปัจจุบันจริงอยู่ว่าเกือบทุกประเทศต้องมีแมคโดนัลอยู่ แต่ในสมัยก่อนนั้นการหากินในต่างประเทศนั้นหายากมากๆ ทำให้ในปี 1968 ต้องมีการนำแฮมเบอร์เกอร์จากร้านนี้ส่งไปให้นักกีฬาโอลิมปิกของสหรัฐฯกิน ถึงที่ Grenoble ประเทศฝรั่งเศส เพราะพวกเขาคิดถึงบ้านเกิดนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://newlytrends.blogspot.com/2012/04/19-truth-about-mcdonalds-that-will-blow_22.html
6. มีเบียร์ขายนะจ้า!!
ไม่ต้องงงไป เพราะเห็นร้านนี้เป็นร้านสำหรับครอบครัว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี แต่!! ก็มีการขายเบียร์เหมือนกันนะ อย่าเพิ่งรับขับรถออกไปสั่งกินที่ไทยนะคะ เพราะพนักงานอาจจะงง และไล่คุณออกมาได้ เพราะจริงๆมีขายที่ เยอรมันเท่านั้น!!

ขอบคุณภาพจาก https://www.flickr.com/photos/nyarthur/3833952926/
5. ขอเมนูมังสวิรัติเพิ่มหน่อย
ดูก็รู้ว่าทุกวันนี้คนรักสุขภาพมากขึ้นขนาดไหน ถึงมีคนกว่า 87,000 คนไปยื่นเรื่องต่อ McDonald’s เพื่อให้เพิ่มเมนูมังสวิรัติเข้าไปเยอะๆ โดยบอกว่า “การเติมเมนูนี้ลงไป จะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับคนที่รักสุขภาพ คนทำงานที่ต้องการอาหารที่ทานได้แบบเร็วๆ เด็กนักเรียนที่ออกทัศนศึกษา หรือคนที่ต้องการเมนูแปลกๆ บ้าง เพราะตอนนี้ แม้แต่เมนูเฟรนช์ฟรายด์ในสหรัฐฯ ยังมีรสเนื้อ” ทั้งนี้เมนูมังสวิรัติมีขายในอินเดียเท่านั้น แต่ยังไม่มีขายในสหรัฐฯ

ขอบคุณภาพจาก http://www.tripadvisor.com/LocationPhotoDirectLink-g304551-d1911717-i55774563-McDonald_s-New_Delhi_National_Capital_Territory_of_Delhi.html
4. เครื่องหมายนี้ดังกว่าไม้กางเขนซะอีก!!
จากผลสำรวจของ Sponsorship Research International โดยสอบถามคนทั้งหมด 7,000 คน จาก 6 ประเทศ ผลออกมาพบว่า 88% รู้ว่าเครื่องหมายร้านนี้ คือเครื่องหมายอะไร ชื่ออะไร และเป็นของแบรนด์อะไร แต่ในขณะที่มีเพียง 54% รู้ว่าเครื่องหมายไม้กางเขน คืออะไร!?

ขอบคุณภาพจาก http://www.foodista.com/blog/2011/03/05/the-globalization-of-mcdonalds
3. ชุด Happy Meal ทำเงิน!!
ทำไมถึงพูดอย่างนั้นน่ะหรอค่ะ ก็เพราะว่าจริงๆแล้ว รายได้กว่า 20 % ของแมคโดนัลนี่มาจากชุด Happy Meal นะคะ ก็ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ก็หวังจะจับจองของเล่นเด็ดๆให้ครบชุดน่ะสิ เลยทำให้แมคโดนัล กลายมาเป็นผู้กระจายสินค้าประเภทของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยที่เดียว

ขอบคุณภาพจาก http://thedeadcockroach.blogspot.com/2013/07/free-despicable-me-2-minion-toys-with.html
2. คนเสพติดแมคโดนัลไปแล้ว
รู้หรือไม่ว่ามีคนมาฝากท้องที่ร้าน McDonald’s กว่า 68 ล้านคนต่อวัน ทั่วโลก! เลยทีเดียว หรือจะให้คิดจริงๆก็เท่ากับ 1 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งโลกเลยทีเดียว! ก็เพราะความที่กินง่ายรอแป๊บๆก็ได้กิน ราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป จึงไม่แปลกที่จะครองใจคนทั้งโลก

ขอบคุณภาพจาก http://www.thetimes.co.uk/tto/sport/olympics/article3494856.ece
1. ของแปลกในอาหาร
เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่มีข่าวเสียๆหายๆ เรื่องของความสะอาดของอาหารอยู่ตลอดเวลา เพราะมีทั้งคนเจอหัวไก่ พาสเตอร์ติดแผล เข็มใช้แล้ว หนูตาย หรือแม้กระทั่งถุงยางอนามัย!!! ซึ่งจริงๆก็ยังเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ว่ามาจากร้านเลยรึเปล่า แต่สงสัยคงมีศัตรูเยอะล่ะสิ ข่าวพวกนี้เลยมีมาไม่หยุดสักที

ขอบคุณภาพจาก http://www.businesspundit.com/10-most-disgusting-things-discovered-in-mcdonald%E2%80%99s-meals/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น