10 "ของดี..ของเด็ด"จากไทยที่ต่างชาติต้องหิ้วกลับประเทศ!!

update :23/9/2014 18:07
views : 48716
ที่มา : ToptenThailand
เราเชื่อว่าหลายต่อหลายคนพอไปต่างประเทศสิ่งแรกที่ต้องทำคือ หาก่อนเลยว่าประเทศนั้นๆมีอะไรให้ซื้อ ควรซื้ออะไรเป็นของฝาก อะไรดี อะไรดังของที่นู้นที่จะต้องแบกกลับมาฝากญาติๆ เพื่อนๆกันให้ได้ ต่างชาติเค้าก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ที่พอมาเที่ยวบ้านเราแล้วก็ต้องซื้อของไปเป็นที่ระลึก วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำของ 10 สิ่งสุดฮิตที่ชาติไหนมาก็ต้องแบกกลับไปทุกราย
10. กางเกงเล
ลองสังเกตดูดีๆสิคะ ว่าส่วนใหญ่เวลาที่ชาวต่างชาติมาบ้านเรา ส่วนใหญ่มักจะซื้อกางเกงเลใส่กัน คงเป็นเพราะมันสบายเหมาะกับอาการร้อนๆของบ้านเรานัก และด้วยความที่มันไม่แพงใส่สบาย มีไซส์ด้วย จึงเป็นของฝากที่น่าซื้อไปฝากนัก เพราะทั้งแปลก หายาก แล้วก็มีประโยชน์ด้วยน้า

ขอบคุณรูปจาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3819822/D3819822.html
9. ยาดม ยาหม่อง
มันถือเป็นของแปลกสำหรับพวกเขาเลยล่ะค่ะ เพราะต่างประเทศเขาไม่เคยเห็น หรือได้กลิ่นอะไรแบบนี้กัน อย่างมากก็แค่ดมยูคาลิปตัส แต่ยังไงก็คงหอมสู้ยาดมของเราไม่ได้ ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่ทั้งหอม ทั้งสดชื่น จนต้องหอบกลับไปดมกันที่ประเทศกันใหญ่

ขอบคุณรูปจาก http://www.krabisamunpai.com/14316395/
8. ผลิตภัณฑ์กล้วยทั้งหลาย
เรียกได้ว่าบ้านเราเนี่ยเดินไปทางไหน ซอยไหนก็ต้องเจอกล้วยแปรรูปทั้ง กล้วยตาก กล้วยทอด กล้วยฉาบ ที่รสชาติถูกใจชาวต่างชาติเค้าล่ะค่ะ ก็หวานๆมันๆ กินง่าย พกพากลับต่างประเทศก็ยังง่ายอีกด้วย เพราะทุกวันนี้แพคเกจนี่ก็พร้อม รับรองกลิ่นไม่ออก กล้วยไม่แตกชัวร์

ขอบคุณรูปจาก http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=261&t=657065
7. กระเป๋าสาน
คนไทยส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสวยงาม และความประณีตที่หาได้ยากจากกระเป๋าสาน ที่มีขายมันอยู่ทุกตลาด ทุกที่ท่องเที่ยว แต่ชาวต่างชาติเค้าชอบกันมากนะคะ กับงานทำมือของเรา ทำเอาต้องซื้อใช้กันเดี๋ยวนั้นเลย และยังซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนอื่นด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.doodern.com/product/wicker-handbag/210007281345
6. ทุเรียนทอด
ประเทศเรานี่ขึ้นชื่อเรื่องทุเรียนสุดๆ แต่ถ้าจะให้แบกทุเรียนกลับไปทั้งลูกนี่คงไม่ไหว และฝรั่งเองก็คงทนกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของมันไม่ได้ จึงได้แต่ลิ้มลองแบบทอดเท่านั้น ที่พอเอาเข้าปากทีไรก็อดใจไม่หยิบชิ้นต่อไปไม่ได้ ก็ทั้งกรอบ มัน เค็มๆ กินง่ายแบบนี้ไงถึงต้องเอาไปฝากชาวบ้านด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.smeleader.com
5. ผงเครื่องแกง
สิ่งนี้เหมาะสำหรับบ้านที่ชอบทานอาหารไทยโดยเฉพาะ เพราะถ้าคุณลองไปกินอาหารไทยที่ขายอยู่ต่างประเทศแล้วจะรู้ว่ามันราคาแพงขนาดไหน จนฝรั่งบางคนยังต้องส่ายหน้า ที่แพงอย่างเดียวไม่พอยังไม่อร่อยอีกด้วย คราวนี้พอมาถึงถิ่นก็ต้องซื้อเป็นซองเครื่องปรุงสำเร็จกลับไปซะหน่อย เพราะทั้งถูกทั้งอร่อยเหมือนกินที่ไทยเด๊ะๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=59388
4. กูลิโกะ เพรทซ์ รสลาบ
ลาบเป็นของขึ้นชื่อของบ้านเราอยู่แล้ว แต่อาจจะกินยากไปนิดสำหรับฝรั่ง เพราะรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ดถึงใจ ขนมกูลิโกะจึงเป็นทางเลือกที่ดี หาซื้อก็ง่าย อร่อยถูกปากทั้งชาวไทยและเทศ จะหอบกลับไปสัก 1 ลังก็ยังไหว และถ้าใครไม่ถูกใจรสนี้ก็ยังมีอีกกว่า 10 รสให้เลือก

ขอบคุณรูปจาก http://www.superkoom.com/Product/View/8851019930367
3. เบนโตะ
ใช่แล้วค่ะ ปลาหมึกปรุงรสนี่เองที่ชาวต่างชาติเค้าติดใจกันนัก ก็มันทั้งเผ็ดทั้งอร่อย ใจนึงก็อยากเลิกกินแต่ความอร่อยทำให้ต้องกินต่อ จะบอกว่าความทรมานก็ได้ มีหลายคนที่ซื้อกลับไปแกล้งเพื่อน เพราะคุณก็รู้ว่าฝรั่งเค้ากินเผ็ดกันไม่ได้ งานนี้เลยน้ำหูน้ำตาไหลกันสุดๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.bhankanomthai.com/squid-seafood-snack-sweet-spicy-bento.html
2. น้ำปลา
คุณเชื่อมั้ยคะว่ามีชาวต่างชาติหลายต่อหลายคนยอมแบกน้ำปลากลับไปยังบ้านตัวเอง เพราะมันคือสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆในการทำอาหารไทยเลยก็ว่าได้ และถ้าไปซื้อแบบนำเข้าประเทศเค้านะราคาแพงกว่าบ้านเราตั้งหลายเท่า!! เลยทำให้เราเห็นน้ำปลาเป็นลังๆถูกส่งขึ้นเครื่องบิน

ขอบคุณรูปจาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2009/02/D7515617/D7515617.html
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เป็นของที่ไม่ว่าเราไปบ้านเค้า หรือเค้ามาบ้านเราก็ต้องติดไม้ติดมือกลับมาทุกที ก็บางรสบ้านเค้าก็ไม่ได้ทำ หรือดีไม่ดี บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของฝรั่งไม่มีด้วยซ้ำ!! และด้วยราคา บรรจุภัณฑ์ก็ช่างเอื้ออำนวยกับการขนกลับซะจริง เราเองก็หวังให้เค้าชอบ เผื่อจะได้มีงานพรีออเดอร์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ้าง

ขอบคุณรูปจาก http://fic.ifrpd.ku.ac.th/fic/index.php/th/food-news-by-category-menu/276-instant-noodle-05-07-2013.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น