10 ที่เที่ยวโดนใจคนกรุง..ไปเช้าเย็นกลับแบบชิวๆ

update :12/9/2014 17:52
views : 14845
ที่มา : ToptenThailand
วันหยุดหลายๆคนคงเบื่อการอยู่บ้าน หรือใช้ชีวิตอยู่ตามห้างสรรพสินค้า วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand มีที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมาฝากกัน เผื่อใครอยากจะใช้เวลาไปพักผ่อนกับครอบครัว แต่ไม่อยากไปค้างคืน หรือเวลาไม่พอ ก็ไปเที่ยวใกล้ๆก็ได้ เพราะยังไงความสุขก็อยู่ที่คนไปเที่ยวด้วยอยู่แล้วใช่มั้ยคะ?
10. สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา
ที่นี่เอาใจเด็กๆทั้งหลาย หรือผู้ใหญ่มีใจเป็นเด็ก ที่เคยฝันว่าอยากจะเข้าไปอยู่ในโลกของตุ๊กตา เพราะสุนทรีย์แลนด์จะทำความฝันของทุกคนให้เป็นจริง ด้วยการทำให้ตุ๊กตาสุดแสนจะน่ารักนับร้อยๆตัว มาสวมบทบาทที่เหมือนคน ทั้งเจ้าหญิงเจ้าชาย หรือพ่อมด และที่นี่ยังเต็มไปด้วยจินตนาการที่คุณทั้งหลายคาดไม่ถึง ใครสนใจก็พาเด็กมาเที่ยวได้ที่อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

ขอบคุณรูปจาก http://news.edtguide.com/
9. มวกเหล็กเอทีวี
สำหรับครอบครัวที่มีแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้ใหญ่ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้งที่สุดแสนจะมันส์ โลดโผน ทั้งยิงปืน ยิงธนู ปีนหน้าผา เพ้นท์บอล และกิจกรรมสุดโด่งดังของที่นี่ นั่นก็คือการขับรถเอทีวีนั่นเอง คุณจะรู้สึกเหมือนได้ผจญภัยอยู่ในป่าจริงๆ ที่งานนี้เสียเหงื่อแต่สนุกแน่นอน!! แต่ต้องอย่ามาช่วงหน้าฝนนะคะ เพราะดีไม่ดีจะแห้วเอา

ขอบคุณรูปจาก http://khaoyaimak.wordpress.com
8. ซานโตรีนี่พาร์ค
ที่นี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่ชะอำนี้เอง แต่พอไปถึงคุณจะหายเหนื่อยด้วยอารมณ์ของที่นี่ที่ตกแต่งเหมือนเราไปเที่ยวที่ซานโตรินีที่กรีซจริงๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาด เพราะทุกตรอก ทุกซอก ทุกซอยคุณจะถ่ายได้ไม่มีวันเบื่อ และยังเอาใจคนชอบช้อปปิ้ง เพราะเต็มไปด้วยหลากหลายแบรนด์ที่ลดราคาบ่อยซะเหลือเกิน ส่วนสาวกฮาร์ดคอร์ที่รักความเอ็กซ์ตรีมก็เชิญไปเล่นเครื่องเล่นสุดระทึกในบริเวณโซนพาร์คได้เลย

ขอบคุณรูปจาก http://www.smmonline.net
7. มิโมซ่า
ที่เที่ยวแห่งใหม่ของพัทยา ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก ที่เค้าว่ากันว่าจำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ โดดเด่นในเรื่องสีสันสวยงามของตึกทั้งหลาย ที่นี่เต็มไปด้วยของให้คุณช้อปปิ้ง และร้านอาหาร ที่คนรักการถ่ายรูปห้ามพลาด ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายขนาดนี้ใครไม่ไปก็พลาดแล้ว

ขอบคุณรูปจาก http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1375707351
6. ตลาดสามชุก
ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศอันเก่าแก่กว่า 100 ปีละก็ ต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้น นอกจากบรรยากาศที่ยังคงความเป็นไทยเอาไว้ ยังเต็มไปด้วยอาหารที่หาทานได้ยาก ซึ่งที่นี่มีทำให้ดูกันสดๆเลย ใครอยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศล่ะก็ต้องมาตลาดสามชุกร้อยปี ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย

ขอบคุณรูปจาก http://www.touronthai.com
5. ตลาดน้ำอัมพวา
ที่นี่เปิดเฉพาะวันหยุดเท่านั้น ซึ่งนั่นทำให้ผู้ชมมากันเที่ยวกันอย่างล้มหลาม สร้างบรรยากาศแบบเป็นกันเองแบบสุดๆ เหมือนคุณได้ไปเที่ยวตลาดน้ำในสมัยก่อน แม่ค้าก็จะพายเรือขายอาหารที่ทั้งอร่อย และทั้งคุ้มค่า ถ้าคุณขี้เกียจเดินก็สามารถล่องเรือไปรอบๆบริเวณตลาดได้ ก็จะได้ความรู้สึกดีไปอีกแบบ

ขอบคุณรูปจาก http://westthai.com
4. เมืองโบราณ
ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวชมอะไรแปลกๆใหม่ๆบ้าง นอกจากห้างที่ไปแทบทุกอาทิตย์ ที่นี่จะตอบโจทย์ทุกอย่างให้คุณเพราะเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จำลองวิถีชีวิตของคนไทยในอดีต รวมทั้งสถานที่สำคัญของประเทศเอาไว้ในแบบขนาดจิ๋ว เป็นที่ๆครอบครัวควรจะใช้เวลาร่วมกันมากๆ คนสูงอายุจะได้เจอกับบรรยากาศเก่าๆที่โหยหา ส่วนเด็กๆก็ได้เรียนรู้วิถีแบบเก่าๆ ที่ควรค่าแก่การสืบทอด

ขอบคุณรูปจาก http://www.uasean.com/kerobow01/642
3. Art in paradise
ใครชอบศิลปะ และชอบการถ่ายรูปต้องมาที่นี่ให้ได้สักครั้ง เพราะเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ของศิลปะในรูปแบบของภาพ 3 มิติ ที่พอถ่ายออกมาเหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในภาพจริงๆ โดยมีทั้งหมด 10 ห้องภาพ ที่จะแตกต่างกันด้วยธีมของภาพ ที่แน่นอนว่าใครไปก็ต้องสนุกกับการถ่ายภาพชัวร์ๆ แต่แนะนำว่าอย่าไปคนเดียวนะคะ เดี๋ยวจะไม่มีใครถ่ายรูปสวยๆให้

ขอบคุณรูปจาก http://th.openrice.com/th/restaurant/article/detail.htm?article_id=1861
2. มอนทาน่าฟาร์ม
ที่เที่ยวบรรยากาศดีท่ามกลางวิวภูเขา บรรยากาศภายในฟาร์มก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และพื้นที่กว้างขวางเหมาะกับการเดินเล่นในวันบรรยากาศดีๆนัก ภายในฟาร์มมีฟาร์มแกะที่เราสามารถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด มีมุมถ่ายภาพสวยๆหลายจุด ให้เลือก ร้านอาหาร ร้านขายของฝากก็มี และยังมีซุ้มเกมส์ให้เด็กๆได้สนุกไปด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.wongnai.com/restaurants/124936qr-montana-farm
1. Black Mountain Water Park
การพักผ่อนที่แท้จริงๆของหลายๆคนคือการเล่นน้ำนั่นเอง เพราะฉะนั้นที่นี่คือสถานที่ที่คุณมองหาแน่นอน สวนน้ำที่แสนจะกว้างใหญ่ มีให้เลือกเล่นได้หลากหลายแบบ สำหรับหลายวัย ที่เหมาะกับการมาเที่ยวกันทั้งครอบครัว ทั้งสไลเดอร์แบบใหญ่ยักษ์ ที่ใครขึ้นไปต้องเสียวสันหลังแน่นอน หรือจะเป็นเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่สีสันสะดุดตามาแต่ไกล และที่นี่ยังมีทะเลสาบที่สร้างขึ้นเพื่อให้เล่นกีฬาผาดโผนอย่าง Wake Board รับรองว่าทั้งครอบครัวจะเล่นจนไม่ยอมกลับบ้านเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปจาก http://www.ensogo.com/escapes/black-mountain-water-park-hua-hin-01082014.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น