10 ฟีเจอร์เด็ดที่มาพร้อม "iPhone 6"

update :10/9/2014 12:18
views : 8263
ที่มา : ToptenThailand
เชื่อว่าหลายๆคนคงตั้งตารอ iPhone 6 กันใช่มั้ยคะ เพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้นเราก็จะได้สัมผัสกันแล้ว เพราะวันที่ 12 กันยายนนี้ก็เปิดรับพรีออเดอร์กันแล้ว คนไทยคนไหนอยากอินเทรนด์ก็ไปแย่งกันพรีได้กับฝรั่งเค้านะคะ เพราะรายชื่อของ 6 ประเทศที่จะมีวางขายในวันที่ 19 นี่ไม่มีบ้านเรา (ซะงั้น) แต่เชื่อว่าในระหว่างรอทุกคนคงอยากรู้ถึงความเปลี่ยนแปลง ความพัฒนาของมันที่ทาง Apple จัดมาให้ใน iPhone 6 ที่วันนี้ทีมงาน Toptenthailand ก็ได้เอามาฝากกัน ให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจว่าจะซื้อใหม่ดีมั้ยน้า..
10. มีให้เลือกถึง 2 รุ่น
ที่บอกว่ามี 2 รุ่นคือ iPhone 6 จะมีขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดของภาพ 1334 x 750 พิกเซล และ iPhone 6 plus ที่มาในขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดของภาพ 1920 x 1080 พิกเซล ใครสนใจแบบไหนก็เลือกกันได้

ขอบคุณรูปจาก http://www.nbcnews.com/storyline/apple-launch/apples-big-iphone-6-announcement-marred-video-streaming-glitches-n199306
9. ขนาดบางกว่าเดิม
พอพูดว่าหน้าจอของมันใหญ่ขึ้น หลายๆคนคงรีบตัดสินไปแล้วว่าความหน้า ความใหญ่เทอะทะจะตามมาแต่ แต่คุณคิดผิดนะคะ เพราะเจ้า 2 ตัวนี้มีขนาดบางกว่า iPhone 5s เห็นๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.ineedtoknow.org/iphone-6/
8. เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ล่าสุด
สำหรับหน้าจอของ iPhone 6 ทั้งสองรุ่นนั้น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอใหม่ล่าสุดอย่าง Retina HD Display ซึ่งช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด และ สว่างมากกว่ารุ่นก่อนๆ อย่าง iPhone 5s มากพอสมควรเลยทีเดียว ใครที่ติว่าไฟของรุ่นก่อนๆมันไม่สว่าง รุ่นนี้ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

ขอบคุณรูปจาก http://www.flashfly.net/wp/?p=93369
7. FaceTime แบบหน้าไม่ดำได้แล้ว!!
ใครที่เคยเจอปัญหาว่าพอ FaceTime ทีไร หน้าจอจะดำจนมองไม่เห็นหน้าเห็นตากัน ครั้งนี้ Apple ก็ได้ปรับปรุงส่วนในเรื่องของกล้องดิจิตอลด้านหน้า หรือ กล้อง FaceTime ทำให้สามารถเห็นภาพที่สว่างขั้นถึง 81% เลยทีเดียว ทีนี้เวลาFaceTime ก็จะได้คมชัดมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปจาก http://www.thaimobilecenter.com/news-2556/iphone-6.asp
6. แบตเตอรี่ใช้ได้น้าน..นาน
จากรูปเราจะเห็นได้เลยว่าประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ของ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นดีกว่า iPhone 5s แบบเห็นๆ ส่วนทาง iPhone 6 กับ iPhone 6 plus ก็แตกต่างกันเล็กน้อย ถ้าใครใช้งานหนักๆแบบไม่หยุดไม่หย่อน ใช้มันทั้งวัน นี่ก็ต้อง iPhone 6 plus ไปเล้ย!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.ineedtoknow.org/iphone-6/
5. เทคโนโลยีใหม่ของกล้องดิจิตอล
กล้องดิจิตอลบน iPhone 6 นั้นยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Focus Pixel คุณจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบ autofocus ที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คราวนี้ก็สามารถจับภาพอะไรเร็วๆได้แบบมือโปรแล้ว

ขอบคุณรูปจาก http://www.thaimobilecenter.com/news-2556/iphone-6.asp
4.เชื่อมต่อ LTE และ Wi-Fi อย่างเร็วจี๋
ปัญหาที่ค้างคาใจสาวก Apple มานาน ไอ้เรื่องของการเชื่อมต่อที่ช้ากว่าที่ควรจะเป็น มาคราวนี้ iPhone 6 เลยปรับปรุงให้ซะเลยโดยการรองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE จะมีความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิม รวมถึง การเชื่อมต่อ Wi-Fi ผ่าน iPhone 6 นั้นสามารถทำความเร็วได้สูงกว่าเดิมถึง 3 เท่าเลยทีเดียว แต่ในส่วนของความเร็วในการเชื่อมต่อแบบ LTE นั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.thaimobilecenter.com/news-2556/iphone-6.asp
3. เครื่องเร็วขึ้นชัวร์ๆ
ทาง Apple ได้ออกมาเคลมไว้ว่า iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีความเร็วของ CPUs (หน่วยประมวลผล) เดิมถึง 25% และเร็วกว่า GPU (หน่วยประมวลผลกราฟฟิก) เดิมถึง 50% และแน่นอนว่ามาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 8 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 17 กันยายนนี้

ขอบคุณรูปจาก http://www.ineedtoknow.org/iphone-6/
2. ดูเมนูเป็นแนวนอนได้แล้ว
หลายคนคงเคยรำคานกับการที่นั่งๆดูวีดีโอ หรือเล่นเกมส์ในแบบแนวนอนแล้วต้องพลิกกลับมาเป็นแนวตั้งอีกครั้งที่หน้าเมนู แต่คราวนี้ทาง Apple ก็ได้ปรับปรุงให้หน้าเมนูของ iPhone 6 นั้นดูและเล่นได้แบบแนวนอนแล้ว

ขอบคุณรูปจาก http://www.ineedtoknow.org/iphone-6/
1. เปิดตัวราคาขาย!!
เรียกได้ว่าสิ่งที่คนอยากรู้กันสุดๆ ก็คือ "ราคา" ของเจ้า iPhone 6 ทั้งสองรุ่น ว่าจะแพงขึ้นมากน้อยขนาดไหน และแน่นอนว่าเรามีแต่ราคาขายของต่างชาติ ที่คนไทยก็เอามาคาดการณ์ไว้ว่าพอขายบ้านเราก็คงประมานนี้คาดว่า ราคา iPhone 6 16 GB ราคา 28,500 บาท 64 GB ราคา 32,500 บาท 128 GB ราคา 36,500 บาท ส่วน iPhone 6 Plus คาดว่า 16 GB ราคา 33,500 บาท 64 GB ราคา 37,500 บาท และ128 GB ราคา 41,500 บาท ใครอยากได้รุ่นไหน ความจุเท่าไหร่ก็เก็บเงินรอเลย

ขอบคุณรูปจาก http://www.techmoblog.com/iphone-6/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น