Thailand Only..10 เรื่องนี้การันตีได้ว่ามีที่นี่ที่เดียว!!

update :6/9/2014 14:05
views : 42417
ที่มา : ToptenThailand
ประเทศเรานี่ก็เป็นประเทศที่แปลกสุดๆ เรื่องอะไรที่ชาวบ้านเค้าทำเรากับไม่ทำ แต่พอเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องนี่ทำกันจัง วันนี้ทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 เรื่องที่มีแต่ประเทศเราเท่านั้นที่ทำ หรือเรียกได้ว่า "Thailand Only" บางเรื่องที่คุณต่อไปนี้คนไทยบางคนยังงงอยู่เลย นับประสาอะไรกับต่างชาติ!!!
10. น้ำอัดลมใส่ถุงหิ้ว
ตามที่เที่ยวของไทยมักจะมีคนมาขายน้ำใช่มั้ยคะ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำ โดยเฉพาะน้ำอัดลมที่จะช่วยให้สดชื่นในเวลาร้อนๆ ฝรั่งหลายคนเมื่อไปสั่งสิ่งที่ทำให้เค้าตกใจมากคือการเทน้ำอัดลมใส่ถุงหิ้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง!! เพราะบ้านเมืองไหนๆก็ไม่เคยมีวิธีการแบบนี้ให้เห็น ทำเอาต้องถ่ายรูปเก็บไว้กันใหญ่

ขอบคุณรูปจาก http://pantip.com/topic/31051302
9. Taxi หลากสี
ถ้าให้ชาวต่างชาตินิยามประเทศเราก็คงไม่พ้น เมืองลูกกวาด ก็แหม…มองไปบนถนนสิคะ มีแท็กซี่หลากหลายสีไปหมดตั้งแต่ เหลือง เขียว ชมพู ฟ้า ส้ม ทำเอาเค้าเลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะขึ้นสีไหนดีน้า และยังงงด้วยว่าแต่ละสีนี่มันต่างกันยังไง ให้พูดตรงๆเลยก็คือ มันไม่ได้ต่างกันเลย และทุกสีก็มีคันที่เลือกไม่รับผู้โดยสารเหมือนกันหมด อุ๊ปส์!!

ขอบคุณรูปจาก http://news.xinhuanet.com/english/photo/2012-01/09/c_131350432_5.htm
8. ประตูห้องน้ำสาธารณะคือหนังสือเคลื่อนที่
เชื่อว่าทุกคนคงเคยเจอประสบการณ์เข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วสังเกตประตูห้องน้ำดีๆนะคะ เพราะจะมีอะไรให้คุณอ่านเยอะแยะไปหมด อารมณ์เหมือนกับถือหนังสือเข้าไปในห้องน้ำเลย!! เพราะมีให้เลือกตั้งแต่กลอนหวานๆ ยันเรื่องดราม่า ด่ากันไปมา ที่ทำเอาคนอ่านเพลินกว่าอยู่ที่บ้านซะอีก

ขอบคุณรูปจาก http://www.panoramio.com/user/8064317/tags
7. แหล่งรวม(ชื่อ) อาหารนานาชาติ
เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่าทำไมประเทศเรานี่เป็นแหล่งรวมอาหารของแต่ละชาติไว้จัง ทั้งขนมโตเกียว (ญี่ปุ่น) ลอดช่องสิงคโปร์ ขนมจีน ข้าวผัดอเมริกัน ซึ่งพนันได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยไปหากินที่อื่นไม่ได้แม้กระทั่งประเทศชื่ออาหารแท้ๆ!! เราก็งงกันใหญ่ว่าคนไทยคิดชื่อพวกนี้ขึ้นมาได้ไง

ขอบคุณรูปจาก http://www.wongnai.com/restaurants/
6. รถคันนี้สี…?
มีประเทศเราประเทศเดียวแหละค่ะ ที่มีอะไรแปลกๆแบบนี้ ดูได้ตามท้องถนนเลยว่าจะมีอะไรติดท้ายรถว่า รถคันนี้สี… ยิ่งมองก็ยิ่งงงว่าจะทำกันไปทำไม คนก็มองเห็นอยู่ดีว่ารถจริงๆของเค้ามันสีอะไร และทำไมไม่ยอมซื้อสีที่อยากได้แบบนั้นแต่แรก? บางคนก็บอกว่าเป็นการทักท้วงจากพระ เพื่อไม่ให้เจ้ากรรมนายเวรตามถูก (คำถามคือ เจ้ากรรมนายเวรมองสีรถไม่ออกจริงๆหรอคะ??)

ขอบคุณรูปจาก http://www.newcitythailand.com/bbs/thread-30273-1-1.html
5. ใส่พริกน้ำปลามันทุกจาน
คนไทยชอบกินอะไรที่รสจัด ไม่ได้จืดชืดแบบประเทศอื่นๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะไปกินข้าวร้านไหนก็ตามสิ่งแรกที่จะมาเสิร์ฟก่อนอาหารซะอีก ก็คือ”พริกน้ำปลา” ที่ขาดไม่ได้เลย ทั้งๆที่อาหารก็ไม่ได้จืด แต่ขอใส่สักนิ้ดก็ยังดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมโรคไตถึงตามหา

ขอบคุณรูปจาก http://pantip.com/topic/32184847/page2
4. แย่งคอมเม้นท์แรก!!
นักท่องเว็บทั้งหลายคงเคยเจอคนเกรียนๆแบบนี้ดี ที่ต้องรีบไปคอมเม้นท์ในกระทู้สักกระทู้ และเขียนว่า “เม้นท์แรก” “คนแรก” “ที่หนึ่ง” ซึ่งเอาจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าจะดีใจ หรือบอกคนอื่นเค้าทำไม ต่างชาติที่อ่านไทยออกคงงงในคอมเม้นท์แบบนี้..

ขอบคุณรูปจาก http://www.youtube.com/watch?v=l-el6TT5FlA
3. ผูกตุ๊กตาท้ายรถ
อันนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าทำกันไปทำไม!! ทุกคนคงเคยเห็นกันดีและมักจะเป็นรถบรรทุก รถเมล์ รถแท็กซี่ที่จะมีตุ๊กตาตั้งแต่ตัวเล็ก ยันตัวใหญ่ผูกเอาไว้ที่ท้ายรถ ให้มันดำเล่นๆ จากหน้าตาของตุ๊กตาที่มีมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง ต้องอยู่ท่ามกลางท่อไอเสียนับร้อย ดูยังไงก็สงสารซะจริง

ขอบคุณรูปจาก http://www.oknation.net/blog/print.php?id=49033
2. กินบะหมี่สำเร็จรูปแบบดิบๆ
ฝรั่งถึงกับงง คนจีนถึงกับอึ้งในความแปลกของคนไทยในข้อนี้ ที่อยู่ๆก็บีบห่อบะหมี่สำเร็จรูปเสียงดังกรุบกรับ แกะห่อออก ใส่ผงปรุงรส(พร้อมน้ำมันเจียว) และก็ลงมือจกมือลงไปในห่อนั้นขึ้นมากินอย่างเอร็ดอร่อย ดูดมือดังจ๊วบๆ!! นิสัยแบบนี้เชื่อเลยว่ามีแค่ประเทศเราเท่านั้น

ขอบคุณรูปจาก http://board.postjung.com/749449.html
1. รู้หน้า…ไม่รู้เพศ
นักท่องเที่ยวหลายคนคงเจอมาแล้ว เวลาไปเที่ยวสถานบันเทิงทั้งหลายจะเจอหญิง(เทียม) ที่ดูยังไงก็ไม่มีทางรู้ว่าแท้หรือเทียมพระบางคนสวยกว่าหญิงแท้ซะอีก!! ส่วนทอมนี่ไม่ต้องพูดถึง แยกกันกับผู้ชายไม่ออกเลยทีเดียว ดังนั้นใครมาเที่ยวไทยต้องระวังจะหลงรักชาวหลายสีเหล่านี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น