10 อาชีพไม่คาดคิดว่าจะรัก"หน้าฝน"เป็นที่สุด!!

update :30/8/2014 21:16
views : 15420
ที่มา : ToptenThailand
เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับวันฝนตกที่ทั้งเปียก ทั้งแฉะ ไหนจะรถติดทำเอาไปทำงานสาย โดนว่า หักเงินเดือนไม่รู้จบ และถ้ายิ่งเป็นหน้าฝนยิ่งเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ทำเอาหลายคนถึงกับเบื่อหน้านี้เลยทีเดียว แต่คุณรู้มั้ยว่ามีอีกตั้ง 10 อาชีพที่รักและอยากให้ทุกวันเป็นหน้าฝน วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำมาฝากกัน เผื่อคุณจะเป็นหนึ่งในคนที่รักในหน้าฝนแบบพวกเค้าเหล่านี้
10. ร้านอาหารเดลิเวอรี่
เราเชื่อว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่โทรสั่งในวันฝนตก เพราะแน่นอนว่าคุณออกไปกินข้าวข้างนอกก็ต้องผจญกับปัญหารถติดที่กินเวลาชีวิตคุณไปเกือบครึ่งวัน ทางที่ดีก็แค่ยกหูโทรศัพท์สั่งอาหารและนั่งรออยู่บ้านก็ได้กินอาหารที่ถูกใจ ร้านอาหารเหล่านี้คงมียอดสั่งพุ่งพรวดๆในวันรถติดแบบนี้

ขอบคุณรูปจาก http://bigdaddyspizza.wordpress.com/2012/05/29/untitled/
9. คนสวน
ถ้าเป็นคนสวนที่บ้านคงสบายซะไม่มีที่วันไหนฝนตก เพราะไม่ต้องออกไปรดน้ำต้นไม้ให้เมื่อย แต่ถ้าเป็นคนสวนรับจ้างก็อาจจะโชคดีที่พอหน้าฝนคนมักไม่ชอบออกไปตัดหญ้า เพราะพื้นมันแฉะ คนเหล่านี้จึงมีโอกาสได้รับจ้างงานมากขึ้น เงินในกระเป๋าก็เพิ่มขึ้นตาม

ขอบคุณรูปจาก http://www.ethicsoup.com/2011/03/its-spring-gardeners-say-a-little-prayer.html
8. ร้านอาบน้ำน้องหมา
เจ้าตูบแสนรักของหลายๆคนคงชอบนักที่จะออกไปเล่นน้ำฝนหน้าบ้าน ทำให้ตัวเปรอะเปื้อน คุณเจ้าของเองก็คงไม่อยากจะอาบน้ำให้เพราะ เพราะฝนตกแบบนี้ยังไงก็แห้งยากชัวร์ๆ ร้านอาบน้ำสัตว์จึงเป็นทางออกที่ใครต่างเลือก เพราะทั้งสบาย ไม่เหนื่อย ขนน้องหมายังแห้งแบบไม่อับชื้นอีกด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.dogsstate.com/what-you-should-know-about-bathing-your-dog/
7. ร้านล้างรถ
ทุกคนคงหวังให้น้ำฝนช่วยขจัดคราบเลอะบนรถให้สินะคะ แต่ฝนนี่แหละตัวดีเลยที่ทำให้รถของเราเปื้อนไปด้วยรอยน้ำฝน ดีไม่ดีก็จะมีคราบดิบ คราบฝุ่นเกาะอยู่ ใครที่รักความสะอาดคงจะทนกับความสกปรกไม่ได้ ต้องรีบไปให้ร้านล้างอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเหนื่อยแรงตัวเอง แถมยังสะอาดกว่าเราล้างด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://www.theepochtimes.com/n3/28592-sixth-new-york-city-car-wash-joins-union/
6. แท็กซี่
วันฝนตกเราเองก็คงอยากจะเดินทางสะดวกๆที่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกันบนรถเมล์ ดังนั้นแท็กซี่เป็นทางเลือกที่หลายคนเลือก แต่คนที่ไม่เลือกเรานั่นคือแท็กซี่!! เพราะดันเลือกจะไปที่รถไม่ติด(วันฝนตกมีที่ไหนไม่ติดบ้าง) ที่ไกลๆ หรือทางผ่านกลับบ้านตัวเอง แต่คนก็ยังต้องง้อ

ขอบคุณรูปจาก http://www.marketingoops.com/news/brand-marketing/brand-move
5. ร้านซักรีด
ปัญหาใหญ่ที่ทุกบ้านต้องเจอในช่วงที่ฝนตกติดๆกัน นั่นก็คือผ้าไม่แห้ง ผ้ามีกลิ่นอับ หรือเสื้อผ้าที่จำเป็นต้องใส่ยังไม่พร้อมจะใส่สักที ร้านซักแห้ง ซักอบรีด จึงช่วยได้อย่างมาก ที่ทำให้คนที่เคยซักรีดผ้าเองต้องไปจ้าง งานนี้ร้านก็ได้เงินเพิ่มไปเต็มๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.poppaganda.net/2013/04/16/2013-04-wasbar-laundry-bar-hair-salon-belgium/
4. แม่ค้า
โดยเฉพาะแม่ค้าที่ขายของตามจุดคนเยอะ ทั้งป้านรถเมล์ รถไฟฟ้าแล้วหละก็ ถ้าหัวหมอมาหน่อยก็เตรียมร่ม เสื้อกันฝน รองเท้า หรือถุงกันน้ำเผื่อไว้เลย เพราะยังไงวันฝนตกต้องมีคนมาอุดหนุนของเหล่านี้แน่นอน!!

ขอบคุณรูปจาก http://thippy-thetraveller.blogspot.com/2010/05/blog-post_3828.html
3. ตำรวจ (จราจร)
อาชีพนี้มีเครื่องแบบที่ไม่ได้เหมาะกับประเทศที่ร้อนสุดๆแบบบ้านเราเลย แต่รู้มั้ยคะ? ว่าฝนเนี่ยช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี แค่นั้นยังไม่พอยังช่วยให้รถติดหนึบหนับทำเอาคุณตำรวจแทบไม่ต้องทำงานเลย เพราะโบกยังไงก็ไปไม่ได้อยู่ดี

ขอบคุณรูปจาก http://auto.sanook.com/4221/
2. นักเรียน นักศึกษา
นักเรียนนี่อย่างมากก็แค่แกล้งป่วยออดอ้อนพ่อแม่ไม่ยอมไปโรงเรียน แต่นักศึกษานี่ตัวดีเลย พอฝนตกหน่อยก็ทำให้มีข้ออ้างในการไม่เข้าเรียนมากขึ้น ทั้งน้ำท่วม รถติด มาไม่ทัน แต่จริงๆแล้วก็แค่นอนฟังเสียงฝนตกเล่นๆ หรืออาจจะหลบฝนเข้าห้างเท่านั้นแหละ จริงมั้ยจ๊ะ?

ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=abird&month=11-2013&date=30&group=22&gblog=62
1. แพทย์
หน้าฝนคนจะป่วยบ่อยกว่าปกติเป็นธรรมดา และแน่นอนว่าป่วยคนก็ต้องไปหาหมอ นั่นแหละค่ะ ทำให้หมอชอบนักชอบหนากับหน้าฝน เพราะมีคนไข้มาตรวจอย่างไม่ขาดสาย ทำเอารวยอยู่แล้วนี่ยิ่งรวยพุ่งๆขึ้นไปในช่วงหน้านี้

ขอบคุณรูปจาก http://www.sorrywatch.com/2013/07/30/apologies-in-medicine-a-post-by-an-actual-doctor/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น