10 อันดับหนังสือขายดีที่สุดในประวัติกาล!!

update :29/8/2014 13:52
views : 20400
ที่มา : http://www.wegointer.com/
ว่ากันว่าทุกวันนี้คนไม่ค่อยอ่านหนังสือกันเท่าเมื่อก่อน แต่จริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่อยากนั้นซะทีเดียว ที่ดูได้จากยอดขายของหนังสือ และประเภทของหนังสือที่มีให้เลือกหลากหมายมากขึ้น ถ้าขายไม่ได้จริงๆเค้าจะทำออกมาเพื่อ? วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 อันดับหนังสือที่ขายดีที่สุดในโลกมาให้เป็นตัวเลือกหนึ่งของคนรักการอ่านที่ห้ามพลาด 10 เล่มนี้เด็ดอาจ
อันดับ 10 บันทึกของแอน แฟรงก์ The Diary of Anne Frank – 27 ล้านเล่ม
เรื่องราวจากเรื่องจริงที่บันทึกโดยเด็กหญิงตัวน้อยวัย 15 ที่ตกเป็นเหยื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ไม่ว่าใครได้อ่านก็ถึงกับวางไม่ลง เพราะการเขียนเรื่องที่น่าติดตาม น่าตื่นเต้น และน่าสงสารที่ถึงกับต้องปาดน้ำตา ถึงแม้เธอจะเสียชีวิตไป 70 กว่าปีแล้ว คนก็ยังคงซื้อหนังสือของเธอมาอ่านอย่างไม่ขาด

ขอบคุณรูปจาก http://www.csmonitor.com/Books/chapter-and-verse/2013/0508/Is-the-unabridged-Anne-Frank-Diary-of-a-Young-Girl-too-much-of-a-good-thing
อันดับ 9 คิดอย่างไรให้รวย (Think and Grow Rich) – 30 ล้านเล่ม
ไม่ว่าใครๆก็คงอยากรวยกันใช่มั้ยคะ? จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมหนังสือเล่มนี้ที่เขียนโดย นโปเลียน ฮิลล์ จะกลายเป็นหนังสือฮาวทูที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะหลังจากเกิดวิกฤตการเงินที่ทุกคนแทบล้มทั้งยืน ก็มีหนังสือเล่มนี้แหละค่ะที่อยู่เคียงข้าง และหาทางออกให้เรามีแนวทางร่ำรวยกับเค้าบ้าง

ขอบคุณรูปจาก https://lattesandlipstick.wordpress.com/category/think-and-grow-rich/
อันดับ 8 Gone with the Wind – 33 ล้านเล่ม
คนไทยอาจจะรู้จักกันในชื่อ “วิมานลอย” เป็นนวนิยายชื่อดังจากอเมริกาที่คนไม่เคยลืม เพราะกว่า 50 ปีมาแล้วยังมีการนำหนังสือเล่มนี้ไปทำเป็นหนังหลายครั้ง จนคอหนังยกย่องว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดตลอดกาล จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีคนอ่านนวนิยายเรื่องนี้เยอะขนาดนี้

ขอบคุณรูปจาก http://www.womanandhome.com/galleries/news-and-entertainment/34981/6/0/books-about-families
อันดับ 7 Twilight - The Saga – 43 ล้านเล่ม
จากนิยายชื่อดังที่พอมาสร้างเป็นหนังยิ่งดังเข้าไปใหญ่ สาวกของแวมไพร์ และมนุษย์หมาป่าที่มีอยู่ทั่วโลกก็ต้องมีหนังสือไว้เป็นครอบครอง เพื่อจะได้ติดตามความรักต่างสายพันธุ์ได้อย่างจุใจ อ่านแล้วอ่านอีก ฟินแล้วฟินอีก ถึงว่านิยายเรื่องนี้ถึงขายได้ตลอด

ขอบคุณรูปจาก http://winona-h.blogspot.com/2010/12/twilight-saga-revamped-book-covers.html
อันดับ 6 รหัสลับดาวินชี (The Da Vinci Code) – 57 ล้านเล่ม
นิยายที่เคยโดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของความเชื่อในศาสนาคริสต์ แต่ยิ่งมีคนพูดถึงมากคนก็ยิ่งรู้จักมาก ยอดขายเล่มนี้จึงพุ่งเอาๆ จนต้องนำมาสร้างเป็นหนัง ที่ก็ดังไม่แพ้หนังสือ ที่ทำเอา แดนน์ บราวน์ ผู้เขียนถึงกับยิ้มไม่หุบ

ขอบคุณรูปจาก http://radiobravo.com.mk/en/3/kod20092012/
อันดับ 5 ขุมทรัพย์ที่ปลายฝัน (The Alchemist) – 65 ล้านเล่ม
แน่นอนว่าคนคงชอบว่าเรื่องราวการผจญภัย ค้นหาขุมทรัพย์ เจออะไรแปลกๆ ใหม่ๆ เพื่อที่จะได้ใส่จินตนาการของตัวเองลงไปได้อย่างเต็มที่ ปลดปล่อยความเครียดไปกับการเดินทางที่แสนวิเศษของตัวละครเอก ทำให้เล่มนี้อยู่ในใจของคนมากนมนาน

ขอบคุณรูปจาก http://www.umnotablogger.com/misc/content/185-the-alchemist-%E2%80%93-a-review-of-a-wrotten-tomato.html
อันดับ 4 The Lord of the Rings – 103 ล้านเล่ม
มหากาพย์เรื่องดังที่ก่อนจะมาสร้างเป็นหนังที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ หนังสือเล่มนี้ก็เป็นอีกเล่มที่คอนิยายต้องอ่าน ด้วยความที่ผู้แต่งใส่จิตนการและการผจญภัยแบบที่คุณคาดไม่ถึงลงไป ทำให้ต้องมีการแปลไปถึง 38 ภาษาเลยทีเดียว!!

ขอบคุณรูปจาก http://high-10.blogspot.com/2013/05/top-10-most-read-books-in-world.html
อันดับ 3 แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) – 400 ล้านเล่ม
นวนิยายแฟนตาซีเรื่องนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะดังทั้งหนังสือทั้งหนังจริงๆ เด็กคนไหนไม่อ่านไม่ติดตามนี่เรียกได้ว่าสุดเชย!! ความดังของมันก็แค่ทำให้ เจ เค โรว์ลิ่ง นักเขียนที่เคยลำบากตอนนี้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีเต็มตัว ด้วยเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับพ่อมด แม่มด เวทย์มนต์ที่ทำเอาทุกคนอยากจะเข้าไปอยู่ในหนังสือซะจริง

ขอบคุณรูปจาก http://www.franklintwp.org/blog/index.php/staff-pick-of-the-week-the-harry-potter-series/
อันดับ 2 คติพจน์ เหมา เจ๋อ ตุง (Quotations from Chairman Mao Tse-tung) – 820 ล้านเล่ม
เป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ออกมาเพื่อให้ชาวจีนมีทัศนคติไปในทิศทางเดียวกัน ในช่วงปี 2510-2514 และคิดดูว่าชาวจีนนั้นมีมากแค่ไหน จึงไม่แปลกที่มันจะกลายเป็นหนังสือที่มีคนอ่านเยอะขนาดนี้ เพราะบางคนไม่ใช่คนจีนยังอยากจะลองอ่านแนวคิดของเล่มนี้ดูบ้าง

ขอบคุณรูปจาก http://www.scmp.com/news/china-insider/article/1322953/state-media-denies-mao-book-publication-date
อันดับ 1 คัมภีร์ไบเบิ้ล (The Holy Bible) – 3,900 ล้านเล่ม
ด้วยความที่เป็นพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์ แถมศาสนาคริสต์ยังเป็นศาสนาที่มีคนนับถือมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก จึงไม่แปลกที่คนเหล่านั้นจะซื้อหนังสือเล่มนี้ไว้เพื่อศึกษา ดีไม่ดีก็ซื้อเป็นของขวัญให้กันจะได้ให้คนที่เรารักอยู่ใกล้กับพระเจ้ามากขึ้น ทำให้มีการแปลเป็นภาษาต่างๆถึง 340 ภาษา!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.fanpop.com/clubs/the-bible/images/35811364/title/holy-bible-photo

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น