10 เรื่องเพศสุดแปลกของสัตว์โลกที่ทำเอาคนตะลึง!!

update :26/8/2014 15:12
views : 23613
ที่มา : ToptenThailand
บนโลกเรามีอะไรแปลกๆเต็มไปหมด แม้กระทั่งเรื่องของเพศที่มีอะไรให้เราแปลกใจแบบไม่รู้จบ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเรื่องน่าตกใจเกี่ยวกับเพศของสัตว์ที่มีอะไรน่าตื่นตา ตื่นใจ จนหลายๆคนต้องตกใจในความมหัศจรรย์ และความพิลึกของสัตว์เหล่านี้!!
10. ความลับของประหลาดการ์ตูน
คงไม่มีใครรู้ว่าในดอกไม้ทะเลหนึ่งดอกจะมีปลาการ์ตูนอาศัยอยู่เพียง 3 ตัว ประกอบไปด้วยเพศเมีย เพศผู้ และอีกหนึ่งตัวที่ยังระบุเพศไม่ได้ และเมื่อไหร่ที่ปลาตัวเมียตายไป ตัวผู้นั้นจะเปลี่ยนเพศมาเป็นตัวเมียแทนซะเลย!! ส่วนตัวที่ไร้เพศนั้นจะมาเป็นตัวผู้ และทำการผสมพันธุ์กันต่อไป

ขอบคุณรูปจาก http://theanimals.pics/fish-pc-wallpaper/7/clown-fish-hd-wallpapers-download-for-free/
9. เจ้าของสถิติสเปิร์มยาวที่สุดในโลก
เจ้าตัวนั้นได้แก่..แมลงวันผลไม้ (Drosophila Bifurca) ที่วัดได้ถึง 2 นิ้ว ซึ่งยาวกว่าสเปิร์มของมนุษย์ถึง 1,000 เท่า!! ที่มันต้องยาวขนาดนี้ก็เป็นเพราะวิวัฒนาการ เพื่อต้องการให้ตัวเมียนั้นได้สเปิร์มที่ดีที่สุด แข็งแรงที่สุด จะได้มีลูกหลานเต็มบ้านแบบทุกวันนี้

ขอบคุณรูปจาก http://www.taringa.net/posts/ciencia-educacion/15417306/Sexo-no-siempre-es-sinonimo-de-diversion.html
8. แมงมุมตัวเมียกินกันทั้งเป็น
ใครจะไปรู้ว่ากว่าที่แมงมุมจะผสมพันธุ์มีลูกออกมาเป็นโขยงได้ต้องแลกมาด้วยชีวิต!! และต้องเป็นชีวิตของเพศผู้เท่านั้น เพราะด้วยความที่ขนาดของตัวเล็กกว่าตัวเมียมาก แถมตัวเมียยังดุร้ายสุดๆ ทำให้ทุกครั้งที่เสร็จสิ้นภารกิจแล้วตัวผู้ก็มักตกเป็นอาหารของตัวเมียเสมอๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.naturemagnified.com/2010/06/do-spiders-eat-other-spiders.html
7. โลมากับความสามารถพิเศษ
เป็นความสามารถพิเศษพิเศษที่ให้รู้ก็ต้องตกใจไปตามๆกัน เพราะมันสามารถหมุนอวัยวะเพศได้!! สัตว์ชนิดนี้มีแรงขับทางเพศที่สูงมากมันจึงผสมพันธุ์ได้วันละหลายๆครั้ง แต่เพียงครั้งละ 12 วินาทีเท่านั้น ตามสรีระแล้ว อวัยวะเพศของโลมาหด อยู่ในตัว จะแสดงออกมาก็ต่อเมื่อได้รับแรงกระตุ้น อีกทั้งองคชาติของโลมายังสามารถหมุนไปรอบๆ เพื่อสัมผัสของใต้น้ำได้ด้วย

ขอบคุณรูปจาก http://aujardindesroses.centerblog.net/rub-Les-Animaux--Amoureux--2.html
6. กบมีหลายเพศ
ทุกวันนี้พอถึงช่วงผสมพันธุ์ของกบเรามักจะได้ยินเสียงร้องกันระงมไปหมด ใครจะไปรู้ว่าจริงๆแล้วมันขาดแคลนเพศผู้มากขนาดไหน เพราะเหตุนี้กบหนึ่งตัวจึงสามารถเป็นได้ถึงสองเพศ เมื่อไหร่หาตัวผู้ไม่ได้ก็กลายมาเป็นตัวผู้แทนซะเลย เพื่อเป็นการดำรงเผ่าพันธุ์ของพวกมันต่อไป

ขอบคุณรูปจาก http://animals.spokedark.tv/2013/08/19/dont-care-about-gender/
5. สิงโตทะเลเปลี่ยวใจ
ด้วยสังคมแบบมีจ่าฝูงของมันทำให้มีเพียงเพศผู้ที่เป็นจ่าฝูงตัวเดียวเท่านั้นที่มีสิทธิ์ไปอี๋อ๋อกับเพศเมีย ส่วนตัวอื่นก็ได้แต่พยายามสู้เพื่อให้ได้มีเมียกับเค้าบ้าง แต่ส่วนใหญ่มักจะล้มเหลวจึงต้องมาเลียแผลใจกันเองกับเพื่อนเพศเดียวกัน!!

ขอบคุณรูปจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Ushuaia
4. อวัยวะเพศจะยาวไปไหน?
นกเป็ดน้ำอาร์เจนไตน์ที่ตัวก็ไม่ได้ใหญ่นัก แต่กลับมีอวัยวะเพศยาวถึง 17 นิ้ว!! นับว่ายาวที่สุดในบรรดาสัตว์สายพันธุ์นก ซึ่งปลายขององคชาติของมันนุ่มและมีลักษณะเหมือนแปรง เพื่อขจัดร่องรอยสเปิร์มที่มีการผสมไว้ก่อนหน้า ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าน่าจะเป็นวิวัฒนาการเพื่อดึงดูดความสนใจจากเพศเมีย และเพื่อใช้ความยาวของอวัยวะให้เป็นประโยชน์ด้วยการใช้เป็นบ่วงลากตัวเมียที่พยายามจะหนี

ขอบคุณรูปจาก http://www.manager.co.th/science/viewnews.aspx?NewsID=9550000019731
3. อึ๋ย อวัยวะสืบพันธุ์ว่ายน้ำได้!!
หมึกอาร์โกเนาต์ หรือ หอยงวงช้างกระดาษ มีวิธีการสืบพันธุ์อันแปลกประหลาดโดยตัวผู้จะผลิตสเปิร์มเก็บไว้ในถุงอัณฑะพิเศษ เรียกว่า เฮคโทโคไทลัส (Hectocotylus) และเมื่อเจอตัวเมียที่ต้องการ ตัวผู้ก็จะถอดองคชาติที่มีถุงนี้ออก ให้ว่ายน้ำไปผสมพันธุ์กับตัวเมียเอง ช่างน่าขนลุกดีแท้!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.manager.co.th/science/viewnews.aspx?NewsID=9550000019731&TabID=2&
2. เกิดเป็นนางพญาผึ้งแสนสบาย
การผสมพันธุ์ของสัตว์ชนิดนี้อาจจะดูโหดร้ายไปบ้างสำหรับผึ้งตัวผู้ เมื่อได้ผสมพันธุ์กับนางพญาแล้วอวัยวะเพศของตนจะขาด จนตกลงมาตายในที่สุด ขณะที่นางพญาจะสลัดอวัยวะนั้นให้หลุดไปเพื่อพร้อมจะผสมพันธุ์กับตัวอื่นๆอีก 10-12 ตัว!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.telegraph.co.uk/earth/earthnews/10242974/How-to-save-our-bees-cross-breed-them-with-African-killer-bees.html
1. แชมป์องคชาติยาวที่สุด!!
เพรียง (Barnacles) เป็นสัตว์น้ำเปลือกแข็งที่เกาะอยู่ตามใต้ท้องเรือ แต่เมื่อถึงเวลาที่มันพร้อมจะขยายพันธุ์ อวัยวะเพศของมันที่มีลักษณะเป็นท่อใสๆ จะมีขนาดใหญ่กว่าตัวถึง 50 เท่า!! เพื่อความสะดวกในการผสมพันธุ์ ในขณะที่ยังเกาะแน่นอยู่กับวัตถุใต้น้ำ

ขอบคุณรูปจาก http://www.neatorama.com/2007/04/30/30-strangest-animal-mating-habits/#!bKldOY

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น